FPT Edu - Tin tức chung

Huỳnh Lập và câu chuyện ‘Chọn – Đi – Đến’ thành công từ FE Talk

24/08/2016
Hải Nam
400
Bằng lối nói chuyện gần gũi, rặt giọng miền Tây, diễn viên Huỳnh Lập đã có buổi chia sẻ trong chương trình FPT Education Talk (FE Talk) với gần 100 học sinh, sinh viên các trường thuộc Khối giáo dục FPT và các trường khác tại Tp HCM. Những câu chuyện xoay quanh hành trình đi đến những thành tựu hôm nay Huỳnh Lập có được đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nghị lực để theo đuổi ước mơ, cũng như học hỏi được nhiều điều từ giá trị cuộc sống.

Với tính cách dí dỏm, ứng biến nhanh và thông minh, những chia sẻ của chàng nghệ sỹ 9X càng trở nên gần gũi với các khán giả tham dự.

Với tính cách dí dỏm, ứng biến nhanh và thông minh, những chia sẻ của chàng nghệ sỹ 9X càng trở nên dễ gần với các khán giả tham dự.

Tiếp nối thành công qua 3 số đã thực hiện tại Hà Nội, chương trình FE Talk số 4 là số đầu tiên Khối giáo dục FPT thực hiện tại Tp HCM.  Chương trình với chủ đề “Thành công – Bao giờ mới tới?” đã diễn ra vào lúc 14h ngày 24/8/2016 tại FPT Arena, tầng 1 tòa nhà Miare, 268 Tô Hiến Thành, quận 10.

“Thành công – Bao giờ mới tới?” đi qua 3 dấu mốc quan trọng trên con đường tạo dựng thành công của Huỳnh Lập. Những câu hỏi có chủ đề “Chọn” là những khởi đầu để Huỳnh Lập chọn nghiệp diễn cho mình, câu hỏi chủ đề “Đi” là hành trình theo đuổi đam mê mà Quán quân Cười Xuyên Việt đã và đang trải qua, nhóm câu hỏi “Tới” là góc nhìn của chính Huỳnh Lập về những định nghĩa thành công của riêng anh.

Không gian hội trường FPT Arena chật kín người tham dự đến trò chuyện cùng Huỳnh Lập.

Không gian hội trường FPT Arena chật kín người tham dự đến trò chuyện cùng Huỳnh Lập.

Theo đó, diễn viên trẻ đã chia sẻ những câu chuyện của chính cuộc đời mình, từ khi anh còn là cậu học sinh lớp 3 bị ép buộc diễn cho đến khi tự tin, vững chãi bước chân vào giới nghệ thuật. Rộng hơn, Huỳnh Lập đã liên hệ từ câu chuyện từ đam mê đến thành công của mình thành những lời khuyên cho các bạn trẻ cùng thế hệ 9X và đang tìm kiếm con đường của riêng mình.

Theo anh, “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, cơ hội không chủ động tìm đến mình thì mình phải tìm đến cơ hội” hay “Ông trời đóng lại của mình cánh cửa này thì sẽ mở cho mình cánh cửa khác, cánh cửa khác đó chính là đường đời”. Từ chính thất bại đầu đời của mình, Lập nhận ra trường đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, “thành công hay không do mình, mình có chịu khó hay không thôi”. Qua đây, nghệ sĩ trẻ cũng khuyên các bạn học sinh thi trượt đại học rằng: “Cứ buồn đi, cứ khóc cho đã đi rồi đứng dậy để tìm những con đường khác, cơ hội khác”.

Góc nhìn của Huỳnh Lập về thành công từ chính câu chuyện của mình đã tiếp tục truyền lửa và động lực để các bạn trẻ tự tin hơn trên con đường của mình. Đó cũng là những gì BTC FE Talk mong muốn khán giả cảm nhận được.

Góc nhìn của Huỳnh Lập về thành công từ chính câu chuyện của mình đã tiếp tục truyền lửa và động lực để các bạn trẻ tự tin hơn trên con đường của mình. Đó cũng là những gì BTC FE Talk mong muốn khán giả cảm nhận được.

