FPT Edu - Tin tức chung

Phụ huynh không giấu nổi nụ cười mãn nguyện trong Lễ Tốt nghiệp ĐH FPT

23/10/2016
Hải Nam
430
Vượt đường xá xa xôi để đến tham dự Lễ Tốt nghiệp của con em mình, cảm xúc của các bậc phụ huynh trong Lễ Tốt nghiệp được gọi chung bằng hạnh phúc và sự hài lòng. Nhìn thành quả gần 3400 sinh viên gặt hái được từ mái trường ĐH FPT, các bậc làm cha làm mẹ vô cùng tự hào vì đã chọn đúng nơi để gửi gắm con cái.

Trong không khí trang trọng nhưng không kém phần đầm ấm của buổi lễ, các sinh viên Đại học FPT lần lượt bước lên bục vinh quang nhận tấm bằng cử nhân và được thầy Hiệu trưởng trực tiếp thực hiện nghi lễ vắt dải mũ, đánh dấu giây phút các em chính thức Tốt nghiệp.

Nỗ lực trong suốt những năm tháng học tập vất vả của sinh viên được vinh danh và ghi nhận xứng đáng

Nỗ lực trong suốt những năm tháng học tập vất vả của sinh viên được vinh danh và ghi nhận xứng đáng

Chứng kiến giây phút xúc động ấy, ngồi dưới Lễ đài nhiều bậc phụ huynh không khỏi tự hào. Từ đây, những người con trưởng thành đã được trang bị đầy đủ tri thức và kỹ năng sống để bước vào đời. Toàn thể thầy cô và các bậc làm cha mẹ đã yên tâm phần nào khi nhìn thấy tương lai sáng rọi phía trước của các tân khoa.

Dõi theo con gái từng bước chân trong giây phút con nhận trên tay tấm bằng cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm, cô Cát Thị Minh Phương, phụ huynh sinh viên Trần Ánh Dương chia sẻ: “Từ khi gửi con gái vào trường , dù gia đình không có nhiều thời gian lên thăm nhưng vẫn luôn tin tưởng ở Dương. Cả nhà cũng phần nào yên tâm vì thấy Đại học FPT đào tạo rất thực chất. Trước mỗi kì thi Dương đều học ngày học đêm. Giờ Dương đã đi làm và có thể tự lực mọi việc trong cuộc sống, cả nhà ai cũng mừng. Vậy là gia đình đã hoàn thành nhiệm vụ trao cho con gái chiếc “cần câu”. Hôm nay cô đưa cả con gái thứ hai đến dự Lễ Tốt nghiệp để em nhìn vào mà phấn đấu tiếp bước chị gái”.

Mẹ, bà ngoại và em gái tân cử nhân Ánh Dương đã đến từ sớm chờ đón giây phút Ánh Dương chính thức Tốt nghiệp

Mẹ, bà ngoại và em gái tân cử nhân Ánh Dương đã đến từ sớm chờ đón giây phút Ánh Dương chính thức Tốt nghiệp

Trong buổi lễ mang tính bước ngoặt này, nhiều bạn sinh viên đi làm ở nước ngoài đã không thể về tham dự. Thay cho việc được tự mình thực hiện các nghi lễ ra trường, nhiều bạn đã may mắn có bố mẹ thay mình lên sân khấu nhận lấy “trái ngọt” của 4 năm rèn luyện đầy nỗ lực.

Bác Đồng Văn Thích, phụ huynh sinh viên Đồng Thị Hồng Thắm thay con gái đi nhận bằng tốt nghiệp đã chân thành chia sẻ: “Thắm hiện giờ đang làm việc tại Nhật Bản, tôi đến dự Lễ Tốt nghiệp để nhận bằng thay con gái. Đã 5 năm rồi, nhưng nhìn về quyết định từ ngày đầu tiên khi cho con chọn ĐH FPT, tôi vẫn không hối tiếc. Ngày ấy dù thi đỗ cả 3 trường đại học, nhưng Thắm đã chọn FPT để theo học. Gia đình cũng hết sức tạo điều kiện để Thắm theo đuổi đam mê của mình. Thắm đã nỗ lực và tất cả các năm đều đạt danh hiệu sinh viên giỏi. Gia đình rất tự hào và cũng mừng vì đã đưa Thắm vào đúng môi trường đào tạo. Thực sự chúng tôi xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã giúp Hồng Thắm theo đuổi được ước mơ và có được thành công hôm nay”.

