Chung kết ‘Poly Shine Up 2016’ – Nơi sinh viên FPoly tỏa sáng tài năng

0
287

Sau hơn 3 tháng phát động tại 5 cơ sở trên toàn quốc, Đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Poly Shine up 2016” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (FPT Polytechnic) diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng.

Để đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp cho cuộc thi, ngoài đại diện từ Liên hiệp các hội Văn hóa – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, FPT Polytechnic đã mời ca sĩ/nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường – Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2, một trong những Huấn luyện viên được yêu thích tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016  tham gia vào Hội đồng giám khảo.

“Poly Shine Up” là cuộc thi tìm kiếm tài năng được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức từ năm 2012 với mục đích mang đến sân chơi ngoại khóa lý thú, cơ hội để sinh viên khám phá, thể hiện tài năng. Cuộc thi “Poly shine up 2014” với sự tham gia của Hội đồng giám khảo gồm ca sĩ Bảo Trâm Idol cùng các chuyên gia đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hội Việt Nam Finger Style Guitar và đã trở thành một đêm trình diễn nghệ thuật thăng hoa dành cho khán giả.

Ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường – Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2 sẽ là một trong những vị giám khảo “cần cân nảy mực” trong Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Poly Shine Up 2016” cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
Ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường – Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2 sẽ là một trong những vị giám khảo “cần cân nảy mực” trong Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Poly Shine Up 2016” cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Tiếp nối thành công của những năm trước, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức cuộc thi “Poly Shine Up 2016” trên quy mô toàn quốc với đêm chung kết tụ hội những tài năng sinh viên 3 miền tổ quốc. Kể từ khi phát động, “Poly Shine Up 2016″ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên FPT Polytechnic. Từ 120 tiết mục tham dự vòng sơ loại tại 5 cơ sở của FPT Polytechnic, ban tổ chức đã lựa chọn 12 tiết mục xuất sắc nhất, tranh tài tại đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng. Hình thức các tiết mục dự thi phong phú, đa dạng, đầy tính nghệ thuật, từ ca hát, vũ đạo, diễn kịch tới màn biểu diễn võ thuật Vovinam đầy gay cấn và kịch tính, mang đậm bản sắc riêng của sinh viên FPT Polytechnic.

Mười hai tiết mục xuất sắc từ các cơ sở đã được lựa chọn để tham dự đêm chung kết “Poly Shine Up 2016” toàn quốc, diễn ra vào ngày 12/11/2016 tại Hội trường trường THPT Phan Chu Trinh, số 154 Lê Lợi, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng. Ngoài đại diện từ Liên hiệp các hội Văn hóa – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Khối đào tạo Cao đẳng trường Đại học FPT, Hiệu trường THPT Phan Chu Trinh, Ban tổ chức đã mời ca sĩ/nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường – Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2, giám khảo của nhiều chương trình uy tín hiện nay tham gia cầm cân nảy mực cho đêm chung kết.

Ca sĩ Vũ Cát Tường giao lưu cùng thí sinh của đêm chung kết "Poly Shine Up 2016".
Ca sĩ Vũ Cát Tường giao lưu cùng thí sinh của đêm chung kết “Poly Shine Up 2016”.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ với khó khăn của đồng bào miền Trung đang khắc phục hậu quả khó khăn của cơn bão số 6, FPT Polytechnic phát động mua vé đêm chung kết dưới hình thức tự nguyện, cũng như quyên góp trực tiếp tại đêm Gala. Số tiền thu được sẽ được trích để sinh viên FPT Polytechnic tổ chức hoạt động thiện nguyện trao tặng trực tiếp tới đồng bào miền Trung.

Từng cẩm cân nảy mực ở nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng tầm cỡ quốc gia, ca sĩ Vũ Cát Tường đặc biệt bày tỏ ấn tưởng bởi sự tài năng của sinh viên FPT Polytechnic. Tiết mục “Mẹ tôi” của sinh viên Lê Danh Hiếu Nghĩa đến từ FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, là một trong những tiết mục mở đầu đêm chung kết được Vũ Cát Tường gửi lời khen tặng: “Bạn hát quá hay” đồng thời chấm 9,5 điểm. Những tiết mục ca hát được ca sĩ nhận xét và chỉ dẫn tỉ mỉ những điểm cần chỉnh sửa nếu có cho thí sinh.

Chương trình mở đầu với tiết mục đồng ca “Con người Việt Nam tôi” do sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trình bày.
Chương trình mở đầu với tiết mục đồng ca “Con người Việt Nam tôi” do sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng trình bày.

Ca sĩ dành lời khen tặng tới tiết mục biểu diễn võ thuật “Hào khí Việt Nam” của Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic. Môn võ vovinam đã được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và các đơn vị trong Khối Giáo dục FPT đưa vào giảng dạy trong môn giáo dục thể chất. “Đây là điều rất là hay khi các bạn đã đưa được tinh thần võ đạo và đặc sản riêng của sinh viên FPT lên sân khấu. Nó không chỉ gói gọn trong những con người biểu diễn tiết mục này mà các bạn đã đại diện cho tinh thần của FPT”. Tiết mục đã xuất sắc dành giải Nhất của đêm chung kết “Poly Shine Up 2016”.

