Chính thức khai trương Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT tại Đà Nẵng

Chiều qua 17/8, Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT (gọi tắt FISEC) chính thức được khai trương, với trụ sở đặt tại FPT City Đà Nẵng.

Thành lập đầu tháng 8, trung tâm tọa lạc trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại.
Ông Lê Trung Chinh, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng (đứng giữa) có mặt từ rất sớm để tham quan cũng như gửi lời chúc mừng đến GĐ Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế thuộc ĐH FPT Hoàng Văn Cương (ngoài cùng bên phải).
Ông Lê Trung Chinh, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng (đứng giữa) có mặt từ rất sớm để tham quan cũng như gửi lời chúc mừng đến ông Hoàng Văn Cương, Giám đốc Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT (ngoài cùng bên phải).
Sự kiện còn có sự tham gia của anh Lê Trường Tùng, Chủ tịch Khối Giáo dục FPT; Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Khối Giáo dục FPT (FE), Hiệu trưởng trường ĐH Trực tuyến FUNiX; Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh cùng toàn thể lãnh đạo FPT các đơn vị thành viên đóng trên địa bàn thành phố.
Sự kiện còn có sự tham gia của TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT; TS. Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT; TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn FPT đóng trên địa bàn thành phố. Về phía đối tác Nhật Bản có Giáo sư Tetsuro Seki, Trưởng khoa sau Đại học, và Giáo sư Masami Sano, Khoa Thông tin và Truyền thông Đại học Bunkyo.
Việc xây dựng và phát triển tại một thành phố trẻ trung, năng động và nhiều tiềm năng như Đà Nẵng sẽ là cơ hội tốt để FISEC sớm biến thành phố thủ phủ miền Trung thành một trung tâm xuất khẩu giáo dục của khu vực.
Việc xây dựng và phát triển tại một thành phố trẻ trung, năng động và nhiều tiềm năng như Đà Nẵng sẽ là cơ hội tốt để FISEC góp phần biến thành phố thủ phủ miền Trung thành một trung tâm xuất khẩu giáo dục của khu vực.
TS. Đàm Quang Minh chính thức cắt băng khai trương Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FISEC.
TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cùng đại diện phía đối tác và chính quyền địa phương chính thức cắt băng khai trương Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT tại Đà Nẵng. Thời gian tới, FISEC là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Khối Giáo dục FPT trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức quản lý đào tạo các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Việt Nam.
Sau lễ khai trương, khách mời tham quan văn phòng FISEC. Khu vực sinh hoạt và ăn uống được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất công tác dạy học và ăn ở. Ngoài giờ học, sinh viên quốc tế cũng được tham gia các hoạt động dã ngoại như tham quan TP Đà Nẵng, Hội An và Kinh thành Huế hay trại hè quốc tế Đà Nẵng.
Sau lễ khai trương, khách mời tham quan văn phòng FISEC. Khu vực sinh hoạt và ăn uống được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất công tác dạy học và ăn ở. Ngoài giờ học, sinh viên quốc tế cũng được tham gia các hoạt động dã ngoại như tham quan TP Đà Nẵng, Hội An và Cố đô Huế hay trại hè quốc tế Đà Nẵng.
Phòng học đa phương tiện với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo công tác dạy và học. Để tạo sự khác biệt, trung tâm còn xây dựng lớp học với tên gọi "Lớp học liên văn hóa". Lớp học được thiết kế qua các hoạt động sáng tạo, lấy sinh viên làm trung tâm. Qua đó, sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản về văn hóa, hiểu về đối thoại liên văn hóa và được trang bị các kỹ năng khi tương tác, đối thoại với các nền văn hóa khác nhau.
Phòng học đa phương tiện với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo công tác dạy và học. Đặc biệt, trung tâm còn xây dựng lớp học với tên gọi “Lớp học liên văn hóa”. Lớp học được thiết kế qua các hoạt động sáng tạo, lấy sinh viên làm trung tâm. Qua đó, sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản về văn hóa, hiểu về đối thoại liên văn hóa và được trang bị các kỹ năng khi tương tác, đối thoại với các nền văn hóa khác nhau.
Xung quanh các phòng học, FISEC còn trưng bày rất nhiều bức ảnh ghi lại các đoàn sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Việt Nam. Tháng 8 vừa qua, đoàn sinh viên Nhật Bản đã trở thành những công dân đầu tiên của khu ký túc xá nằm trong FPT Smart Nano Flat. Khu căn hộ với thiết kế thông minh, hiện đại và tiện nghi như phòng tập gym, bể bơi trong khu dân sinh của thành phố.
Phòng làm việc của cán bộ, giảng viên FISEC được bố trí gọn gàng. Vị trí mới cùng gần các điểm du lịch Ngũ Hành Sơn và TP Hội An, đặc biệt nằm trong khuôn viên Khu đô thị công nghệ FPT, cạnh FPT Complex nên tạo ra một sự kết nối rất tốt với các đơn vị khác của tập đoàn tại Đà Nẵng.

Từ đầu tháng 8, FISEC đã đón 50 sinh viên Nhật Bản và Brunei sang theo học. Dự kiến, Trung tâm sẽ thường xuyên tiếp nhận 300-500 sinh viên quốc tế mỗi năm từ các nước Brunei, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Đức, Pháp, Mỹ… cho các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, học tập và giao lưu ngắn hạn tại Việt Nam.

Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT đặt trụ sở chính tại Đà Nẵng – thành phố trẻ trung và năng động ở miền Trung Việt Nam với mong muốn sớm biến Đà Nẵng trở thành trung tâm của hoạt động xuất khẩu giáo dục trong khu vực. Đồng thời, sự ra đời của FISEC cũng đặt một dấu mốc mới trong việc thực hiện chiến lược toàn cầu hóa của ĐH FPT.

Việt Nguyễn – Ngọc Trâm

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Please enter your comment!