Bác Đồng Văn Thích tự hào cầm trên tay tấm bằng cử nhân của con gái

Bác Đồng Văn Thích tự hào cầm trên tay tấm bằng cử nhân của con gái

Cũng có con gái đi làm xa, bố mẹ sinh viên Phạm Phương Thảo, khóa 8B ngành Kỹ thuật phần mềm cũng rất phấn khởi khi tới nhận bằng thay con. Thảo hiện đang  làm việc tại Singapore . Mẹ Thảo chia sẻ: “Hôm nay dù Thảo không về nhận bằng được nhưng hai bác muốn đến để ghi nhận sự trưởng thành của con gái mình.  Thảo thích ngành CNTT từ cấp ba. Nên dù đã đỗ cả Đại học Tài chính kế toán, nhưng em chọn theo học Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. Là con gái lại học CNTT, hai bác biết con cũng sẽ vất vả. Nhưng là bậc làm cha mẹ, hai bác vẫn tôn trọng và cố gắng ủng hộ đam mê của con. Thảo được thầy cô ở ĐH FPT giúp đỡ tận tình nên việc học tập tiếp thu kiến thức cũng thuận lợi. Khi còn đi học em nhận được học bổng từ nhà trường. Còn hôm nay Thảo đã mang về tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi. Hai bác rất vui lòng vì con gái giờ đã tự lập với công việc tại nước ngoài, không phụ công bố mẹ đã tin tưởng và nuôi dưỡng”.

Niềm hạnh phúc của bậc làm cha mẹ khi đến dự Lễ tốt nghiệp của cô con gái đang sống và làm việc tại Singapore

Niềm hạnh phúc của bậc làm cha mẹ khi đến dự Lễ tốt nghiệp của cô con gái đang sống và làm việc tại Singapore

Lễ Tốt nghiệp cũng đón cả những bậc phụ huynh không quản đường xá xa xôi đến chung vui cùng các tân khoa. Bác Vũ Ngọc Tín, quê ở Quảng Ngãi đã phải chuẩn bị ra Hà Nội từ ngày hôm trước để kịp chứng kiến giây phút con trai được thầy Hiệu trưởng trao tận tay tấm bằng Tốt nghiệp. Bác chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên bác đến thăm trường đại học của con trai. Quả thực Nhà trường chuẩn bị chu đáo quá. Từ ngày Huy nhập học bác thấy Huy đã lớn khôn lên nhiều. Bình thường Huy khá ít nói nhưng giờ Huy đã biết cách giao tiếp, biết tính toán và suy nghĩ hơn trước.”

Bác Nguyễn Văn Phú, quê ở Yên Thế, Bắc Giang cũng lặn lội từ 5h30 sáng để đến dự Lễ Tốt nghiệp của con, bác xúc động chia sẻ: “Cả nhà phấn khởi lắm khi thấy con trai thay đổi từng ngày kể từ khi vào đại học. Dù gia đình ở nông thôn nhưng con trai bác đã có những suy nghĩ hiện đại và tầm nhìn rộng mở hơn mọi người. Bác thấy con trai không chỉ đi học để nhận được kiến thức mà ở đây con đã học được nhiều điều trong cuộc sống”.

Vậy là buổi Lễ tốt nghiệp đã khép lại những năm tháng đầy kỷ niệm tại Hòa Lạc, các tân cử nhân với kiến thức và kỹ năng sống thu nhặt trong 4 năm học tại trường chính thức được tốt nghiệp. Từ đây, các bạn sẽ trở thành những công dân toàn cầu, tiếp tục con đường học hỏi và hoàn thiện nhân cách. Dù không còn sự dìu dắt của các thầy cô, nhưng tin rằng mỗi sinh viên ĐH FPT sẽ như những đoá  hướng dương, luôn rực rỡ hướng về tương lai tươi sáng, góp phần làm đẹp và xây dựng đất nước, hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội, với gia đình và với chính mình.

Trần Mai

Ảnh: Duy Trí

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

430

Nhân vật