FPT Edu - Tin tức chung

Môn học đầy thú vị của sinh viên FPTPolytechnic

20/12/2016
Hải Nam
427
Nghe đến môn học Khởi sự doanh nghiệp, hầu hết sinh viên FPT Polytechnic đều cảm thấy hứng khởi bởi đây là môn học không chỉ giúp các em có thêm kiến thức thực tế mà còn là môn học vui nhộn vì những trò chơi thú vị và đầy tính sáng tạo.

Sinh viên phân chia nhóm để tham gia trò chơi.

Sinh viên phân chia nhóm để tham gia trò chơi.

Có mặt tại một buổi học của môn Khởi sự doanh nghiệp vào ngày 19/12, do giảng viên Nguyễn Phước Cường giảng dạy mới thấy hết niềm vui và sự hứng thú của sinh viên. Trò chơi về kinh doanh được thầy Cường đưa ra, trong đó, sinh viên sẽ chia thành 5 nhóm: 3 nhóm sản xuất và 2 nhóm kinh doanh. Mỗi nhóm sẽ được trao một khoản tiền để bắt tay vào việc sản xuất và kinh doanh cho nhóm mình. Để có thể giành được đội chiến thắng trong cuộc chơi (đội có nhiều tiền nhất sau khi kết thúc game) các nhóm cần phải có kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, chi tiết.

Trò chơi này nhằm giúp các bạn liên tưởng đến vai trò là công ty thật, việc thực hiện tính toán, lên kế hoạch kinh doanh nhằm để sinh viên rút ra bài học về những thách thức, khó khăn khi điều hành doanh nghiệp. Ngoài ra mục đích của trò chơi cũng giúp cho sinh viên học cách xem xét nhu cầu của thị trường, mối quan hệ giữa cung và cầu và cách đạt hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao do biết nắm nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, để thể hiện tính rủi ro trong kinh doanh thực tế, thầy đã cho các bạn sinh viên tham gia vào thử thách nhỏ trong trò chơi kinh doanh là “phóng phi tiêu”.

Môn học này được dành cho sinh viên năm cuối với mong muốn sinh viên sẽ nắm rõ những kiến thức cơ bản cần thiết, biết cách chuẩn bị để từng bước cho việc khởi nghiệp như: biết lập kế hoạch kinh doanh, lập bảng thu chi, cân đối thu chi, lập bảng lưu chuyển tiền mặt… Theo thầy Cường: “việc lồng ghép trò chơi vào môn học không những giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn, mà nó còn làm giảm đi sự căng thẳng trong việc học”.

Sinh viên Sái Sỹ Tài (ngành Ứng dụng phần mềm) cho biết: "Em cảm thấy rất thích cách học mới lạ như môn học này, nó giúp cho em tiếp thu kiến thức hữu ích hơn mà không thấy nhàm chán. Em hi vọng các môn học khác đều có sự sáng tạo như vậy để giúp cho việc học của chúng em đỡ căng thẳng hơn".

Được biết với những phương pháp giảng dạy mới, phục vụ tối đa cho người học cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn nhận được sự đánh giá cao của người học, bởi chỉ khi giúp sinh viên cảm thấy yêu thích, có hứng thú với môn học thì mới có thể khơi gợi sự sáng tạo, đam mê trong quá trình học tập tại trường.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

427

Nhân vật