Hơn 300 thành viên dự Lễ Tôn vinh ViOlympic khu vực phía Nam

Sáng ngày 29/5, cuộc thi Giải Toán qua Internet năm học 2014 – 2015 khu vực phía Nam đã diễn ra trong không khí ấm cúng, cởi mở tại Hội trường Lotus, khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM.

Chương trình có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, Lãnh đạo Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT, đại diện 16 Sở Giáo dục & Đào tạo cùng đông đảo thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh đạt giải cao khu vực miền Nam và miền Trung.

Đông đảo các bậc phụ huynh và thầy cô đến tham dự chương trình để chứng kiến giây phút vinh danh của con em mình.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, thay mặt Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra mục tiêu của cuộc thi Giải Toán qua Internet trong thời gian tới. Theo đó, ViOlympic hướng tới sẽ mở rộng đối tượng, dành cho cả học sinh quốc tế, trước mắt là các nước tại Đông Nam Á. Tiếp đến là phát triển mở rộng các chuyên môn khác như Vật lý, Hoá học với hình thức tương tự như Toán học trong thời gian vừa qua. Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng không quên nói lời cám ơn đến các Sở Giáo dục & Đào tạo, các trường, các phụ huynh và học sinh đã nhiệt tình tham gia chương trình trong thời gian qua, đến Tập đoàn FPT, Đại học FPT và Bảo hiểm Bảo Việt đã luôn đồng hành cùng ViOlympic.

Ông Nguyễn Đức Hữu – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học chúc mừng các em học sinh đã đạt thành tích cao trong năm học 2014-2015 và chia sẻ mục đích, định hướng ViOlympic cho thời gian tới.

Là người đã theo suốt chặng đường dài, từ năm đầu tiên khi ViOlympic chỉ 700.000 học sinh và 4.3 triệu thành viên ở thời điểm hiện tại, bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc Trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT, đã gửi lời cám ơn đến sự hiện diện của đại diện các Sở Giáo dục & Đào tạo và gửi lời chúc mừng đến các bạn học sinh: “Thành công của các em hôm nay đánh dấu sự độc lập trong tư duy khi các em được tham gia sân chơi toàn cầu và bước đầu trên con đường trở thành công dân toàn cầu”. Giám đốc CSR của FPT cũng bày tỏ mong muốn mang sức mạnh cốt lõi của Tập đoàn FPT – công nghệ – đến với xã hội, để tiếp thêm đam mê của học sinh khi còn rất nhỏ để các em có thể vững vàng hướng đến một sân chơi rộng hơn – sân chơi quốc tế.

Ngay sau đó là phần tôn vinh những học sinh xuất sắc trong cuộc thi ViOlympic năm học 2014-2015 khu vực miền Trung và miền Nam. Lần lượt 16 học sinh nhận Huy chương Đồng, 28 học sinh nhận Huy chương Bạc và 29 học sinh nhận Huy chương Vàng đã được xướng tên trên sân khấu. Năm nay, miền Trung và miền Nam có tổng cộng 106 Huy chương Vàng, 306 Huy chương Bạc và 558 Huy chương Đồng.

Bà Trương Thanh Thanh cùng ông Nguyễn Đức Hữu trao bằng khen và Huy chương Vàng cho học sinh.

Đặc biệt, hai học sinh xuất sắc nhất ở khối thi lớp và lớp 11: Châu Thiên Phú – Trường Võ Thị Sáu, TP. Bạc Liêu và Lê Bảo Đại – Trường chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên đạt mức điểm đã giành  hai phần thưởng là hai chiếc máy tính xách tay, trị giá 10 triệu đồng/chiếc. Trực tiếp trao tặng cho 2 học sinh đứng đầu bảng, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Công ty Viễn thông FPT, khẳng định: “ViOlympic đã tạo điều kiện để FPT Telecom có thể tham gia nhiều và sâu hơn vào các hoạt động cộng đồng”.

Giành được số điểm tuyệt đối 300/300, Lê Bảo Đại – học sinh Trường chuyên Lương Văn Chánh gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức đã tạo nên một sân chơi để các bạn yêu thích bộ môn Toán có thể giao lưu, thi đấu cùng nhau. Người bạn trẻ này cũng không quên gửi lời cám ơn đến thầy cô, ba mẹ đã quan tâm, hỗ trợ mình trong nhiều năm học qua. Lê Bảo Đại chia sẻ: “Con đường chinh phục đỉnh cao tri thức là không hề dễ dàng và chúng em sẽ cố gắng hơn nữa để có thể đạt được những thành tích tốt hơn trong tương lai, không phụ lòng kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ”.

Ông Nguyễn Thành Quang – Phó TGĐ công ty Bảo Việt Nhân Thọ (người đứng ngoài cùng bên phải) và ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT (người đứng ngoài cùng bên trái) trao Huy chương Bạc cho các học sinh.

Buổi lễ Tổng kết và Tôn vinh tại TP.HCM đã chính thức khép lại cuộc thi Giải Toán qua Internet năm học 2014 – 2015 với những kết quả đáng khích lệ dành cho gần 2.000 học sinh đạt giải cấp quốc gia trên toàn quốc.

Với định hướng phát triển trong thời gian tới, ViOlympic kỳ vọng sẽ tiếp tục nhân rộng ngọn lửa đam mê Toán học nói riêng và các môn khoa học nói chung trong cộng đồng học sinh Việt Nam và quốc tế.