FPT Edu - Tin tức chung

Trường càng 'thép' thì thành công càng gần

27/05/2016
Hải Nam
200
Gần một năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Trần Hoàng Trí -cựu sinh viên FPT Polytechnich - ngành Ứng dụng phần mềm - đã giữ chức vị quản lý nhân sự tại công ty TNHH Ngô Thắm Beauty đồng thời cũng là một SEO marketing online đầy năng động của công ty. Ít ai biết, chàng trai này từng là một sinh viên rất "ghét" trường Cao đẳng thực hành mà mình đã học.

Trí đã bắt đầu phần trò chuyện của mình bằng câu nói: "Tôi đã từng "ghét" cách kiểm soát và quản lý của trường nhưng giờ tôi lại cảm ơn trường vì đã "thép" với sinh viên".

Trần Hoàng Trí (thứ hai từ trái sang) là đại diện công ty TNHH Ngô Thắm Beauty quay lại trường tuyển dụng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên ngay sau khi tốt nghiệp.

Trần Hoàng Trí (thứ hai từ trái sang) là đại diện công ty TNHH Ngô Thắm Beauty quay lại trường tuyển dụng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng lắng nghe những chia sẻ thật của cựu sinh viên đa tài này nhé!

Chào bạn, bạn có thể cho biết bạn có hài lòng về công việc hiện tại không?

Mình rất hài lòng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như công ty TNHH Ngô thắm Beauty, đây có thể xem là may mắn của bản thân mình.

Sau một năm nhìn lại những công việc đã làm bạn đánh giá thành công nhất mà mình đạt được là gì?

Thành công lớn nhất mà mình đạt được ở thời điểm này chính là lượng kiến thức thực tế mà bản thân mình đã học hỏi và tích lũy được từ những lãnh đạo giỏi của công ty trong suốt những ngày tháng làm việc tại đây. Đồng thời theo mình đây là một trong những giá trị mà không phải ai cũng có nhiều may mắn để trải nghiệm, mỗi một ngày trôi qua mình lại nhìn thấy thành công ở phía trước.

Bạn có thể chia sẻ cho các sinh viên khóa dưới bí quyết để thành công trong công việc?

Nỗ lực, cố gắng học hỏi và đừng nghĩ đến hưởng thụ quá sớm là một trong những “câu thần chú” mà mình vẫn tự nhắc nhở mình hàng ngày trước khi đi làm bởi thành công không bao giờ đến với người lười biếng và thích hưởng thụ, do đó mình nghĩ các bạn sinh viên nên cố gắng học thật tốt kiến thức trên ghế nhà trường. Nếu có cơ hội thì nên học hỏi giao lưu thêm với môi trường bên ngoài, đối thoại và đặt nhiều câu hỏi khi được tiếp xúc với những lãnh đạo của nhiều đơn vị cũng là cách để các bạn nâng cao được kiến thức của bản thân.

Là người tuyển dụng nhân sự bạn có thể “bật mí” cách giúp các bạn sinh viên vượt qua “cửa ải” này không?

Tự tin và nhiệt huyết là cách để bạn khiến nhà tuyển dụng có cách nhìn khác biệt so với những ứng viên khác, đừng sợ thiếu kinh nghiệm vì kinh nghiệm do chính bản thân các bạn tạo ra.

Môi trường tại FPT polytechnic Tây Nguyên từng được nhiều sinh viên đánh giá là môi trường dành cho “siêu nhân” bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Thật tế thì khi còn đi học mình cũng đã từng nghĩ như các bạn cảm thấy rất ghét cách học “đuổi cùng dí tận” điểm danh, thầy cô khó tính khắt khe, quá nhiều hoạt động ngoại khóa… Nhưng thật sự sau khi tốt nghiệp ra trường rồi đi làm mình mới thấy giật mình và thầm cảm ơn môi trường học tập nơi mình từng có lúc stress bởi vì nếu không chịu được áp lực trong quá trình học thì không thể hoàn thành được các dealine trong công việc. Nếu trong trường bạn còn có cơ hội được làm lại thì trong công việc điều đó hoàn toàn rất khó.

Ngày xưa mình thấy thầy cô khó tính thì bây giờ phục vụ khách hàng nhiều người còn đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều. Sau khi làm việc căng thẳng mệt mỏi nhưng lúc tham gia các hoạt động cùng công ty mình lại thấy như được tiếp thêm năng lượng bởi những hoạt động này cũng giống hệt như nhiều chương trình mình từng tham gia ở trường nên thấy tự tin hơn hẳn (cười)

Trí là đại diện cho đơn vị tuyển dụng khi quay lại trường để tuyển dụng sinh viên của trường ngay sau các bạn khi tốt nghiệp

Thất bại lớn nhất mà bạn từng gặp phải sau khi tốt nghiệp là gì?

Trước khi tốt nghiệp mình từng làm qua một số công việc liên quan đến lĩnh vực CNTT và gặp thất bại vì thật sự không tìm thấy niềm đam mê trong những công việc đó. Kết quả, sau một thời gian mình quyết định rời bỏ công việc mà nhiều người cho là “đúng chuyên ngành” và bắt đầu lại từ đầu.

Mình cho rằng đó là thất bại lớn nhất mà mình từng gặp phải vì cố ép mình làm công việc mà mình không thích thì dù cho đúng chuyên ngành vẫn cứ là thất bại.

Những lúc gặp áp lực trong công việc bạn làm cách nào để giải quyết?

Những lúc gặp khó khăn trong công việc mình thường đặt ra mục tiêu để cố gắng vì khi nhìn thấy mục tiêu thì những chướng ngại hiện tại chỉ là chuyện nhỏ (cười).

Ví dụ mình dự tính trong vòng 5 năm nữa mình sẽ có một căn nhà riêng  một vị trí cao hơn hiện tại… tự nhiên lúc đấy có thêm hẳn động lực để cố gắng.

Ngoài thời gian dành cho công việc thì bạn dành bao nhiều thời gian để thư giãn trong ngày?

Ngoài thời gian làm việc mình chọn các môn thể thao để thư giãn như bóng đá, bóng chuyền để rèn luyện sức khỏe bên cạnh đó vì cũng thích âm nhạc nên cuối tuần có thời gian rãnh là mình cùng một số bạn bè tụ tập ở quán quen để chơi một bản nhạc, mình  rất thích sử dụng hai loại nhạc cụ là Đàn guitar và trống Cajon.

Xin cám ơn bạn và chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

Hiện nay công ty TNHH Ngô Thắm Beauty là một trong những công ty có số lượng sinh viên tốt nghiệp tại FPT Polytechnic Tây Nguyên làm việc đông nhất. Đánh giá về chất lượng nhân viên, ông Lê Đức Hòa (giám đốc công ty TNHH Ngô Thắm Beauty) nhận xét: "Tất cả các sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên hiện đang làm việc cho công ty cũng là những nhân viên rất chăm chỉ và nhiệt huyết trong công việc. Đặc biệt là trình độ chuyên môn của các bạn khá vững nên công ty cũng không phải bỏ ra nhiều thời gian để đào tạo lại vì thế tôi rất hài lòng và luôn sẵn sàng nhận tất cả những sinh viên mong muốn thực tập, làm việc gắn bó cùng công ty trong thời gian tới”.

Phan Vi

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 
200

Nhân vật