FPT Edu - Tin tức chung

Chuyện về doanh nghiệp có sinh viên FPT chiếm số đông

07/07/2016
Hải Nam
361
Doanh nghiệp chính là đích đến cuối cùng của hầu hết sinh viên ra trường và cũng là nơi đánh giá chất lượng đào tạo toàn diện nhất. Tại công ty Ngô Thắm Beauty, Tây Nguyên, gần như toàn bộ nhân viên trong công ty đều xuất phát từ FPT Polytechnic đã gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Cùng gặp giám đốc doanh nghiệp - anh Lê Đức Hoà - để hiểu tại sao anh lại có lòng tin tuyệt đối vào sinh viên FPT như thế nhé!

Chào anh, anh có thể cho biết lý do tại sao anh tuyển dụng rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên vào làm trong công ty không?

Có lẽ cũng một phần do có duyên với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Lúc đầu tôi chỉ tình cơ đăng tuyển thông tin tuyển dụng, sau đó được P. Quan hệ doanh nghiệp của trường liên hệ và hỗ trợ cung cấp thông tin của các ứng viên để phỏng vấn.

Anh Lê Đức Hoà ừng đại diện cho các Doanh nghiệp tại khu vực Đak Lak lên chúc mừng các tân cử nhân FPT Polytechnic Tây Nguyên trong lễ tốt nghiệp 2016.

Anh Lê Đức Hoà từng đại diện cho các Doanh nghiệp tại khu vực Đak Lak lên chúc mừng các tân cử nhân FPT Polytechnic Tây Nguyên trong lễ tốt nghiệp 2016.

Sau khi trực tiếp trao đổi chia sẻ với các bạn trong buổi phỏng vấn tôi cảm thấy rất hài lòng về tinh thần, thái độ cầu tiến của sinh viên FPT nên mình đã tuyển dụng. Kết quả chỉ sau một thời gian ngắn những bạn này làm việc rất có trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc. Vì vậy khi công ty mở rộng nhu cầu kinh doanh tôi luôn ưu tiên các bạn sinh viên đã tốt nghiệp tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Anh nhận thấy những sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên có điều gì nổi trội hơn so với những sinh viên của các trường khác.

Trách nhiệm trong công việc, chịu được áp lực và luôn hoàn thành nhiệm vụ chính là những điều tôi nhận thấy khi làm việc với các bạn sinh viên của FPT Polytechnic, mặc dù có thể kinh nghiệm chuyên môn các bạn chưa có nhiều nhưng tinh thần làm việc là cái không phải nhân viên nào cũng tự chủ được. Vì vậy chỉ cần một đến hai tháng thử việc thì tôi có thể biết bạn nào phù hợp với công việc tại công ty.

Anh có thể cho biết số lượng nhân viên hiện nay ở công ty là bao nhiêu? Mức thu nhập của các nhân viên như thế nào?

Toàn bộ công ty kể cả chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 50 nhân viên bao gồm cả các nhân viên bán thời gian. Buôn Mê Thuột là trụ sở chính điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trên địa bàn cả nước.

Mức lương của nhân viên trong công ty dựa trên hiệu suất làm việc và kết quả công việc mà các bạn ấy làm ra vì vậy mỗi nhân viên sẽ có mức thu nhập khác nhau, tuy nhiên công ty chúng tôi luôn chủ trương tăng trưởng và phát triển dựa trên mức lương dành cho nhân viên. Nhân viên nào mà thu nhập thấp hoàn toàn do họ không chịu cố gắng và nỗ lực trong công việc, đây là một trong những điều quan trọng đặc biệt trong lĩnh vực cạnh tranh như hiện nay.

Sản phẩm chính của công ty là gì?

Sản phẩm đầu tay của  Ngô Thắm Beauty là những sản phẩm từ Ong, điển hình là  Sữa Ong Chúa. Cung cấp cho người tiêu dùng và huớng họ đến những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên,  không chứa những sản phẩm hóa học, tiềm ẩn những nguy cơ độc hại như: Hydroquinone, Monobenzyl Ether, Propylene Glycol và DMDM Hydrotonin, Acid Azelaic, Methyl, Propyl, Butyl và Ethyl Paraben, Thủy ngân. Ngoài trụ sở chính tại 55B Nguyễn Huy Tự, phường Tự An, Buôn Mê Thuột, thì công ty còn có chi nhánh tại 14/21A Lê Thị Hồng, quận Gò Vấp, TP HCM.

Đa phần các bạn sinh viên làm việc trong công ty ở bộ phận nào?

Hầu hết sinh viên FPT làm việc tại Ngô thắm Beauty đều tập trung ở hai bộ phận chính là SEO Web và thiết kế website. Đây là một trong những công việc đòi hỏi sự chịu khó tìm tòi, khả năng sáng tạo của nhân viên rất cao vì vậy các bạn phải nỗ lực rất nhiều để có thể làm tốt công việc của mình.

Anh đánh giá cao nhất tố chất nào của nhân viên trong công ty ?

Cầu tiến và chăm chỉ là hai đức tính mà tôi mong muốn tất cả nhân viên của công ty đều phải có vì chỉ có sự nhẫn nại, học hỏi không ngừng nghỉ thì mới nhanh có sự tiến bộ.

Cảm ơn anh về buổi chia sẻ hôm nay!

Phan Vi

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 
361

Nhân vật