FPT Edu - Tin tức chung

FPT Polytechnic hiến tặng hơn 90 đơn vị máu cứu người

13/10/2016
Hải Nam
69
Sáng ngày 13/10/2016, hơn 70 cán bộ nhân viên, giảng viên cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại cơ sở 1 và đóng góp hơn 90 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Hội chữ thập đỏ thành phố.

Ngày hội hiến máu nhân đào là hoạt động nằm trong chương trình “ Tiếp nguồn sinh khí” do Quỹ Vì cộng đồng FPT kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hàng năm, hoạt động này được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức vào tháng 10 hàng năm với mong muốn được thể hiện trách nhiệm với xã hội, giải quyết phần nào vấn đề khan hiếm các nhóm máu hiện nay, nhất là khi các tai nạn hay bệnh tật liên quan đến máu đang ngày một gia tăng.

Sáng ngày 13/10/2016, hơn 70 cán bộ nhân viên, giảng viên cùng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại cơ sở 1 và đóng góp hơn 90 đơn vị máu.

Sáng ngày 13/10/2016, hơn 70 cán bộ nhân viên, giảng viên cùng sinh viênCao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại cơ sở 1 và đóng góp hơn 90 đơn vị máu.

Mỗi lần tổ chức, chương trình đều thu hút được đông đảo cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia. Năm nay, đã có hơn 70 lượt sinh viên cùng cán bộ nhân viên, giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia chương trình, đóng góp hơn 90 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Hội chữ thập đỏ thành phố.

Chương trình bắt đầu từ 7h30 và dự kiến kết thúc vào 9h30. Tuy nhiên, do lượng sinh viên và cán bộ nhân viên tham đông hơn dự kiến nên đến gần 10h30 chương trình mới kết thúc. Đối tượng chính tham gia hiến máu vẫn là các bạn sinh viên nhà trường. Ngay từ sáng sớm, các bạn đã có mặt để chuẩn bị đăng ký tham gia chương trình. Có các bạn học tại cơ sở 2 cũng tranh thủ đến sớm tham gia hiến máu để về kịp tham gia lớp học.

Nhiều bạn sinh viên tại cơ sở 2 cũng tranh thủ đến sớm tham gia hiến máu để về kịp tham gia lớp học.

Nhiều bạn sinh viên tại cơ sở 2 cũng tranh thủ đến sớm tham gia hiến máu để về kịp tham gia lớp học.

Bạn Nguyễn Văn Bé Vĩnh – Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động chia sẻ: “Mình  tham gia hiến máu vì hy vọng bản thân sẽ đóng góp dù một phần rất nhỏ vào việc cứu những người bệnh đang cần máu. Trước khi hiến máu mình nghĩ sẽ rất đau nên khá lo sợ nhưng thật sự thì không đau gì cả, chỉ như bị kiến cắn. Mình nhất định sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp cho những chương trình như thế này được tổ chức lần sau.

Theo FPT Polytechnic

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

69

Nhân vật