FPT Edu - Tin tức chung

Ấn tượng phim tốt nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

05/12/2016
Hải Nam
163
Sau hơn hai tháng lên ý tưởng và triển khai, 20 dự án phim và TVC quảng cáo tốt nghiệp thuộc môn Dự án 2 của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức được trình chiếu tại 137 Nguyễn Thị Thập, TP Đà Nẵng vào ngày 03/12/2016.

Đây là lần đầu tiên sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng bảo vệ dự án tốt nghiệp bằng hình thức công chiếu phim. Buổi công chiếu là thành quả việc hoàn thiện từ các khâu: lên kịch bản, casting diễn viên, thuê máy móc thiết bị, phân vai, phân cảnh… của 50 sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện. Những đoạn phim ngắn khá độc đáo, sáng tạo này được thực hiện ở hai thể loại gồm TVC và phim ngắn 13-15 phút.

20 dự án phim và TVC quảng cáo tốt nghiệp thuộc môn Dự án 2 của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức được trình chiếu tại 137 Nguyễn Thị Thập, TP Đà Nẵng vào ngày 3/12.

20 dự án phim và TVC quảng cáo tốt nghiệp thuộc môn Dự án 2 của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức được công chiếu tại 137 Nguyễn Thị Thập, TP Đà Nẵng vào ngày 03/12.

Thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện cho biết: “Đây là một bài tập kiểm tra thuộc dự án làm phim mà sinh viên dùng để bảo vệ tốt nghiệp. Thông qua những đoạn phim, các em có thể sử dụng thành thạo những phần mềm chuyên về xử lý và tạo hiệu ứng cho phim như Adobe Premiere Pro và After Effects. Một số phim đã đạt đến sự chỉnh chu và sáng tạo trong cách thể hiện. Một số bộ phim còn ngô nghê, vụng về nhưng cũng đã thể hiện được sự tìm tòi, thể nghiệm rất nghiêm túc của những đạo diễn tương lai”.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên cùng người thân không chỉ được theo dõi những thước phim hấp dẫn, thuộc nhiều thể loại: như kinh dị, tình yêu, bạn bè…  mà còn được tham gia nhiều phần giao lưu văn nghệ, trò chơi hấp dẫn và nhận những phần quà thú vị.

Là một trong những sinh viên tham gia buổi công chiếu phim tốt nghiệp, bạn Nguyễn Quang Thịnh, thành viên dự án phim “ Tình bạn là mãi mãi” chia sẻ: “ Trước tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Vinh cùng các bạn cộng sự với thầy về việc tổ chức 1 buổi công chiếu hết sức hoành tráng. Cách thi đầy mới mẻ của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic làm chúng mình rất hào hứng bắt tay và hoàn thành công việc. Các nhóm tham dự buổi công chiếu đều có sự chuẩn bị cần thận, chu đáo và đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và kỹ sảo cho sản phẩm nên buổi công chiếu đã trở nên rất tuyệt vời“.

Một số phim của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia công chiếu:

Phim ngắn Tình bạn là mãi mãi:

Phim ngắn Nỗi lòng của người cha:

163

Nhân vật