FPT Edu - Tin tức chung

FPT muốn vào Top 100 trường Đại học tốt nhất châu Á

10/01/2015
Hải Nam
360
ICTnews - Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT Lê Trường Tùng kỳ vọng trong 5 năm tới, khối giáo dục FPT sẽ “cán đích” 5 sao theo chuẩn QStar, có 50.000 sinh viên và lọt Top 100 trường Đại học tốt nhất châu Á.

Thông điệp, mục tiêu đặt ra cho khối giáo dục FPT trong chặng đường 5 năm sắp tới đã được TS.Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT chia sẻ trong Lễ tôn vinh 15 năm khối giáo dục FPT khu vực Hà Nội diễn ra tối qua, ngày 25/11/2014, với sự tham dự của hơn 200 cán bộ, giảng viên.

DHR

Hiệu trưởng Đại học FPT Đàm Quang Minh và nguyên Hiệu trưởng, TS.Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT tại Lễ tôn vinh 15 năm khối giáo dục FPT ngày 25/11.

Tại lễ tôn vinh, cùng với việc điểm lại những dấu mốc quan trọng, những thành tích nổi bật của mà khối giáo dục FPT đã đạt được trong 15 năm vừa qua, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT Lê Trường Tùng, người đã đảm đương vai trò Hiệu trưởng của trường từ năm 2006 đến tháng 9/2014, cũng đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho khối giáo dục FPT trong 5 năm tới. Chủ tịch Đại học FPT tin tưởng rằng với sức trẻ và Khát vọng đổi thay, tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của khối giáo dục FPT sẽ chinh phục thành công mục tiêu này.

Cũng tại buổi lễ, FPT đã tôn vinh, trao tặng kỷ niệm chương cho các cán bộ, nhân viên tiêu biểu của khối giáo dục FPT, có thâm niên từ 5 năm trở lên. Trong đó, khu vực Hà Nội có 170 cán bộ, nhân viên tiêu biểu được tôn vinh dịp này.

Trong số 10 sự kiện tiêu biểu của khối giáo dục FPT trong 15 năm phát triển, sự kiện quan trọng hàng đầu là sự kiện thành lập Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech vào tháng 9/1999, nền móng đầu tiên của khối giáo dục FPT. Đây cũng là cột mốc ghi dấu việc người FPT chính thức tham gia vào lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Trải qua 15 năm phát triển, từ 100 học viên Aptech và 20 nhân sự ở cả 2 miền Nam - Bắc trong năm 1999, đến nay khối giáo dục FPT đã phủ rộng các cấp học, có quy mô lên tới 17.000 sinh viên, học viên, học sinh và đội ngũ cán bộ, giảng viên 3 miền gần 1.500 người.

dang2

Sau 15 năm phát triển, khối giáo dục FPT đã phủ rộng các cấp học, có quy mô lên tới 17.000 sinh viên, học sinh.

Đáng chú ý, tháng 11/2012, Đại học FPT đã trở thành trường Đại học Việt Nam đầu tiên được c ông nhận hạng 3 sao theo chuẩn QS, một trong ba chuẩn xếp hạng uy tín nhất thế giới. Theo định nghĩa của tổ chức QS, trường đại học được xếp hạng 3 sao là trường có danh tiếng trong nước cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

Tham gia kiểm định theo bảng xếp hạng của QS, Đại học FPT đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chí như: chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, công tác nghiên cứu, tính quốc tế hóa - sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất, đóng góp xã hội, chứng nhận chất lượng, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên. Trong 8 tiêu chí kể trên, tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội của Đại học FPT được QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: đạt 5 sao, mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. Bên cạnh đó, các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được đánh giá 4 sao.

Để tạo đà cho chặng đường sắp tới, mới đây khối giáo dục FPT đã thực hiện tái cơ cấu mô hình hoạt động, trẻ hóa đội ngũ, trở mình mạnh mẽ vì mục tiêu GSM (Global - Smart - Mega).

Cụ thể, vào cuối tháng 9/2014, với việc được chính thức bổ nhiệm vào cương vị Hiệu trưởng trường Đại học FPT ở độ tuổi 35, TS. Đàm Quang Minh đã trở thành Hiệu trưởng đại học trẻ tuổi nhất Việt Nam. Tiếp đó, cuối tháng 10/2014, Đại học FPT đã chính thức công bố quyết định tái cấu trúc và bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo. Theo đó, mô hình hoạt động của Đại học FPT được tái cấu trúc theo hướng phân tách thành 5 khối hoạt động chính: Khối đào tạo Phổ thông, Khối đào tạo Cao đẳng, Khối đào tạo Đại học, Khối liên kết quốc tế, Khối phát triển sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, còn có Viện Quản trị kinh doanh, Viện Nghiên cứu công nghệ, Công ty Sáng tạo toàn cầu, các Ban chức năng và các Dự án vườn ươm trực thuộc Đại học FPT.

Việc tái cấu trúc mô hình hoạt động và trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo khối giáo dục FPT, theo Chủ tịch HĐQT Đại học FPT Lê Trường Tùng, là nhằm tăng tối đa tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các khối hoạt động của Đại học FPT. Mục tiêu của việc tái cấu trúc này là giúp FPT đến năm 2020 sẽ có 100.000 học sinh, sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15% và các khối đào tạo dựa trên công nghệ giáo dục tiên tiến.
360

Nhân vật