FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên Khối liên kết quốc tế đoạt giải nhất toàn hội thao khối giáo dục FPT

09/11/2016
Hải Nam
348
Ngày 5/11/2016 vừa qua, hơn 200 bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế (FAI) đã cùng tham dự ngày hội lớn của toàn Khối Giáo dục FPT với chủ đề “10 năm cháy bỏng khát vọng đổi thay” tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Tp.HCM. Tinh thần quyết tâm và lòng nhiệt tình của các bạn sinh viên đã góp phần đem về cơn mưa giải thưởng cho FAI và giải nhất toàn đoàn tại hội thao năm nay.

Chương trình nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cùng với việc kỷ niệm tròn 10 năm Khối giáo dục FPT đào tạo hệ đại học, Hội thao với chủ đề “10 năm cháy bỏng khát vọng đổi thay” là ngày hội lớn dành cho tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên FPT. Để có một buổi hội thao đầy thành công, các bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế đã dành hết sức lực để đầu tư trang trí, tập luyện đem đến màn diễu hành ấn tượng nhất.

Qua trang phục, cán bộ và sinh viên FAI đã khéo khoe tính quốc tế của đơn vị mình.

Qua trang phục, cán bộ và sinh viên FAI đã khéo khoe tính quốc tế của đơn vị mình.

Với ý tưởng Khối giáo dục FPT là một chiếc phi cơ công nghệ đưa hành khách đến với bến bờ tri thức, chiếc máy bay mô hình đã được các bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế tỉ mỉ cắt vẽ, in, sơn trang trí. Tác phẩm được hoàn thành trước giờ diễn chỉ 8 tiếng đồng hồ với sự nỗ lực không nhỏ của các bạn sinh viên.

Vẫn còn những cảm xúc khi tự tay tạo ra chiếc máy bay đặc biệt cho ngôi tường mình theo học, Phạm Nguyễn Minh Toàn, sinh viên lớp GBS0404, FPT Greenwich chia sẻ: “ Hôm đó, mọi người đã làm việc tập trung cao độ mặc cho khu vực quận 6 đã cúp điện đột xuất, các bạn vẫn ngồi lại bên nhau, dùng đèn pin soi sáng để tô vẽ các bộ phận của máy bay. Đến mãi 9h tối, chiếc máy bay mới được hoàn thành trong sự phấn khởi của tất cả mọi người. Bao nhiêu mệt mỏi đã không còn nữa, thay vào đó là sự háo hức được thể hiện sự trình diễn của mình hôm sau”.

Đoàn diễu hành màu sắc và đầy độc đáo của sinh viên Khối Liên kết Quốc tế tại Hội thao toàn khối giáo dục năm nay.

Đoàn diễu hành màu sắc và đầy độc đáo của sinh viên Khối Liên kết Quốc tế tại Hội thao toàn khối giáo dục năm nay.

Cùng với đội thiết kế “phi cơ", đội diễu hành trong trang phục ba quốc gia: Việt Nam, Ấn độ, Anh đại diện cho các đối tác mà FAI đang hợp tác trong các chương trình đào FPT Aptech, FPT Jetking và FPT Greenwich. Nhắc về kỷ niệm này, Tạ Minh Anh – sinh viên Khóa IV Khối Liên kết Quốc tế FPT Greenwich nói “ Em đã từng tham dự hội thao năm trước, nhưng năm nay  thật sự là một kỉ niệm khó quên vì em phải hóa thân vào một cô gái Anh Quốc, trình diễn những điệu múa trong trang phục váy xòe chỉ được thấy trong chuyện cổ tích. Thật sự vừa buồn cười khi bị các bạn trêu vui là những cô công chúa Dinesy bị hỏng, nhưng cũng thấy thật vui vì biết đoàn diễu hành của chúng em sẽ tạo được màu sắc riêng biệt”.

Với sự dày công đầu tư ý tưởng và tâm huyết trong mỗi chi tiết thực hiện, sinh viên Khối Liên kết Quốc tế ĐH FPT đã gây được ấn tượng với ban giám khảo và giành giải nhất phần thi diễu hành một cách đầy thuyết phục. Không dừng lại ở đó, trong các trò chơi vận động, các bạn sinh viên cũng đã nỗ lực đem lại các thành tích cao để đem về đem về danh hiệu nhất toàn đoàn một cách ngoạn mục trong vỡ òa cảm xúc của các bạn sinh viên.

Hội thao khối giáo dục là ngày hội của cán bộ và của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Khối Liên kết Quốc tế. Việc được hiểu, được hòa mình vào không khí đậm chất “gia đình” của hệ thống giáo dục đầy năng lượng mà các bạn sinh viên đang được học là cách để các bạn thêm yêu và gắn bó hơn với nơi này. Qua đó, cũng để lại ấn tượng đặc biệt rằng sinh viên Khối Liên kết Quốc tế FPT là những  sinh viên làm hết sức, chơi hết mình, giành giải nhất toàn đoàn trong hội diễn lớn nhất tòan khối giáo dục năm nay.

Lê Bảo

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

348

Nhân vật