‘May mắn khi không phải người thứ 178.001’

0
259

Tốt nghiệp FPT Polytechnic Tây Nguyên, Lê Hoàng Mai giờ đã là nhân viên công ty chuyên cung cấp cà phê sạch nổi tiếng Buôn Mê Thuột. Mai luôn cảm thấy may mắn vì không nằm trong con số 178.000 cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường.

Nụ cười tươi rói nở trên môi, Lê Hoàng Mai – cựu sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế – Kinh doanh, vừa đưa tay gõ bàn phím để gửi thông tin đến cho khách hàng, Mai vừa trò chuyện với chúng tôi về công việc mà bạn đang làm.

Lê Hoàng Mai – cựu sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên giờ đã có một vị trí tại công ty kinh doanh cà phê sạch nổi tiếng Buôn Mê Thuột.
Lê Hoàng Mai – cựu sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên giờ đã có một vị trí tại công ty kinh doanh cà phê sạch nổi tiếng Buôn Mê Thuột.

Chia sẻ với chúng tôi, hiện Mai đang làm tại công ty Azzan Coffee, một công ty chuyên cung cấp cà phê sạch nổi tiếng tại Buôn Mê Thuột. Mai cho biết khi đọc thông tin gần 178.000 cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường, Mai luôn cảm thấy mình may mắn khi không nằm trong số đó.

Để có được kết quả ngày hôm nay, cách đây gần 3 năm, Mai đã từng đắn đo lựa chọn trường để theo học sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ngay sau khi biết kết quả trượt đại hoc, Mai rất lo lắng khi nghĩ rằng con đường học tập của mình xem như chấm dứt.

Nghĩ đến việc bạn bè cùng trang lứa tíu tít chuẩn bị nhập học, mình ở nhà một năm nữa ôn thi lại, Mai cảm thấy rất buồn. Sau một tuần sống trong tâm trạng buồn rầu, vô tình trong một lần lên mạng tìm kiếm thông tin, Mai biết đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Ban đầu khi nhắc đến trường, cả gia đình đều e dè và khuyên Mai nên cân nhắc và ôn lại để sang năm thi đại học tiếp, đã có lúc Mai cảm thấy lung lay. Tuy vậy, sau khi tìm hiểu kỹ càng quy trình học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên,  Mai đưa ra quyết định đăng ký theo học tại trường.

Hoàng Mai từng dành giải trong cuộc thi Poly Me 2013 được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức.
Hoàng Mai từng dành giải trong cuộc thi Poly Me 2013 được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức.

Sau khi học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Mai nhận ra mình “không giống” với bạn bè cùng trang lứa. Trong khi nhiều bạn được nghỉ hè, Mai phải bù đầu để làm các dự án, công việc như một nhân viên thực thụ. Có những lúc, Mai cảm thấy chán nản vì “Trường dạy gì mà y chang người đi làm”.

Nhờ sự rèn luyện bền bỉ trong một thời gian dài, Mai dần quen với guồng quay học tập đặc biệt tại trường. Giờ đây, trong khi ngày nào báo chí cũng đăng tải hàng trăm nghìn sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, Mai lại cảm thấy rất hãnh diện vì mình đã có một công việc tương đối ổn định.

Nhìn laị những người bạn từng được cho là “đáng ngưỡng mộ” khi thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng, nhưng lại thất nghiệp sau khi ra trường. Mai thêm tự tin vào con đường mình đã chọn lựa.

Mai chia sẻ: “Có nhiều người hỏi em vào trường học có được không, ra trường lại có việc làm tốt như vậy. Em chỉ cười và muốn nhắn nhủ với mọi người một điều: Học cái gì hãy để cho chính người học lựa chọn và có cực khổ rèn luyện mới thành công. Đại học không phải con đường duy nhất mở cánh cửa tương lai”.

Vi Phan

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here