FPT Edu - Tin tức chung

14 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại ĐH FPT

14/06/2016
Hải Nam
340
Ngày 10/6/2016, 14 doanh nghiệp và hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường đã đến ĐH FPT tham gia ngày hội việc làm FPTU Career Day 2016. Chương trình được đánh giá thành công khi số lượng doanh nghiệp và sinh viên tham gia thực tế cao hơn dự kiến ban đầu.

FPTU Career Day 2016 thu hút hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

FPTU Career Day 2016 thu hút hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao luôn là một đề tài mà mọi doanh nghiệp luôn luôn “khát”, và số doanh nghiệp tham gia đã phần nào khẳng định ĐH FPT luôn là đơn vị có được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh những đối tác quen thuộc như FPT Software, FPT Telecom, BOSCH..., còn có sự tham gia của những doanh nghiệp mới khởi nghiệp như AdNovum hay Btaskee. Đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của trường qua năng lực của bản thân, cựu sinh viên Nguyễn Thị Minh Trang cũng đã làm cầu nối để công ty Kyanon - nơi Trang đang phụ trách Marketing - cũng không bỏ qua cơ hội được tuyển chọn những ứng viên xuất sắc nhất về cho đội nhà.

FPTU Career Day 2016 đem đến 500 cơ hội việc làm cho sinh viên.

FPTU Career Day 2016 đem đến 500 cơ hội việc làm cho sinh viên.

Năm nay, FPTU Career Day 2016 còn có sự xuất hiện của tập đoàn PISE (Nhật Bản) trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng đã tạo thêm được nhiều cơ hội để các ứng viên làm việc tại nước ngoài. Thay mặt công ty, ông Kota Inone chia sẻ đây là lần thứ 4 PISE đến ĐH FPT để tuyển dụng nhân sự. PISE đã biết đến ĐH FPT qua báo chí tại Nhật về việc sinh viên có những đề tài tốt nghiệp hay, trình độ tiếng Nhật tốt, đồng thời ông cũng hy vọng bên cạnh C#, Java mà nhà trường hiện đang giảng dạy thì sinh viên cần trau dồi thêm về PHP để tăng cơ hội làm việc tại tập đoàn này.

Tập đoàn PISE đã tìm được 7 ứng cử viên sáng giá cho công việc tại Nhật trong FPTU Career Day 2016.

Tập đoàn PISE đã tìm được 7 ứng cử viên sáng giá cho công việc tại Nhật trong FPTU Career Day 2016.

Năm nay không chỉ những công việc toàn thời gian mới thu hút được sự quan tâm của các ứng viên mà các công việc bán thời gian cũng là sự lựa chọn được nhiều bạn hướng đến. Nhiều bạn sinh viên mới đã tìm được những công việc bán thời gian, giúp bản thân giải quyết phần nào gánh nặng tài chính cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Sinh viên tham gia chương trình còn được ông Lucas Nguyễn đến từ Trung tâm Anh ngữ Jolo chia sẻ về cách làm CV và tạo ấn tượng khi đi phỏng vấn. Những tình huống thầy đưa ra không chỉ là những kinh nghiệm quý báu mà còn trau dồi khả năng tiếng Anh trong suốt buổi chia sẻ với ông.

Đặc biệt, tham gia tổ chức FPTU Career Day còn có các bạn sinh viên đồng hành cùng phòng Phát triển cá nhân hỗ trợ tổ chức. Việc tiếp xúc cùng doanh nghiệp cũng đã cho đội ngũ cộng tác viên học hỏi được kỹ năng sắp xếp công việc, giao tiếp với các đại diện công ty để đem lại chất lượng công việc tốt nhất.

Chị Lý Ngọc Linh, chuyên viên nhân sự FPT Telecom cho biết qua các lần tham gia Ngày hội việc làm, FPT Telecom đánh giá "sinh viên ngành CNTT ĐH FPT phù hợp với nhu cầu tuyển dụng tại công ty. Hiện tại, FPT Telecom đang tìm kiếm nguồn nhân lực thông thạo C++ và hy vọng sẽ tuyển dụng được trong chương trình này".

Quốc Cường

Ảnh: Phú Nhân

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

340

Nhân vật