Chủ tịch FPT chia sẻ về ‘Cách mạng 4.0’

0
1076

TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và TS. Cấn Văn Lực – Cố vấn cao cấp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV sẽ cùng chia sẻ về “Cách mạng công nghiệp thời kỳ 4.0” vào chiều ngày 20/5 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo quản trị của Viện Quản trị Kinh doanh FSB dành cho học viên chương trình MBA và MiniMBA.

Chủ các doanh nghiệp, thành viên Ban điều hành hoặc nhà quản lý doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia hội thảo tại đây.
Chủ các doanh nghiệp, thành viên Ban điều hành hoặc nhà quản lý doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia hội thảo tại đây.

Tại hội thảo, TS. Trương Gia Bình sẽ điểm lại 3 cuộc cách mạng công nghiệp trước đây cùng những tác động mạnh mẽ của nó làm thay đổi căn bản cuộc sống, thói quen của con người trong quá khứ. Từ đó, ông sẽ miêu tả một cách đơn giản, dễ hình dung nhất về “Cách mạng 4.0” cũng như dự đoán về những tác động vô cùng to lớn của nó, có thể làm thay đổi cấu trúc ngành nghề trên thế giới, thay đổi cuộc sống loài người.

TS. Cấn Văn Lực –  chuyên gia có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ nói về những cơ hội và thách thức của ngành ngân hàng trong Cách mạng 4.0. Ngân hàng hiện đang được coi là ngành chịu sự “đe dọa” rất lớn của Cách mạng 4.0. Rất có thể, sẽ có sự thay thế hàng loạt con người bằng các “người máy”, các “bộ não nhân tạo”, thậm chí, ngành ngân hàng có thể bị biến mất, chỉ còn các nghiệp vụ được tích hợp vào những hạ tầng phục vụ thương mại.

Mô tả về các cuộc cách mạng công nghiệp là một trong những nội dung của Hội thảo.
Mô tả về các cuộc cách mạng công nghiệp là một trong những nội dung của Hội thảo.

Cho dù Cách mạng 4.0 có thể làm cho nhiều nghề biến mất, nhiều người không biết làm gì, thì theo các diễn giả, đây vẫn là cuộc Cách mạng tất yếu mà con người chỉ có thể chọn cách tham gia hoặc bị loại khỏi “cuộc chơi”. Lợi thế nhất cho doanh nghiệp Việt Nam là cả thế giới đều bước vào cuộc Cách mạng 4.0 ở  cùng một vạch xuất phát. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chân, đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm theo hướng 4.0 thì rất có thể,  sau cuộc cách mạng, vị thế của nước Việt Nam, của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế sẽ khác hẳn. Cũng giống như công ty Phần mềm FPT, trước kia chỉ được xếp hạng thấp trong khu vực thì giờ đây, có những lĩnh vực công nghệ, Fsoft  đã được xếp vào vị trí nhất nhì thế giới.

Từ kinh nghiệm của chính mình, 2 diễn giả của chương trình sẽ cùng thảo luận với các doanh nhân Việt Nam, học viên MBA và MiniMBA để tìm hướng đi cho từng ngành kinh doanh, cho những doanh nghiệp của các học viên, sẵn sàng đón sóng trong cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ngày càng sôi nổi trên toàn cầu.

Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0” nằm trong chuỗi hội thảo quản trị của Viện Quản trị kinh doanh FPT (FSB) dành cho học viên MBA và MiniMBA. Được sự phối hợp của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa nhà nhỏ, Sở KH&ĐT Hà Nội, hội thảo mở rộng thành phần tham dự tới những người là Chủ tịch, Ban điều hành hoặc các nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam. Đăng ký tham gia hội thảo tại đây.

T.H

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn