FPT Edu - Tin tức chung

FUNiX Career Advising ra mắt tại xDay tháng 8

06/08/2016
Hải Nam
484
Ngày 7/8, trong khuôn khổ xDay hằng tháng, Đại học Trực tuyến FUNiX sẽ chính thức ra mắt FUNiX Career Advising - chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên - học viên của trường.

Tại xDay, ngoài các nghi thức chào đón sinh viên và mentor mới, Tuyên dương và Khen thưởng các thành viên học và hướng dẫn tích cực trong tháng, chương trình xTalk còn hấp dẫn với bài chia sẻ của hai diễn giả, hai mentor gạo cội: Anh Nguyễn Vũ Hưng – Trưởng nhóm cố vấn nghề nghiệp FUNiX Career Advising và anh Phạm Vũ Trường Giang - người duy nhất đóng “hai vai” ở FUNiX: Mentor và sinh viên.

Sinh viên, mentor Đại học Trực tuyến FUNiX gặp gỡ, trao đổi trong sự kiện xDay tổ chức hằng tháng. Ảnh: Vân Anh.

Sinh viên, mentor Đại học Trực tuyến FUNiX gặp gỡ, trao đổi trong sự kiện xDay tổ chức hằng tháng. Ảnh: Vân Anh.

Đặc biệt, xDay tháng 8 tại Hà Nội cũng là sự kiện đầu tiên đánh dấu chuỗi xTalk theo tháng của FUNiX Career Advising. Trong số đầu tiên, chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp sẽ ra mắt chủ đề đầu tiên mang tên “Kiếm tiền dễ mà khó với Lập trình Web”.

Diễn giả Nguyễn Vũ Hưng cho biết, cố vấn nghề nghiệp chính là câu chuyện kết nối giữa người có nghề  (sinh viên FUNiX) và người có việc (doanh nghiệp cần nhân sự ngành Công nghệ thông tin). Việc kết nối giữa hai đối tượng này sao cho hợp nhất luôn khó. Ngoài nắm bắt thông tin nhạy bén, người tư vấn, phải là người làm nghề, cần hiểu cung và cầu của cả hai phía để có thể kết nối tốt nhất.

Người đóng “hai vai” ở FUNiX “dốc lòng”

Tại TP.HCM, xTalk tháng 8 sẽ mang tới câu chuyện của một Mentor, cũng chính là xTer của Đại học Trực tuyến FUNiX – diễn giả Phạm Vũ Trường Giang. Đến với FUNiX học thêm bằng 2 để nâng cao kiến thức, anh Trường Giang đã được mời làm giảng viên đứng lớp nhờ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực Kế toán, tài chính.

Anh Trường Giang cho biết: "Học online ở Đại học trực tuyến FUNiX giúp tôi tiết kiệm ít nhất một giờ đồng hồ để di chuyển từ nhà đến trường. So với phương pháp học tập trung truyền thống, giờ học trực tuyến cũng rất linh hoạt".

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các “bí kíp” học hiệu quả, người tham dự còn được chia sẻ các ứng dụng CNTT trong ngành Kế toán từ chính trải nghiệm của diễn giả trên cương vị Phó ban thường trực Ban quản trị rủi ro Tập đoàn Intimex.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ được diễn ra tại tầng trệt tòa nhà FPT, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại TP HCM, xDay vẫn được tổ chức tại địa điểm quen thuộc: Titan Education, 94 Mạc Đĩnh Chi P. Đa Kao,  Q.1.

Minh Văn

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

484

Nhân vật