FPT Edu - Tin tức chung

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT tương lai

10/08/2016
Hải Nam
393

Kenh14 - 18 tuổi, vừa mới tốt nghiệp phổ thông trung học, bạn đang đắn đo không biết sau này mình có thể trở thành một IT nếu chọn ngành CNTT? 8 dấu hiệu bên dưới sẽ giúp cho bạn xác định rõ tư tưởng liệu mình có thật sự đam mê và phù hợp với nghề IT hay không.

Hay tò mò, khám phá máy tính

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 1.

Dù “chưa biết gì về điện” nhưng bạn vẫn thích khám phá, vọc vạch các thứ linh kiện bên trong desktop, laptop và các đồ điện tử. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã bén duyên với nghề IT sau này.

Yêu thích đồ công nghệ

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 2.

Có sở thích sưu tầm và chết mê chết mệt với các món đồ công nghệ đời mới nhất cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy tương lai sau này bạn và các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là chiếc máy tính không thể nào tách rời nhau.

Quan tâm nhiều đến các tin tức công nghệ

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 3.

Nếu bạn dành hơn một nửa thời gian lướt web mỗi ngày của mình để nghiền ngẫu các tin tức về công nghệ thì chẳng có lý do gì cản trở bạn trở thành một chuyên viên công nghệ thông tin trong tương lai gần.

Thần tượng Hacker

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 4.

Một chuyên viên IT lành nghề là người phải hiểu biết cách thức tấn công và ngăn chặn được các đợt tấn công của hacker. Nếu bạn là người hay tìm tòi các kiến thức về an ninh mạng cũng như nghiên cứu và thực hành các thủ thuật của hacker thì nghề IT chẳng bao giờ là quá viễn vông đối với bạn.

Hay thể hiện hiểu biết công nghệ trước đám đông

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 5.

Thích thể hiện khả năng của mình, khiến người khác trầm trồ với chút kiến thức CNTT vừa mới cóp nhặt được trên mạng cũng là một dấu hiệu đáng mừng để sau này bạn có thể tiến xa hơn với nghề IT.

Luôn có ý định xâm nhập Wifi nhà người khác

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 6.

Không phải ai biết cách dò tìm hoặc hack pass wifi nhà hàng xóm cũng đều trở thành một chuyên viên IT nhưng phần lớn những chuyên viên IT thực thụ đều biết cách thực hiện kỹ thuật này.

Mắt cận thị

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thểKhi bạn dành đến hàng giờ liền để ngồi trên máy tính thì đến một lúc nào đó, bạn cũng phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa để sắm cho mình một cặp mắt kính thật “thời trang”. Dấu hiệu này tuy không rõ ràng nhưng các chuyên viên IT thường hay mang kính cận lắm đấy trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 7.

Khi bạn dành đến hàng giờ liền để ngồi trên máy tính thì đến một lúc nào đó, bạn cũng phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa để sắm cho mình một cặp mắt kính thật “thời trang”. Dấu hiệu này tuy không rõ ràng nhưng các chuyên viên IT thường hay mang kính cận lắm đấy.

Nằng nặc đòi phụ huynh cho đi học CNTT

8 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể trở thành một chuyên viên IT Tương Lai - Ảnh 8.

Có thể bạn chưa biết rõ về nghề IT sau này sẽ làm gì nhưng khi đã có ước mơ trở thành ông chủ cai quản phòng server với hàng trăm máy tính thì tự khắc bạn sẽ thổ lộ sự khát khao ấy cho những người xung quanh. Và lẽ dĩ nhiên, đó sẽ là dấu hiệu thôi thúc niềm đam mê cháy bỏng trong bạn.

Nếu bạn đã yêu thích công nghệ thông tin, và cảm thấy mình giống với những dấu hiệu vừa nêu trên thì có lẽ bạn đang ở rất gần với mong muốn của mình rồi đấy. Hãy gia nhập chuyên ngành “Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng” tại FPT Jetking để hiện thực hoá ước mơ trở thành chuyên viên IT trong tương lai và nhận hàng trăm suất học bổng “Tài năng trẻ IT” ngay tại đây.

Theo Kenh14

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

393

Nhân vật