Chương trình học tiếng Nhật tại đại học ngoại ngữ Kyoto Nhật Bản

1) Giới thiệu về chương trình

Chương trình học tiếng Nhật tại đại học Kyoto Nhật Bản là chương trình kéo dài 6 tháng, bao gồm thời gian học tập trung trong 04 tháng với 360 giờ học và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp với các hoạt động giao lưu, làm việc và du lịch khám phá, nhằm bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Nhật.

facilities_equipment01

Học viên sẽ học tiếng Nhật tại trường Kyoto, chương trình học được thiết kế để tăng cường khả năng giao tiếp và phục vụ tốt nhất cho các công việc đòi hỏi tiếng Nhật. Đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, là giảng viên của trường. Học viên sau khi tham gia sẽ thành thạo tiếng Nhật để có thể học tập và làm việc tốt trong môi trường tiếng Nhật. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội thực tập hoặc làm việc ở các công ty tại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa học.

2) Giới thiệu về Trường Đại học Ngôn ngữ Kyoto

Trường Kyoto được thành lập vào tháng 5 năm 1947 với sứ mệnh đào tạo những sinh viên Nhật Bản trở thành những công dân không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, kinh tế và xã hội của thế giới. Phương châm của trường “Ngôn ngữ là sứ giả cho hòa bình thế giới” thể hiện mong muốn lớn lao của những nhà sáng lập về một thế giới hòa bình.

towerNgày nay, trường đại học Kyoto trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới khi họ có ý định học chuyên sâu về tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản. Điểm đặc biệt ở Trường Kyoto là mỗi lớp học đều có sự góp mặt của sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Úc, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc.

Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã theo học và cảm thấy hài lòng về môi trường học tập tại đây. Trường có rất nhiều chương trình học khác nhau được thiết kế linh hoạt, thích hợp với nhiều cấp độ khác nhau, từ căn bản đến nâng cao.

Tất cả thông tin về việc học và sinh hoạt tại Kyoto có thể tìm thấy tại: https://kyotohandbook.wordpress.com/

3) Điều kiện tham gia chương trình:

Học sinh sinh viên trên toàn quốc trên 18 tuổi có nhu cầu học tiếng Nhật. Các khóa học tại Kyoto được thiết kế từ cấp độ 1 đến 9 tương đương luyên thi từ N5 lên N1. Trong đợt tuyển sinh này khuyến khích các sinh viên đang ở trình độ gần N3 có nhu cầu học lên N2.

member

4) Quyền lợi học viên tham gia:

 • Thời gian học tiếng Nhật 4 tháng ( 360 giờ học ) và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua văn hóa và work and travel.
 • Được học tiếng Nhật trong môi trường năng động và thân thiện,trang thiết bị hiện đại, được giao tiếp và thực hành hàng ngày với người dân bản xứ.
 • Các giáo viên người Nhật với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Nhật sẽ không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên môn mà còn chia sẽ những kiến thức về văn hóa Nhật Bản cùng học viên.
 • Được hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ và cá thủ tục cần thiết để nhập học tại Nhật Bản và hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở ngay tại kí túc xá của trường.
 • Được nhận visa lưu trú 1 năm tại Nhật, sau khi kết thúc chương trình học sinh viên có thể được tạo điều kiện ở lại Nhật Bản dưới hình thức work and travel hoặc thực tập.
 • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại đã bao gồm trong chương trình.

5) Những điều tuyệt vời khi học tập tại trường đại học ngoại ngữ Kyoto:

Khu kí túc xá tiện nghi và hiện đại

 • Kí túc xá rộng và đẹp, mỗi sinh viên được trang bị một phòng khép kín có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu, cửa tự động.
 • Ngay sát kí túc xá là cửa hàng tiện lợi, sinh viên có thể mua những đồ dùng cần thiết tại đây mà không phải đi đâu xa, có khu vực giăt đồ và nấu nướng

facilities_equipment05 Khuôn viên trường rộng lớn với các phòng chức năng phong phú và tiện lợi:

 • Phòng học hiện đại, thoáng và rộng, đầy đủ trang thiết bị cần thiết
 • Nhiều tiện ích phục vụ cho mục đích nghiên cứu, học tập và vui chơi giải trí như thư viện , phòng học nhóm, cà phê sách, phòng multimedia, bảo tàng văn hóa , phòng tập gym
 • Giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao; chương trình được thiết kế mềm dẻo, linh hoạt và có thể điều chỉnh cho phù hợp với trình độ của sinh viên
 • Nhiều CLB để sinh viên lựa chọn tham gia

Hoạt động ngoại khóa phong phú

Các chương trình ngoại khóa cực kì thú vị có thể đến như thưởng thức trà đạo, cắm hoa, cuộc thi hùng biện và tuần lễ văn hóa quốc tế được tổ chức thường xuyên khiến cho việc học tập ở Kyoto thực sự thích thú và hào hứng.

578628a8dd29392541b03d4138812af1

6) Chi phí tham gia chương trình.

Chi phí tham gia chương trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản trong vòng 6 tháng là 143.600.000 VNĐ cho mỗi học viên bao gồm học phí , tiền ký túc xá (đã bao gồm điện nước và internet) , bảo hiểm y tế, vé máy bay hai chiều (từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng đi Nhật Bản), phí xin Visa.

Học viên tự túc chi phí ăn uống trong quá trình tham gia học và các chi phí các nhân khác phát sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh : 10 sinh viên (ưu tiên sinh viên đại học FPT)

Hạn chót đăng kí: 05/11/2016

ancient-street-yasaka-pagoda-kyoto (1)

7) Đăng kí

Sinh viên có quan tâm đến chương trình có thể đăng kí/ đặt câu hỏi theo các cách sau:

– Gửi email về Tungnd2@fpt.edu.vn

– Gọi điện tới: 04 60279822/ 0966 658 675 gặp anh Tùng nếu có bất cứ thắc mắc nào.

– Đăng kí qua đường link: https://goo.gl/forms/lIeVDqhYNqkivNTp1

8) Lộ trình dự kiến:

01/11/2016 Nộp hộ chiếu, phí giữ chỗ 5.000.000
15/11/2016 Làm bài kiểm tra đầu vào tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh
15/12/2016 Nhận thư mời nhập học của trường.
20/01/2017 Nhận giấy xác nhận tư cách lưu trú của cục xuất nhập cảnh COE . Nộp học phí lần 1 là: 55.000.000 VNĐ
15/02/2017 Nhận kết quả Visa. Hoàn thành khoản học phí còn lại: 83.600.000
25/03/2016 Lên đường sang Nhật Bản

Sinh viên nộp phí giữ chỗ và phí tham gia chương trình 5.000.000 đồng phí giữ chỗ + chi phí còn lại bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản của trường Đại học FPT theo thông tin:

Số TK : 00006969002

Tên TK: Trường Đại học FPT

Tại NH TMCP Tiên Phong- CN Hoàn Kiếm

Nội dung ghi rõ: FISEC – Phí tham gia Kyoto-Spring 2017 –, Họ và tên – số CMND

Lưu ý:

– Có thể phải mất đến 2 tuần để làm hộ chiếu. Sinh viên nên chủ động đi làm Hộ chiếu sớm

– Sinh viên cần phải ký tên vào phần “Chữ ký của người mang hộ chiếu” ở trang đầu tiên. Chữ ký này phải trùng khớp với chữ ký trong tờ khai xin visa và các giấy tờ khác có liên quan tới việc đi học nước ngoài của sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Anh Nguyễn Duy Tùng, Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT, điện thoại: 096 665 8675, email: tungnd2@fpt.edu.vn