Tiết mục võ kịch “Hào khí Việt Nam” đầy ấn tượng của Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Poly Shine Up 2016”.
Tiết mục võ kịch “Hào khí Việt Nam” đầy ấn tượng của Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Poly Shine Up 2016”.

“Tiêu chí sáng tạo luôn được FPT đề cao trong mọi hoạt động và cách làm của FPT. Đây là một trong 2 tiêu chí chấm điểm của tôi. Ngoài ra, tiêu chí thứ 2 là sự cá nhân hóa. Các tiết mục từ đầu chương trình tới giờ đều làm tôi vô cùng thích thú. Những gì các bạn thể hiện chính là sự đam mê, lôi cuốn khan giả khi xem tiết mục. Tôi ấn tượng với tiết mục nhảy “Poping” vì tính sáng tạo của nó”. Ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng (FPT Polytechnic) chia sẻ về tiêu chí chấm điểm. Tiết mục nhảy Poping của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội cùng với tiết mục hát đơn ca trên nền ghitar mộc “Chưa bao giờ” của Trần Minh Khoa, đến từ cơ sở Hồ Chí Minh đã xuất sắc dành giải Nhì chung cuộc.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Đặc Biệt và 02 Giải Bình chọn với tổng giá trị lên tới 10 triệu đồng cho chủ nhân những tiết mục xuất sắc nhất. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, Ban tổ chức đã trao cúp lưu niệm và giấy chứng nhận cùng các phần quà hấp dẫn cho các cá nhân đạt giải.

Kết quả điểm tiết mục của thí sinh biểu diễn tại chung kết “Poly Shine Up” có 60% điểm chấm trực tiếp do Ban Giám khảo quyết định và 30% còn lại điểm của vòng bình chọn online đã diễn ra trên trang web của sự kiện tại địa chỉ http://polyshineup.poly.edu.vn/. Sau khi tổng hợp điểm, Ban giám khảo đã công bố và trao tặng lần lượt giải thưởng tới các tác phẩm đạt giải.

Trong đó, Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất, đồng giải Nhì là tiết mục nhảy “Poping” của Đặng Trần Minh Tuấn đến từ cơ sở Hà Nội và tiết mục hát đơn ca trên nền ghitar mộc “Chưa bao giờ” của Trần Minh Khoa, đến từ cơ sở Hồ Chí Minh. Giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về tiết mục “Công Phá” của Nguyễn Thế Hào, cơ sở Hà Nội với màn võ thuật đặc sắc, các tiết mục đi và lăn lưng trên thảm mảnh chai thủy tinh, đập vỡ ngói trên bụng bằng búa tạ; tiế và hai tiết mục được giàn dựng công phu cũng như phô diễn đa tài của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng – Ca múa “Quê hương ba miền” và Mash-up Sáo & ghitar (Black band).

Ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường cùng ông Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng (FPT Polytechnic) trao tặng bằng khen, hoa và phần thưởng cho 2 tiết mục đạt giải Nhì.
Ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường cùng ông Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng (FPT Polytechnic) trao tặng bằng khen, hoa và phần thưởng cho 2 tiết mục đạt giải Nhì.

Bên cạnh vai trò Ban giám khảo, ca sĩ Vũ Cát Tường cũng tham gia biểu diễn 2 bản “hit” từng “làm mưa, làm gió” trên các bảng xếp hạng là “Yêu xa” và “Phai” tại đêm chung kết “Poly Shine Up 2016” cũng như nhiệt tình giao lưu cùng khán giả và các tiết mục biểu diễn.

Bên cạnh vai trò Ban giám khảo, ca sĩ Vũ Cát Tường cũng tham gia biểu diễn 2 bản “hit” từng “làm mưa, làm gió” trên các bảng xếp hạng là “Yêu xa” và “Phai” tại đêm chung kết “Poly Shine Up 2016” của FPT Polytechnic.

Vũ Cát Tường gửi tặng khán giả và người hâm mộ hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của bản thân tại đêm chung kết cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic.
Vũ Cát Tường gửi tặng khán giả và người hâm mộ hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của bản thân tại đêm chung kết cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic.

Sự ủng hộ về vật chất và tài chính của các nhà tài trợ đã góp phần không nhỏ cho thành công của cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên “Poly shine up 2016”. Trong đó, công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone) đồng hành cùng cuộc thi “Poly shine up 2016” với vai trò Nhà tài trợ vàng. Ngoài ra ban tổ chức cũng nhận được sự tài trợ và ủng hộ từ các đối tác như Công ty TNHH May mặc Trần Kim,  Khối liên kết quốc tế  trường Đại học FPT, Trung tâm đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My, Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch Bến Thành Tourist, Hiệu khắc – Cờ – VPP Đức Lợi đã góp phần vào thành công chung của chương trình.

Ông Kiều Đức Trình, Phó Giám đốc chi nhánh VNPT Đà Nẵng đã đại diện nhà tài trợ trao tặng bằng khen, cúp và phần thưởng tiền mặt tới Quán Quân của "Poly Shine Up 2016".
Ông Kiều Đức Trình, Phó Giám đốc chi nhánh VNPT Đà Nẵng đã đại diện nhà tài trợ trao tặng bằng khen, cúp và phần thưởng tiền mặt tới Quán Quân của “Poly Shine Up 2016”.

Theo FPT Polytechnic

Khối Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn