FPT Edu - Tin tức chung

'ViOlympic mở rộng sân chơi cho môn Lý, Hóa, Sinh, Sử'

30/05/2016
Hải Nam
1280
Chungta - "Ngoài định hướng 100% số huyện và 63 tỉnh thành đăng ký dự thi vòng thi cấp toàn quốc, mở rộng thi Toán bằng tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1 đến 12, mở rộng sân chơi cho các môn Lý, Hóa, Sinh, Sử..., cuộc thi ViOlympic cũng cần giao lưu với các nước trên thế giới, triển khai sân chơi ở trong khu vực như Lào, Thái Lan", ông Nguyễn Đức Hữu, Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh.

Sáng ngày 28/5, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi giải toán trên Internet - ViOlympic năm học 2015-2016 khu vực miền Trung được diễn ra tại trường THCS Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học; ông Nguyễn Đức Hữu, Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học; và ông Phạm Đức Tài, Chuyên viên chính giáo dục Trung học. Về phía doanh nghiệp là ông Nguyễn Quang Tâm, Phó TGĐ Bảo Việt Nhân Thọ. Ngoài ra còn có đại diện Tập đoàn FPT, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh miền Trung, ban cố vấn, thầy cô giáo và các học sinh xuất sắc đến từ các tỉnh thành.

Ông Nguyễn Đức Hữu, Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu tổng kết cuộc thi trong năm qua cũng như định hướng phát triển tương lai. Khoảng 8 triệu học sinh đã tham gia cuộc thi trong năm 2015-2016.

Ông Nguyễn Đức Hữu, Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu tổng kết cuộc thi trong năm qua cũng như định hướng phát triển tương lai. Khoảng 8 triệu học sinh đã tham gia cuộc thi trong năm 2015-2016.

Trải qua 19 vòng thi với môn Toán bằng tiếng việt và 10 vòng thi với môn toán bằng tiếng Anh vô cùng gay cấn và căng thẳng, ViOlympic đã tìm ra được thí sinh xuất sắc. Năm nay có 2.141 thí sinh đoạt giải được vinh danh, trong đó có 244 học sinh khối lớp 4; 554 học sinh khối lớp 5; 250 học sinh khối lớp 8. Khối lớp 9 dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải với 590 thí sinh; khối lớp 11 có 503 học sinh. Riêng khu vực miền Trung có 559 học sinh được vinh danh trong buổi tổng kết.

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học trên Internet (giải Toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức từ năm 2008. Để vinh danh những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng FPT tổ chức lễ trao giải cuộc thi giải Toán trên Internet năm học 2015-2016 dành cho học sinh của các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Trung. Chương trình trước đó cũng được tổ chức ở Hà Nội và TP HCM.

Toàn cảnh buổi trao giải ViOlympic khu vực miền Trung:

https://www.youtube.com/watch?v=fX-nLETIkMk

Theo Chungta

Khối Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1280

Nhân vật