FPT Edu - Tin tức chung

Hơn 100 tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng FAIC

20/07/2016
Hải Nam
141
Chiều 18/7 vừa qua, hơn 100 tân sinh viên FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking đã tham dự Lễ khai giảng được tổ chức tại hội trường Detech, 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Đây là Lễ khai giảng Quý 3 của Trung tâm hướng nghiệp, Khối Liên kết quốc tế, ĐH FPT (FAIC).

Chương trình khai giảng có nhiều thay đổi mới tạo không gian mở và đối thoại trực tiếp giữa nhà trường với các tân sinh viên.

Hội trường Detech chật kín chỗ với sự có mặt của các tân sinh viên

Hội trường Detech chật kín chỗ với sự có mặt của các tân sinh viên

Mở đầu chương trình khai giảng, chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FAIC Hà Nội đã dành thời gian giới thiệu với các tân sinh viên về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn FPT nói chung và Khối Liên kết quốc tế nói riêng. Chị cũng phân tích rõ những điểm chung và sự khác biệt giữa các chương trình đào tạo FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking. Qua đó, các tân sinh viên đã có thêm những hiểu biết nhất định về ngôi trường mình sẽ theo học trong hai năm tới.

Một điểm nhấn của lễ khai giảng lần này là phần hỏi đáp được thiết kế như một talkshow, nơi các cán bộ và giảng viên sẽ trực tiếp trả lời tất cả các câu hỏi của tân sinh viên một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất. Đa số các câu hỏi đều đến từ FPT Arena, khi các bạn muốn biết rõ hơn về sự khác biệt trong công tác giảng dạy của FPT Arena với các trường Mỹ thuật khác.

Đặc biệt, một sinh viên đã đi làm tỏ ra rất ‘lăn tăn’ với chuyện không được dạy vẽ trong hai năm tới. Chị Nguyễn Phương Anh đã thay mặt nhà trường giải đáp các thắc mắc này và nhấn mạnh giáo trình giảng dạy của FPT Arena nói riêng và Khối Liên kết quốc tế, ĐH FPT nói chung luôn được cập nhật theo những xu hướng, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Đặc biệt, quan niệm “phải biết vẽ tay mới có thể thiết kế đồ họa” đã trở nên lỗi thời từ rất lâu, bản thân các trường Đại học cũng dần dần giảm thời lượng của môn này vì thời điểm hiện tại đang là kỷ nguyên của công nghệ, mọi thao tác đều có thể nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc và phần mềm.

Chị Nguyễn Phương Anh (Giám đốc FAIC), anh Nguyễn Tuân (Chủ nhiệm bộ môn FPT Aptech) và anh Nguyễn Quang Trung (Giám đốc IT Khối Giáo dục FPT, giảng viên FPT Jetking) đối thoại với các tân sinh viên

Chị Nguyễn Phương Anh (Giám đốc FAIC), anh Nguyễn Tuân (Chủ nhiệm bộ môn FPT Aptech) và anh Nguyễn Quang Trung (Giám đốc IT Khối Giáo dục FPT, giảng viên FPT Jetking) đối thoại với các tân sinh viên

Tại lễ khai giảng, các tân sinh viên còn được gặp gỡ và giao lưu với các cán bộ Công tác sinh viên, giáo vụ của nhà trường. Đây là những người sẽ gắn bó trực tiếp với các bạn trong thời gian theo học tại Khối Liên kết quốc tế.

Lần đầu tiên trong các lễ khai giảng, FAIC đã ra mắt các câu lạc bộ sinh viên mới thành lập (Bóng đá, Event, Vẽ tay) và tận dụng thời gian để ‘chiêu mộ’ thành viên mới cho câu lạc của mình.

Lễ khai giảng Quý 3 của FAIC đã khép lại, hơn 100 tân sinh viên sẽ chính thức bước vào năm học mới. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong thời gian theo học tại Khối Liên kết quốc tế, ĐH FPT.

Quốc Nhật

Khối Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

141

Nhân vật