FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT với ‘7 ngày trải nghiệm’ cùng sinh viên quốc tế

20/10/2016
Hải Nam
359
Đoàn 29 sinh viên ĐH FPT đã đi qua gần 1 nửa hành trình “7 ngày trải nghiệm” tại thành phố Đà Nẵng. Khác với những chuyến đi trước đi, chuyến đi lần này sinh viên được sinh hoạt, tham gia hoạt động cùng sinh viên Brunei hiện đang trong học kỳ trao đổi tại ĐH FPT.

29 sinh viên FPT với niềm háo hức khi xuất phát cùng chuyến đi "7 ngày trải nghiệm".

29 sinh viên FPT với niềm háo hức khi xuất phát cùng chuyến đi "7 ngày trải nghiệm".

Điểm đến lần này không chỉ thu hút sinh viên vì Đà Nẵng được tạp chí New York Times đánh giá là 1 trong những địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới, mà chính nơi lưu trú của sinh viên lần này - Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT (FISEC) – với kiến trúc hiện đại, cơ sở hạ tầng tương đương chuẩn 3 sao cũng tạo nên sức hấp dẫn của hành trình.

Ngày đầu tiên của hành trình, 29 sinh viên đã được tham quan công ty phần mềm FPT tại toà nhà FPT Complex Đà Nẵng – một trong những doanh nghiệp danh tiếng, có cơ sở hạ tầng lớn tại Đà Nẵng; được tham dự buổi định hướng chia sẻ những điều liên quan du học tại nước ngoài như làm thế nào để có được học bổng, thích ứng những khác biệt văn hoá như thế nào và cần chuẩn bị những gì từ các cán bộ Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT. Trong buổi định hướng này, sinh viên ĐH FPT cũng đã được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các sinh viên ĐH Brunei Darussalam, Brunei cho việc trao đổi học tập tại nước ngoài.

FISEC vừa được đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang.

FISEC vừa được đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang (Ảnh: Mỹ Chi).

Các hoạt động chính từ ngày 18/10 – 20/10, sinh viên cả 2 trường sẽ được chia nhóm để dạy tiếng Anh tại trường Tiểu học Mai Đăng Chơn và trường THCS Huỳnh Bá Chánh. Sinh viên được tham gia đứng lớp, cùng các học sinh giải bài tập và chơi trò chơi bằng tiếng Anh để rèn luyện khả năng ngoại ngữ cho các em nhỏ cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếp cho chính các sinh viên tham gia.

Vẫn giữ được bản sắc của hành trình, chương trình cho sinh viên những trải nghiệm thú vị để trau dồi kỹ năng sống và các kỹ năng mềm cần thiết. Chương trình vẫn còn đang tiếp diễn cùng các hoạt động: học nấu món ăn truyền thống của Brunei và giao lưu văn hoá cùng nước bạn và không quên một chuyến tham quan thành phố đáng sống của Việt Nam trong những ngày tiếp theo.

Chuyến “7 ngày trải nghiệm” lần 2 năm 2016 đã xuất phát từ 17/10 bằng phương tiện máy bay và sẽ kết thúc vào ngày 24/10. Đây là một chương trình được tổ chức hàng kỳ dành cho sinh viên các khoá tại trường ĐH FPT. Riêng với hành trình “7 ngày trải nghiệm” lần này sẽ được thực hiện 2 lần, chuyến đi tiếp theo dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 24/10.

H.B

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

359

Nhân vật