FE Talk 2016 – nơi tình yêu bắt đầu

Đã có ánh mắt rưng rưng khi MC Phan Anh kể chuyện đồng bào lũ lụt ở miền Trung, có kế hoạch nhen nhóm bắt đầu từ những kinh nghiệm GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ và đã có lời hứa nhất định phải thành công sau sự động viên của nhà văn Trang Hạ… Chuỗi chương trình FPT Education Talk (FE Talk) 2016 đã tặng cho khán giả nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm đa dạng.

Tham gia và yêu thích FE Talk từ vai trò cộng tác viên chương trình, sinh viên ngành CNTT, ĐH FPT TP.HCM – Lê Thị Thu Hà không chỉ học hỏi được kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, mà còn đem về nhiều bài học từ sự chia sẻ của các khách mời. Thu Hà bộc bạch: “Mình thích FE Talk vì chương trình không mang hình thức giảng dạy, không giáo điều. Với mình đó là những buổi trò chuyện thân mật, sinh viên có thể vừa được truyền cảm hứng, vừa học hỏi được nhiều kinh nghiệm thiết thực”.

Thu Hà chụp hình lưu niệm cùng quán quân Bước nhảy ngàn cân Tố Tố

Không chỉ có sức hút đối với sinh viên, nhiều cán bộ giảng viên đã đăng ký tham dự và tỏ ra thích thú khi nói về chuỗi sự kiện FE Talk: “Chương trình rất ý nghĩa, khó tìm thấy sự kiện nào đầu tư và quan tâm đến sinh viên và cán bộ giảng viên như vậy. Mình đã tham gia nhiều số FE Talk của Ban Truyền thông và CTSV, trong đó “Con đường hạnh phúc” với  khách mời là Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi đã để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Những chia sẻ của diễn giả khiến bản thân mình phải suy ngẫm và có nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống”, Lương Thị Hồng Nhung, Giảng viên Cờ vua, ĐH FPT tâm sự.

Hồng Nhung chăm chú lắng nghe những triết lý mà vị khách mời Nhật Bản chia sẻ trong FE Talk số 10

Là một cán bộ yêu đọc sách của phòng Công tác sinh viên, ĐH FPT, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà đưa ra sự so sánh: “Khi gặp một con người hay cũng giống như được đọc một cuốn sách hay, luôn mang lại giá trị ở thời điểm này hay thời điểm khác. Với mình, FE Talk là cơ hội để các CBGV và HSSV được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và được truyền những cảm xúc nhân văn từ các diễn giả uy tín. Mình đánh giá cao FE Talk so với nhiều sự kiện tương tự. Chuỗi chương trình đã xây dựng được vị trí nhất định trong lòng khán giả tham dự”.

Chị Hạnh Hà ấn tượng với talk show “Harvard có gì hay” và “Cái giá của ước mơ” vì những kiến thức thực tế cùng cảm xúc nhẹ nhàng mà các diễn giả mang đến cho khán giả

Đinh Huy Việt, chủ nhiệm CLB Guitar, ĐH FPT lại ấn tượng với FE Talk vì: “Các khách mời của chương trình toàn những anh chị rất “chất”, sinh viên chúng mình rất muốn học hỏi và trò chuyện cùng những người giàu kinh nghiệm thực tế như vậy”.

Việt bình chọn FE Talk là một trong những sự kiện diễn ra thường xuyên hay nhất bạn từng tham dự.

Được đánh giá là một “fan cuồng” FE Talk, Trần Phúc Anh, sinh viên khoá 10 ĐH FPT TP. HCM tâm đắc giãi bày: “Đối với mình, FE Talk là cơ hội để gặp trực tiếp những người thành công trong nhiều lĩnh vực, được nghe những câu chuyện về kinh nghiệm và trải nghiệm của họ. Điều ấy giúp mình được học và áp dụng nhiều điều vào đời sống hiện tại. FE Talk cho mình thấu hiểu hơn về cuộc sống và giúp mình nhìn nhận bản thân đã làm được những gì cho cuộc sống này”. FE Talk “có sức hút mãnh liệt đối với mình” – đó là lý do để Phúc Anh tham gia gần hết các số talkshow được tổ chức.

Phúc Anh không quên gửi gắm đến BTC chương trình: “Mong FE Talk sẽ mang đến cho khán giả nhiều màu sắc cung bậc cảm xúc và đa dạng chủ đề hơn nữa”.

Từ góc nhìn của một cán bộ có kinh nghiệm làm sự kiện và thường xuyên tham gia FE Talk, anh Võ Ngọc Hiền – Cán bộ phòng Hợp tác quốc tế, ĐH FPT TP. HCM cho biết: “Chương trình là cơ hội để người trẻ được tiếp xúc và học hỏi những điều bổ ích, cấp thiết. Nhờ đó có thêm động lực nuôi lớn ước mơ, hoài bão”. Với anh, chương trình để lại ấn tượng nhiều nhất chính là FE Talk số 13 với khách mời MC Quỳnh Hương. Cán bộ phòng Hợp tác quốc tế đưa ra 3 nhận xét để thể hiện sự mến mộ của mình: “Thứ nhất, chị Quỳnh Hương là một tấm gương cho người trẻ. Thứ hai, những lời khuyên của chị rất thiết thực. Và thứ ba, chị ấy duyên quá đi mất!

Anh Võ Ngọc Hiền giao lưu và trò chuyện cùng khách mời Tố Tố trong vị trí MC của FE Talk số 12

Đi qua 13 số FE Talk, sự yêu mến của khán giả chính là nguồn động lực lớn để Ban Truyền thông và CTSV xây dựng thành công chuỗi sự kiện, giúp người trẻ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người nổi tiếng, có uy tín trong nhiều lĩnh vực. Tiếp sau FE Talk 2016, Tổ chức Giáo dục FPT hy vọng có thêm nhiều hoạt động hữu ích, giúp nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm xã hội cho đội ngũ CBGV và HSSV FE.

Trần Mai

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn