Học tập khác biệt

Hành trình đông ấm yêu thương của sinh viên FPT Edu

04/01/2018

Ngày 26-29/12 vừa qua, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đã có chuyến hành trình "sưởi ấm trái tim" mang tên Ngọn hải đăng đến với các em nhỏ vùng cao tại các điểm trường Nậm Hốc, Tùn Trên, Tùn Dưới, tỉnh Lào Cai.

Từ “dự án” tại trường đến việc làm thực tế trong doanh nghiệp

18/12/2017

Tất cả các sinh viên theo học tại Cao Đẳng Thực hành FPT Polytechnic đều phải tham gia rất nhiều dự án thực tế trong quá trình học tập tại trường. Từ những dự án thực tế không ít sinh viên đã có “duyên” trở thành nhân viên chính thức của các công ty mặc dù chưa tốt nghiệp.

Sinh viên "lạc lối trong trường học"

Mỗi mùa Educamp, tham luận của TS Nguyễn Thành Nam (Hiệu trưởng chương trình đại học trực tuyến FUNiX) thường được đông đảo người tham dự và các diễn giả khác quan tâm bởi cách chọn chủ đề “không đụng hàng”. Tại Educamp 2017 “Tự học và Trải nghiệm”, một lần nữa TS Nguyễn Thành Nam khiến nhiều người phải tò mò, chờ đợi: “Anh sẽ chia sẻ gì với chủ đề ‘Lạc lối trong trường học’?”

29/11/2017 Xem chi tiết
0 324

Những giờ GDCD “chất nhất quả đất” ở THPT FPT

Hầu hết ai cũng mặc định Giáo dục công dân là môn học gây…buồn ngủ. Nhưng với các em học sinh trường THPT FPT, điều này hoàn toàn ngược lại. Dưới sự dẫn dắt cực cá tính, phá cách của cô giáo 9x Nguyễn Thúy, giờ học GDCD đã trở thành một trong những giờ học vui nhộn nhất!

27/11/2017 Xem chi tiết
0 126

Lập trình cùng robot – giờ học lý thú của học sinh Tiểu học FPT

“Con ước có một bạn robot như thế này để tha hồ lập trình cho bạn ấy hoạt động.” Nam Khánh (học sinh lớp 2A) hào hứng chia sẻ sau giờ học “Hello, Albert” – một giờ lý thú, khơi gợi niềm yêu thích lập trình cho trẻ em tại Trường Tiểu học FPT.

15/11/2017 Xem chi tiết
0 796

“Học cùng sao” – khi giáo viên là những người nổi tiếng

Vẫn là không gian lớp học quen thuộc, nhưng giờ đây giảng viên là nghệ sĩ, là những gương mặt quen thuộc trên tivi hay báo chí, còn sinh viên ngồi dưới thì dường như lắng nghe chăm chú hơn – đó là khung cảnh giờ “Học cùng sao” số đầu tiên của ĐH Greenwich (Việt Nam) tại TP. HCM.

14/11/2017 Xem chi tiết
0 216

Nhân vật

Sở hữu gương mặt xinh xắn với nụ cười tỏa nắng khiến người đối diện luôn có cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc, đó chính là hình ảnh của bạn Nguyễn Thị Liên Hoàng (sinh viên ngành Marketing bán hàng) trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

15/09/2017 Xem chi tiết