Phần tiếp theo của chương trình, các bạn sinh viên đã đặt câu hỏi trực tiếp với Huỳnh Lập và những câu hỏi đã gửi đến chương trình từ trước đều lần lượt được giải đáp. Những câu hỏi về giữ mối quan hệ, tự tin trước đám đông, 7 công việc đầu đời… đều được trưởng nhóm hài DamTV trả lời một cách hài hước. Câu trả lời về cách giữ mỗi quan hệ đã để lại ấn tượng với cả hội trường: “Chúng ta cần thấu hiểu, thông cảm và tha thứ”, “Mình sống không đủ lâu, thời gian sống không đủ dài để vấp hết mọi sự vấp ngã của mọi người trên thế giới nên hãy mở lòng mình ra để thấu hiểu và chia sẻ với họ nhiều hơn.”

Tại chương trình, khán giả còn được tham gia trò chơi nhỏ khi dự đoán con số may mắn trùng với con số của Huỳnh Lập đưa ra với giải thưởng là cặp vé xem nhóm Kịch Tía Lia. Cuối cùng, chủ nhân của phần quà cũng đã được xác định, đó là bạn có tên facebook Mint Gold với con số may mắn 17.

Tại chương trình, khán giả còn được tham gia trò chơi nhỏ khi dự đoán con số may mắn trùng với con số của Huỳnh Lập đưa ra với giải thưởng là cặp vé xem nhóm Kịch Tía Lia. Cuối cùng, chủ nhân của phần quà cũng đã được xác định là bạn có tên facebook Mint Gold với con số may mắn 17.

Là một trong những “fan” của nghệ sĩ Huỳnh Lập, bạn Hồ Ngọc Bảo Châu, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Thị Diệu mong muốn học tập được nhiều kinh nghiệm để bước đến thành công của anh Lập. Bạn Nguyễn Phương Thảo Vy, sinh viên FPT Arena cũng rất vui khi được tham gia chương trình: “Anh Huỳnh Lập rất hòa đồng, cởi mở, hôm nay mình đã học được nhiều điều bổ ích từ anh, và nếu chương trình có những số sau nữa, mình nhất định sẽ tham gia”.

FE Talk số 4: “Thành công – Bao giờ mới tới?” kết thúc trong không khí vui tươi của một buổi trò chuyện đầy tiếng cười. Đây là một cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp xúc gần hơn với nghệ sĩ trẻ Huỳnh Lập, hiểu rõ hơn cuộc sống, những khó khăn mà anh đã trải qua sau ánh đèn sân khấu. Hơn hết là định hướng một cách toàn diện nhất đam mê và con đường mình chọn sau này như câu nói quen thuộc mà Huỳnh Lập đã nhắc đến trong chương trình: “Thành công không phải là đích đến, mà là quá trình chúng ta đang đi”.

Được tổ chức bởi Ban Truyền thông Khối Giáo Dục FPT, FE Talk (FPT Education Talk) là không gian gặp gỡ, giao lưu với những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể của đời sống xã hội; những người có trí tuệ, tài năng, đổi mới sáng tạo trong chuyên môn, có khả năng chia sẻ và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Trong mỗi sự kiện, diễn giả và khách mời tham dự sẽ cùng trao đổi, bàn luận xung quanh một sự kiện, vấn đề đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

FE Talk số 4 với chủ đề: "Thành công - Bao giờ mới tới?" được tổ chức vào chiều 24/8 với sự tham gia của diễn giả – diễn viên, đạo diễn Huỳnh Lập và đông đảo khách mời, sinh viên trong và ngoài FPT.

Chuỗi sự kiện FE Talk được tổ chức định kỳ 3 tuần/ lần từ tháng 7/2016, luân phiên tại các cơ sở của ĐH FPT hai miền Bắc, Nam.

Hà Lê

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

400

Nhân vật