FPT Edu - Tin tức chung

Dự định năm 2018 của học sinh, sinh viên FPT Edu

09/02/2018
Đặng Thị Hậu
1057

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, học sinh, sinh viên FPT Edu sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết kéo dài hai tuần. Cùng lắng nghe họ chia sẻ những câu chuyện của năm 2017 và dự định trong năm 2018.

Ước mơ trở thành người mẫu, MC nhí

Bước ngoặt lớn nhất năm 2017 với cô bé Lê Bích Diệp (lớp 1B, Tiểu học FPT) là khi bé lọt vào Top 10 cuộc thi “Kids Model Awards Vietnam 2017”. Bích Diệp hào hứng kể “làm người mẫu nhí, ra ngoài đường mọi người bảo con quen quen, con thấy vui vì mọi người nhận ra mình”.

Sinh năm 2011 tại Hà Nội, Lê Bích Diệp là một cô bé xinh xắn, thông minh và biểu cảm sân khấu tốt. 

2017 cũng đánh dấu mốc Bích Diệp chính thức rời khỏi trường mầm non và trở thành học sinh Tiểu học FPT. Ngày đầu tiên đi học tại FPT là ngày cô bé cảm thấy rất hào hứng và vui vẻ. Cô bé nhanh chóng hoà nhập với thầy cô, bạn bè mới và các bạn trong trường.

Bích Diệp hào hứng kể về ngôi trường của mình “ngoài những giờ học trên lớp, con thích các hoạt động múa hát cùng các bạn. Môn học con thích nhất là Âm nhạc”.

Ước mơ của bé là có thể trở thành người mẫu, MC nhí hoặc ca sĩ hay diễn viên múa.

Lê Tam Triều Dâng và sự trở lại showbiz

Đầu năm 2017, Lê Tam Triều Dâng, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) chính thức quay trở lại hoạt động nghệ thuật, bắt đầu từ việc tham gia sự kiện Seoul Fashion Week 2017. “Mình cảm thấy rất may mắn khi sự trở lại nhận được hưởng ứng từ các nhà sản xuất và mọi người”, Triều Dâng kể.

Triều Dâng đã có 2 năm theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam)

Theo cô bạn, trong năm 2017 – dấu mốc lớn của Triều Dâng là việc tham gia 4 dự án phim ảnh, dự kiến ra mắt trong 2018 và trở thành gương mặt đại diện của Đại học Greenwich (Việt Nam). Triều Dâng hy vọng rằng, trong năm 2018, mình sẽ góp phần nào đó “truyền cảm hứng đến các sinh viên đang theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Cũng theo chia sẻ của cô nàng, việc trở thành đại diện thương hiệu Đại học Greenwich (Việt Nam) mang đến nhiều trải nghiệm và đôi khi là cả áp lực. “Việc đó khiến mình có thêm động lực để cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa”, Triều Dâng chia sẻ.

Nam sinh vượt qua thử thách của chính mình

Đó là câu chuyện về Võ Tấn Thành, sinh viên khoá 11, Đại học FPT. Thành tâm sự “điều tâm đắc nhất của mình trong năm 2017 là đã vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân, đó là sợ hãi thất bại. Mình đã cố gắng hết sức để dù có thất bại, cũng không cảm thấy tiếc nuối”.

2017 là năm Tấn Thành xuất sắc giành ngôi Vô địch Khối Chuyên Tin trong đợt thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. Thế nhưng theo chia sẻ của bạn, khi mới tham gia cuộc thi, cả nhóm sinh viên ĐH FPT đều không quá kỳ vọng vào ngôi vị cao nhất. Nhưng tất cả đã cố gắng hết sức để hoàn thành cuộc thi. “Sau kỳ thi này, mình có thêm bài học là đừng quá tập trung vào một bài và để bị sai quá nhiều. Chúng ta cần phải tập luyện nhiều hơn nữa thì kết quả mới tốt được”, Thành nói.

Võ Tấn Thành đặt kỳ vọng 2018 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn tại các cuộc thi công nghệ

Kế hoạch năm 2018 của anh chàng sinh viên FPT Edu này là tiếp tục dự hai kỳ thi ACM và Olympic Tin học bảng siêu cúp. Thành hóm hỉnh nói: “Mục tiêu của mình là cố gắng có thể vào được nhóm có giải của bảng siêu cup (top 13) và cải thiện thành tích của bản thân và của nhóm ở giải ACM năm nay”.

Tháng 5 này, Tấn Thành sẽ bắt đầu học kỳ OJT. Cậu chia sẻ, đó là một cơ hội và thách thức mới để mình cố gắng, tập trung và chinh phục được.

Cùng chúc những kế hoạch, dự định của học sinh, sinh viên FPT sẽ sớm trở thành hiện thực!

Q. An

Ảnh: NVCC

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1057

Nhân vật