Chuyến tình nguyện ý nghĩa của thầy và trò Khối Giáo dục FPT

0
2566

Ngày 15 và 16/10,  đoàn 30 cán bộ, giảng viên và sinh viên Khối Giáo dục FPT do TS. Đàm Quang Minh (Hiệu trưởng ĐH FPT dẫn đoàn) đã có một hành trình tình nguyện ý nghĩa đến huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Trong chuyến đi, đoàn đã tiến hành trao tặng 1 tủ sách, 2 máy tính, 580 phần quà cùng rất nhiều quần áo ấm cho nhà trường và học sinh xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đoàn cũng tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên và tham gia Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp do UBND huyện Vị Xuyên kết hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang cùng các đối tác tổ chức.

Để thực hiện lịch trình gồm khá nhiều nội dung quan trọng, đoàn đã xuất phát ngay từ tối thứ Sáu (14/10). Chuyến xe khởi hành từ Hà Nội lúc 18h00, sau hơn 7 giờ đồng hồ di chuyển liên tục, đoàn đã có mặt tại thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang lúc 2 giờ sáng trước sự đón tiếp rất nồng hậu của đại diện huyện Đoàn Vị Xuyên.

1
Sáng sớm ngày 15/10, đoàn di chuyển từ trung tâm huyện xuống trường PTDTBT TH&THCS Cao Bồ. Ngôi trường nằm trên độ cao 1.400m so với mực nước biển, có 580 học sinh cấp 1, cấp 2, trong đó 98% là người dân tộc Dao.
2
Tại trường PTDTBT TH&THCS Cao Bồ, TS.Đàm Quang Minh đã dạy một tiết Lịch Sử cho các em học sinh lớp 9B của trường. Giờ dạy với phương pháp mới lạ của Hiệu trưởng Đại học FPT đã thu hút được sự tham gia xây dựng bài rất nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh và sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, giáo viên trường Cao Bồ.
3
Ngay sau giờ dạy lịch sử của Hiệu trưởng Đàm Quang Minh, buổi lễ trao tặng tủ sách, máy tính và các phần quà khác đã được tổ chức trong khuôn viên của trường. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Huyện Đoàn Vị Xuyên,  lãnh đạo xã Cao Bồ, đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trường PTDTBT TH&THCS Cao Bồ cùng đầy đủ thành viên đoàn tình nguyện Khối Giáo dục FPT.
4
Phần quà mà Khối Giáo dục FPT trao tặng cho trường PTDTBT TH&THCS Cao Bồ gồm có 1 tủ sách, 2 máy tính từ nguồn Quỹ Đầu tư phát triển của Đại học FPT. 580 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 3 vở viết, 2 bút, 1 thức kẻ, 1 đôi tất mùa đông do cán bộ, giảng viên, sinh viên Khối Giáo dục FPT đóng góp cũng được trao tận tay 580 học sinh Cao Bồ. Cùng với đó là rất nhiều quần áo ấm, sách cũ, mỳ tôm đã được phân loại và đóng gói cẩn thận.
5
Trong chuyến đi này, đoàn cũng được một số cá nhân và tổ chức ủng hộ, gửi tặng quà cho các em học sinh. Đặc biệt, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam – VICC cũng gửi tặng học sinh Cao Bồ 200 cuốn sách thiếu nhi chọn lọc. Buổi lễ trao tặng diễn ra vừa trang trọng, ý nghĩa lại thân mật, cuối chương trình, các bạn sinh viên FPT và học sinh Cao Bồ đã có một phần giao lưu âm nhạc rất đáng nhớ.
6
Chiều cùng ngày, một lễ dâng hương trang trọng, thể hiện sự tri ân của cán bộ, giảng viên, sinh viên Khối Giáo dục FPT đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên để bảo vệ đất nước đã được tổ chức tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Sau phần dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khối Giáo dục FPT đã thắp những nén tâm hương lên toàn bộ 1700 phần mộ liệt sĩ tại đây.
7
Sáng 16/10, tại Hội trường trung tâm huyện Vị Xuyên, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên FPT đã tham dự Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp do UBND huyện Vị Xuyên kết hợp với Sở LĐTB & XH tỉnh Hà Giang cùng các đơn vị đối tác tổ chức. Tại diễn đàn này, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh được mời tham gia với vai trò diễn giả cùng rất nhiều chia sẻ tâm huyết về chủ đề khởi nghiệp.
8
Chuyến tình nguyện chỉ diễn ra trong thời gian hai ngày nhưng với những món quà nhỏ về vật chất, nhưng giàu tinh thần, tình cảm, những chia sẻ tâm huyết, đoàn tình nguyện Khối Giáo dục FPT hy vọng đã góp lửa cho đam mê của trẻ em và thanh niên Vị Xuyên. Giống như thông điệp Hiệu trưởng Đàm Quang Minh gửi tặng tại diễn đàn đó là: “Không ngừng đam mê, không ngừng học hỏi”.

Quang Huy

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn