Hơn 100 sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên “nhập ngũ”

0
4723

Sáng ngày 06/09/2017, hơn 100 sinh viên Cao đẳng  FPT Polytechnic Tây Nguyên đã bắt đầu khóa huấn luyện quân sự tại trường Quân sự địa phương, 39 Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Mê Thuột. Khoá học được tổ chức định kỳ hàng năm, sinh viên cần phải hoàn thành một lần trong suốt thời gian học tại trường.

Sinh viên FPT tập trung nghe phổ biến nội quy trước khi vào phòng học.

Có mặt từ sáng sớm, các bạn sinh viên FPT đã tập trung đông đủ để nghe phổ biến nội quy, thông tin và các nguyên tắc khi học tập. Theo Đại Uý Vũ Minh Thảo (Phó ban tham mưu đào tạo trường Quân sự Buôn Mê Thuột) cho biết: “Các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có thời gian 10 ngày để hoàn thành khóa học bao gồm chương trình lý thuyết và thực hành, nghiêm chỉnh tuân thủ tác phong và quy định như đối với bất kỳ một quân nhân nào”.

Sinh viên FPT nhận phòng và đồng phục trong ngày đầu tiên nhập học.

Theo quy định của khoá học, mỗi lớp sẽ chia ra thành các tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý. Mỗi tiểu đội được trang bị một phòng ở đầy đủ cơ sở vật chất như giường nệm, ti vi, quạt… tạo điều kiện để các bạn sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Năm nay do số lượng sinh viên FPT tập trung học quân sự đông nên để đảm bảo chất lượng cho việc sinh hoạt và học tập, nhà trường đã bố trí để chia làm hai cơ sở cách nhau hơn 3km. Ngoài ra, tối ngày 12/09 sắp tới nhà trường vẫn sẽ phối hợp cùng ban quân sự để các bạn sinh viên có cơ hội được tham gia, giao lưu trong đêm văn nghệ với ca sỹ Soobin Hoàng Sơn.

Trong ngày đầu tiên, các bạn sinh viên đã “khởi động” bằng buổi học lý thuyết về tầm quan trọng của quân đội, các thiết bị quân dụng… do thầy Đoàn Ngọc Thạch (Trợ lý tham mưu trường Quân sự Buôn Mê Thuột) trực tiếp giảng dạy. Sau bữa trưa, sinh viên tiếp tục chương trình học vào buổi chiều và sinh hoạt vào buổi tối.

 

Bạn Nguyễn Thị Liên Hoàng (sinh viên chuyên ngành QTDN Marketing & sales) chia sẻ: “Môi trường học tập Quân Đội sẽ giúp cho mình rèn luyện được thêm tính kỉ luật cao. Đây cũng là cơ hội để mình có thể gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa khi được ở tập trung cùng nhau”.

Tu dưỡng đạo đức và rèn luyện thực tế nhằm tạo nên tính kỷ luật trong học tập cũng như công việc là một trong những mục đích mà Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn đem đến cho các sinh viên của mình.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn