Lễ tôn vinh kỳ Summer 2016: Cóc Vàng giữ nguyên danh hiệu

0
896

Vào đúng 11h 5/11/2016, sinh viên ĐH FPT HCM đã tổ chức lễ tôn vinh học kỳ Summer trong không khí trang trọng và vui tươi. Lễ tôn vinh tại ĐH FPT được coi như một dịp đặc biệt và không thể thiếu với mục đích như chính cái tên của sự kiện: Tôn vinh những sinh viên đã đạt những thành tích tốt.

Rạng rỡ và tự hào thể hiện rõ trên từng gương mặt của sinh viên tham dự lễ tôn vinh học kỳ summer 2016.
Rạng rỡ và tự hào thể hiện rõ trên từng gương mặt của sinh viên tham dự lễ tôn vinh học kỳ summer 2016.

Đến với buổi lễ tôn vinh học kì Summer 2016 có sự tham dự của TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban đào tạo trường ĐH FPT. Cô đã mang đến những chia sẽ tưởng chừng như đơn giản nhưng chất chứa trong đó bao nhiêu sự động viên cũng như sự cố gắng được gửi gắm đến với các bạn sinh viên có mặt tại hội trường Innovation.

Bên cạnh đó còn có sự tham dự của anh Nguyễn Trường Sơn – Phó giám đốc Văn phòng FE TP HCM, anh Đinh Trường Lâm – Trường phòng Thông tin thư viện và anh Lê Gia Khánh – Trưởng phòng Công tác sinh viên. Sau khi anh Lê Gia Khánh đọc quyết định tuyên dương, lần lượt những gương mặt xuất sắc đã dần dần được lộ diện.

Lần lượt 5 CLB đã được xướng tên với sự xuất hiện của đại diện mỗi Câu lạc bộ: Cộng đồng sinh viên tình nguyện SitiGroup, Câu lạc bộ bóng đá FFC, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện FEV, Câu lạc bộ âm nhạc FBK và Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn. Nối tiếp sự liền mạch là sự xuất hiện của 5 sinh viên có hoạt động xuất sắc nhất tại ĐH FPT HCM: Huỳnh Thị Thu Nhị, Nguyễn Ân Thiện Hải, Mai Hồng Lĩnh, Phạm Quốc Cường và Tô Thành Đạt. Cả 5 bạn đều là sinh viên khoá 11 và đã nổi bật trong suốt 1 học kỳ vừa qua.

Kết hợp với buổi lễ tôn vinh, buổi lễ trao thưởng cuộc thi “FPT Hackathon” cũng được diễn ra. Được biết, Hackathon là hình thức thi lập trình quen thuộc đối với cộng đồng công nghệ trong và ngoài nước. Với mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo và bứt phá, FPT Hackathon 2016 lần đầu tiên được tổ chức cho cộng đồng FPT đã mang lại nhiều cơ hội để FPTers thể hiện bản thân và phát triển lâu dài. Với chủ đề: “Phát triển ý tưởng nhằm cải tiến hoặc bổ sung tính năng mới cho các hệ thống hiện tại của FPT”, cuộc thi năm nay có mở ra các API từ các công ty thành viên với nội dung có giá trị. Nhóm 5 sinh viên với nhóm trưởng Lê Minh Mẫn (Khoá 8, ngành CNTT) ĐH FPT tại Tp HCM đã nhận Giải triển vọng FPT Hackathon Potential Idea với ứng dụng “chatbot hỗ trợ mua sắm tại hệ thống FPT Shop”.

Nhóm sinh viên đã dành giải thưởng Ý tưởng tiềm năng từ cuộc thi FPT Hackathon.
Nhóm sinh viên đã dành giải thưởng Ý tưởng tiềm năng từ cuộc thi FPT Hackathon.

Một điểm mới cũng như là lần đầu tiên xuất hiện tại buổi lễ tôn vinh chính là tuyên dương những sinh viên thuộc khối ngành IT với thành tích cao trong quá trình học tập những môn LAB – bài thực hành với các môn C, Java, Desktop Java và Web Java, là những môn quan trọng bậc nhất đối với những Developer.

Sau tiết mục văn nghệ của tân binh K12, buổi lễ lại tiếp tục với việc khen thưởng hơn 80 sinh viên giỏi cùng top 5 Sinh viên xuất sắc. Danh hiệu cao nhất trong mỗi học kỳ tại ĐH FPT – Cóc Vàng – đã được Trần Thị Quỳnh Như bảo toàn thành công với điểm tổng kết 9.7 khối ngành Kinh tế – Ngôn ngữ. Hiện tại, vì đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản nên Như đã không thể tham gia buổi lễ tổng kết này.

Nguyễn Phước (sinh viên khoá 10) và Khánh Linh (sinh viên khoá 11) đã vào Top sinh viên xuất sắc của học kỳ.
Nguyễn Phước (sinh viên khoá 10) và Khánh Linh (sinh viên khoá 11) đã vào Top sinh viên xuất sắc của học kỳ.

Sau phần tuyên dương, một bữa tiệc trà ấm cúng đã được diễn ra để cán bộ giảng viên và sinh viên có thời gian trò chuyện, giao lưu cùng nhau. Buổi lễ tôn vinh không chỉ là dịp nhìn lại những nỗ lực sinh viên đã thể hiện trong một học kỳ mà cũng là sự ghi nhận, tán dương từ nhà trường để sinh viên tiếp tục cố gắng. Tại Hoà Lạc, Lễ tôn vinh được diễn ra vào tối ngày 08/11.

Tin: Quốc Thắng
Ảnh: Nhật Trường

Khối Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn