FPT Edu - Tin tức chung

Quán quân Bước nhảy ngàn cân ‘truyền lửa’ trong FE Talk

29/11/2016
Hải Nam
456
Là người gây nhiều ấn tượng cho khán giả bởi chỉ trong vòng 3 tháng rưỡi giảm được 30kg, quán quân “Bước nhảy ngàn cân – Nguyễn Phước Phương Tố Tố đã có buổi trò chuyện với sinh viên FPT trong FPT Education Talk (FE Talk). Những câu chuyện được chia sẻ đã truyền cho các bạn sinh viên thêm ý chí, nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

FE Talk số 11 do Tổ chức giáo dục FPT tổ chức với chủ đề “Yes, I can” đã diễn ra vào 14h ngày 28/11/2016 tại Hội trường tòa nhà Innovation, trường Đại học FPT, Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM.

Tố Tố kể về những trở ngại, khó khăn và những quyết tâm của mình bằng những nụ cười và tính cách lạc quan của "Bông hồng lai". Điều đó càng làm cho sinh viên yêu thích Tố Tố hơn.

Tố Tố kể về những trở ngại, khó khăn và những quyết tâm của mình bằng những nụ cười và tính cách lạc quan của "Bông hồng lai". Điều đó càng làm cho sinh viên yêu thích Tố Tố hơn.

Chương trình đi qua hai giai đoạn trên con đường đầy chông gai mà Tố Tố đã đi qua để có được ngoại hình ưa nhìn như bây giờ, đó là Tố Tố trước khi tham gia “Bước nhảy ngàn cân” và Tố Tố sau khi giảm được 30kg. Với cô, nếu không có quãng thời gian nặng nề đó, sẽ không có Tố Tố trẻ trung, xinh đẹp như bây giờ.

Theo đó, “bông hồng lai” đã chia sẻ những câu chuyện từ thời cô sở hữu thân hình “ngoại cỡ”, đỉnh điểm đến 94 kg, sau 8 lần giảm cân vẫn thất bại. Điều đó gây nhiều trở ngại trong cuộc sống, đặc biệt là khi đi mua quần áo và tìm kiếm việc làm theo đuổi đam mê. Cô mê ca hát từ khi còn là sinh viên FPT Arena, nhưng chỉ vì ngoại hình chưa đẹp và định kiến của số đông mà một tài năng đã bị che lấp. “Họ mặc định những người mập sẽ tự lo cho mình được mà không cần giúp đỡ, họ mặc nhiên nghĩ rằng những người như thế sẽ không có tài năng" - Tố Tố chia sẻ.

Tố Tố không quên hát tặng sinh viên tham dự 2 ca khúc: Dấu mưa và Make you feel my love.

Tố Tố không quên hát tặng sinh viên tham dự 2 ca khúc: Dấu mưa và Make you feel my love.

Vì thế, vượt qua tất cả những khó khăn, từ bỏ tất cả những món ăn ưa thích, với sự giúp đỡ của chương trình, Tố Tố đã vượt qua tất cả bạn chơi và giảm được số cân kỉ lục: 30kg trở thành Quán quân của mùa giải 2016. Để làm được điều đó không phải đơn giản, "phải có quyết tâm cao, ý chí lớn, luôn chất vấn bản thân  rằng mọi người đều làm được mà tại sao mình không làm được".

Từ câu chuyện của mình soi đến thế hệ trẻ ngày nay, suy nghĩ về hiện tượng “auto ném đá” khi thấy những điều không vừa mắt mình, Tố Tố cho rằng: “Họ muốn nói gì thì đó là quyền của họ thôi, nhưng sống vui vẻ với mọi người, mọi thứ vẫn tốt nhất, nó làm cho mình cảm thấy nhẹ nhàng nhất”.  Vì “bông hồng lai” cũng đã từng nhận rất nhiều ánh mắt kì thị, những lời nói gây tổn thương từ số đông nên cô nàng hiểu và cảm thông với những bạn giống như mình, qua đó cô khuyên tất cả các bạn trẻ rằng: "Khó khăn trong cuộc sống rất nhiều, quan trọng là mình có ý chí để vượt qua hay không thôi. Số đông thường mặc định những người xấu sẽ không có tài năng, và mình phải nỗ lực hết sức để chứng minh cho họ thấy rằng mình thực sự có tài".

Từ sau khi chiến thắng chương trình Bước nhảy ngàn cân, cô nàng 90kg ngày nào nay đã trở nên thon gọn và xinh đẹp hơn, nhưng cũng không vì thế mà có ý định lạm dụng vẻ bề ngoài của mình. Tuy nhiên với cô, ngoại hình là một thứ rất quan trọng, “nó mang lại cho mình nhiều cơ hội hơn, đặc biệt khi mình là con gái”.

Buổi Talk show càng lôi cuốn, thân thiện hơn khi chính khách mời hát tặng và nhảy giao lưu cùng các bạn sinh viên. Quán quân FPT Arena Idol 2013 đã không ngừng chứng tỏ rằng tài năng rất quan trọng, nhưng ngoại hình cũng không thể thiếu. “Nếu chúng ta chưa có ngoại hình, nếu chưa có động lực để cho mình đẹp hơn, hãy nghĩ đến sức khỏe của mình, cơ hội của mình”, đó là lời cuối cùng cô muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn sinh viên FPT.

Trò chơi "Be like Tố Tố" với thử thách nhảy những vũ đạo của Tố Tố trong bài bản nhạc Ấn Độ Pyar Ke Geet mà Tố Tố đã trình diễn trong Bước nhảy ngàn cân.

Trò chơi "Be like Tố Tố" với thử thách nhảy những vũ đạo của Tố Tố trong bài bản nhạc Ấn Độ Pyar Ke Geet mà Tố Tố đã trình diễn trong Bước nhảy ngàn cân.

“Mình vô cùng cảm phục sự quyết tâm và tự tin của Tố Tố, ngoài ra mình cũng học được rằng nếu hài lòng về ngoại hình của mình thì nên giữ lấy nó nhưng hãy bảo vệ để có một sức khỏe tốt nhất, nếu không thì nên thay đổi nó để nhận được những thứ tốt đẹp hơn” - Trương Quốc Nghi, người chiến thắng trò chơi nhảy theo Tố Tố mang tên "Be like Tố Tố" đã diễn ra trong FE Talk số 11 lần này.

“Yes, I can” kết thúc nhưng năng lượng từ ý chí, nỗ lực của Tố Tố vẫn còn đó, chắc hẳn ai tham dự cũng sẽ trầm trồ khen ngợi không chỉ vì vẻ đẹp, sự thân thiện mà còn vì những nỗ lực mà cô đã trải qua. Câu chuyện của khách mời ở số FE Talk lần này đã phần nào truyền được niềm tin, ý chí và sự hi vọng cho các bạn trẻ nói chung, sinh viên đại học FPT nói riêng. Từ đó, các bạn sẽ có suy nghĩ đúng đắn hơn về cách nhìn nhận cái đẹp của bản thân và cuộc sống.

Tin liên quan:

Hà Lê

Tổ chức Giáo Dục FPT - fpt.edu.vn

456

Nhân vật