Sinh viên FPT có cơ hội tham gia cuộc thi thiết kế quốc tế TISDC

Sáng ngày 12/05, ĐH FPT phối hợp với Liên minh Thiết kế Châu Á và Công ty HAKI Advertising đã tổ chức khai mạc Triển lãm các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi Thiết kế học sinh sinh viên Quốc tế Đài Loan (TISDC).

Tham dự buổi khai mạc triển lãm TISDC, về phía Trường ĐH FPT có sự góp mặt của TS. Tạ Ngọc Cầu – PGĐ ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc, Ths. Trần Thị Lệ Quyên – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa, cùng các giảng viên, sinh viên yêu thích thiết kế nói chung.

Về phía đơn vị tổ chức có sự tham dự của nhà thiết kế Phạm Huyền Kiêu – GĐ Công ty Haki Advertising, Đại diện Liên minh Thiết kế Châu Á tại Việt Nam.

Tạ Ngọc Cầu đại diện cho Trường ĐH FPT nhận giấy chứng nhận tham dự cuộc thi từ Liên minh Thiết kế Châu Á

TISDC là cuộc thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Đài Loan, do Đại học Châu Á thực hiện. Cuộc thi đã được trải rộng trên 882 trường tại 69 quốc gia/khu vực. ĐH FPT vinh dự là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đón nhận cuộc thi mang tầm quốc tế này.

Đại diện BTC cuộc thi tại Việt Nam giới thiệu và phổ biến các tiêu chí và giải thưởng tới sinh viên ĐH FPT.

Chia sẻ về tính hữu ích của cuộc thi, TS. Tạ Ngọc Cầu – PGĐ ĐH FPT cho biết: “Đây là cơ hội để các học sinh và giảng viên ngành Thiết kế đồ họa được tiếp xúc với một cuộc thi mang tầm cỡ Thế giới. Tại ĐH FPT, Nhà trường cũng đã tổ chức những cuộc triển lãm thiết kế của sinh viên và tạo điều kiện cho các em tham gia thiết kế sản phẩm thực tế ngay trong trường. Khi xem những tác phẩm do sinh viên sáng tạo nên, không chỉ phụ huynh, mà cả các thầy cô đều cảm thấy rất tự hào về giá trị mà những tác phẩm của các em đem lại. Hy vọng các sinh viên của ĐH FPT sẽ tiếp tục đóng góp thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và nỗ lực thể hiện tài năng của các em trong cuộc thi bổ ích này”.

Các sinh viên ĐH FPT hứng thú và muốn thử sức sáng tạo trong cuộc thi TISDC sau những chia sẻ của TS.Tạ Ngọc Cầu.

Không chỉ là một cuộc thi thiết kế, TISDC còn là môi trường để SV ĐH FPT học hỏi, kết nối với bạn bè trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng tạo điều kiện để Nhà trường phát hiện và chắp cánh cho những sinh viên tài năng, yêu thích thiết kế tại ĐH FPT.

Được biết, năm nay chủ đề thiết kế của cuộc thi là Opportunity – Cơ hội. Đại diện BTC cuộc thi tại Việt Nam chia sẻ BTC đặt nhiều kỳ vọng vào sự sáng tạo của sinh viên ngành đồ họa trường ĐH FPT nói riêng và các học sinh sinh viên yêu thích thiết kế trong Tổ chức Giáo dục FPT nói chung.

Đài Loan là quốc gia xuất khẩu, vì vậy việc chú trọng đến phát triển các sản phẩm thiết kế và phát triển thương hiệu là điều thiết yếu. Hy vọng, trong cuộc thi năm nay, ĐH FPT sẽ là đầu tàu xây dựng và đóng góp nhiều ý tưởng sáng tạo, có tính ứng dụng cao trong cuộc thi TISDC”, NTK Phạm Huyền Kiêu chia sẻ.

Kết thúc buổi khai mạc triển lãm, các học sinh sinh viên đã trực tiếp chiêm ngưỡng các tác phẩm ấn tượng, đạt giải cao trong cuộc thi TISDC năm 2016. Những tác phẩm thiết kế tại triển lãm vừa được đánh giá cao vì tính ứng dụng trong thực tiễn, vừa thể hiện được những giá trị nhân văn mà các tác giả gửi gắm.

Theo đó, triển lãm được tổ chức từ ngày 12/5 đến ngày 19/5 tại Trường ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc.

Những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm TISDC đã truyền được cảm hứng sáng tạo tới nhiều sinh viên FPT yêu thích nghệ thuật thiết kế
Cuộc thi TISDC mang chủ đề “ Opportunity” – Cơ hội.

Bước sang năm thứ 10 tổ chức – năm 2016 TISDC đã thu hút 14,858 bài dự thi từ khắp các quốc gia trên thế giới. Những tác phẩm dự thi trong cuộc thi năm nay được giới hạn ở 4 thể loại: Thiết kế sản phẩm; Thiết kế trực quan; Hoạt hình kỹ thuật số và Nhận diện thương hiệu.

Tổng giải thưởng của cuộc thi là 160,000$ – giải thưởng thiết kế dành cho học sinh sinh viên có giá trị cao nhất trên phạm vi toàn cầu.

Thời gian gửi bài thi từ 01/6 đến 24 giờ ngày 25/7/2017, giờ Đài Bắc (GMT+08:00)

Thông tin chi tiết truy cập http://www.tisdc.org/.

Trần Mai

Ảnh: Duy Trí