FPT Edu - Tin tức chung

‘Tiếp nguồn sinh khí’ lần thứ 41 ghi nhận 169 đơn vị máu từ sinh viên FPT

14/11/2016
Hải Nam
137
Sáng ngày 11/11, tại trường đại học FPT, tòa nhà Innovation, Q.12, TPHCM, ngày hội hiến máu lần thứ 41 mang tên “Tiếp nguồn sinh khí” do tập đoàn FPT tổ chức đã được diễn ra thành công, thu được 169 đơn vị máu từ 135 cán bộ, sinh viên ĐH FPT.

Ngày hội hiến máu đã là hoạt động xã hội quen thuộc của FPT, được sự hưởng ứng từ các công ty thành viên nói chung và Khối giáo dục FPT nói riêng trong nhiều năm liền. Với ý nghĩa nhân đạo cao cả, ngày hội luôn được các sinh viên cũng như cán bộ đại học FPT đón nhận và tích cực tham gia. Chương trình bắt đầu từ 7h sáng nhưng nhiều bạn sinh viên đã có mặt từ sớm để làm thủ tục khám sức khỏe và hiến máu. Mặc dù trời nắng gắt và có nhiều sinh viên phải đợi lâu vì số lượng sinh viên đăng ký tham gia khá đông, nhưng sinh viên ĐH FPT vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Sinh viên FPT vẫn đợi chờ trong vui vẻ.

Sinh viên FPT vẫn đợi đến lượt mình hiến máu trong vui vẻ.

Sinh viên Nguyễn Toàn Thắng, tân sinh viên khoá 12 chia sẻ: “Mình thấy đây là một việc làm rất có ích cho xã hội, cho những người đang cần máu, cần sự giúp đỡ cũng chúng ta - những người khỏe mạnh. Chúng ta cho đi rồi chúng ta sẽ được nhận lại khi chúng ta cần”.

Ngoài những sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng như lời dặn dò trước khi đi hiến máu thì cũng có những bạn sinh viên học Vovinam buổi sáng cũng háo hức tham gia ngày hội lần này. Bạn Ngô Vân Hà, tân sinh viên khoá 12, tuy không được chấp nhận cho hiến máu vì vừa học Vovinam xong, tiếc nuối chia sẻ: “Mình muốn làm một việc nhân đạo, có ý nghĩa cho đời. Lần này tuy không thể góp chút sức mình nhưng lần sau mình sẽ tham gia”.

Vì ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu, 135 cán bộ và sinh viên FPT đã tham gia và đóng góp gần 170 đơn vị máu.

Vì ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu, 135 cán bộ và sinh viên FPT đã tham gia và đóng góp gần 170 đơn vị máu.

Hơn 9h những vẫn còn nhiều bạn đến đăng ký và nhiều bạn ngồi chờ đến lượt, không khí ngày hội vì thế mà vẫn rất náo nhiệt. Bạn Đỗ Văn Qúy, sinh viên K9, tuy cũng đã đợi rất lâu mới tới lượt mình nhưng vẫn rất thật tình: “Mình và các bạn của mình đợi hơi lâu mới đến lượt, nhưng mình thấy ai cũng rất nhiệt huyết, sinh viên FPT có thái độ rất tốt đối với việc hiến máu nhân đạo mỗi năm. Mình rất vui vì đã làm được việc có ích, tuy là sinh viên năm cuối nhưng lần sau mình chắc chắn sẽ tham gia.”

Qua nhiều lần tổ chức nhưng "Tiếp nguồn sinh khí" dù được tổ chức ở cơ sở đào tạo nào cũng đều được cán bộ và sinh viên FPT tham gia tích cực. Hy vọng rằng trong tương lai những ngày hội như thế này vẫn luôn giữ được lửa và được đông đảo người tình nguyện tham gia, cùng nhau hiến giọt máu hồng, làm đẹp cho đời, cho xã hội.

Tin: Hiền Cao

Ảnh: Hữu Đức

Khối Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

137

Nhân vật