FPT Edu - Tin tức chung

FPT Polytechnic Đà Nẵng hỗ trợ chỗ ở nội trú cho tân sinh viên

12/07/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
553

Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các tân sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ dành hơn 1.000 chỗ lưu trú tại Ký túc xá (KTX) phía Tây để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên trong và ngoại tỉnh yên tâm về chỗ ăn, ở của mình khi nhập học. 

Theo đó, sinh viên nhập học trong năm 2018 sẽ được ưu tiên chỗ ở nội trú trong ký túc xá phía Tây trong vòng 2 năm 4 tháng với những điều kiện ăn ở tốt nhất.

Ngoài việc được sinh hoạt, học tập trong môi trường chất lượng, sinh viên còn được quản lý nội trú bằng hệ thống tự động rất an toàn cũng như sẽ được tham gia các hoạt động xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm theo các chương trình định kỳ của ký túc xá.

Trước đó, Phòng Công tác sinh viên đã khảo sát, thu thập thông tin từ các chủ nhà trọ nhằm hỗ trợ tư vấn cho thí sinh và người nhà chọn thuê được phòng trọ giá rẻ, gần khu vực nhà trường.

Chia sẻ thông tin về dịch vụ lưu trú tại KTX phía Tây, anh Phan Minh Dương – Cán bộ phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại, các dãy nhà trọ tại khu vực gần trường đã dần lấp kín. Nhà trường đã liên hệ và làm việc trực tiếp với Ban Quản lý ký túc xá về việc cung cấp chỗ ở cho các bạn tân sinh viên. Chi phí 85.000đ/người/tháng, riêng tiền điện và tiền nước thu theo số lượng sử dụng thực tế trong quá trình ăn ở, sinh hoạt là một mức giá phù hợp cho các bạn. Để thuận tiện cho việc nhập học, các bạn nên đăng ký sớm để được các anh chị hỗ trợ và tư vấn cụ thể”.

Cán bộ nhân viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hướng dẫn sinh viên làm thủ tục tại KTX phía Tây.

Ngoài ra, phòng CTSV cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất tại KTX phía Tây; hỗ trợ liên hệ chỗ ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ; thực hiện các chỉ dẫn giao thông; chỉ dẫn vị trí các quán ăn, dịch vụ và các thông tin khác…
 

Tọa lạc tại địa chỉ 08 Hà Văn Tính, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, ký túc xá phía Tây là khu KTX đầu tiên trên địa bàn thành phố được xây dựng trên diện tích đất 25.358m2 với tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ nhằm giải quyết chỗ ở cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… trên toàn thành phố. 
Ký túc xá phía Tây được đánh giá là một kí túc xá hiện đại với hệ thống các khu chung cư 5 tầng xây dựng đồng bộ với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật khác như: Khu sinh hoạt tập thể, khu vui chơi thể thao, thư viện, trạm y tế, siêu thị mini, hệ thống xe buýt đi lại…
 

Dương Dương

553

Nhân vật