FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT hào hứng với khóa học truyền thông trong định vị thương hiệu cá nhân

23/12/2016
Hải Nam
444
Gần 40 sinh viên FPT Greenwich (thuộc Khối Liên kết Quốc tế FPT)  tại Hội trường FPT Greenwich, Phạm Phú Thứ, Quận 6 đã phấn khởi, lắng nghe những chia sẻ của diễn giả Phạm Minh Mẫn trong hội thảo “Truyền thông trong định vị thương hiệu cá nhân” diễn ra vào ngày 21/12/2016 vừa qua.

Dù tổ chức vào cuối giờ chiều và những ngày gần diễn ra thi cuối kỳ, nhưng các bạn sinh viên vẫn đến tham dự hội thảo đông đủ. Diễn giả Phạm Minh Mẫn hiện là phóng viên công tác tại báo Tuổi trẻ và là copywriter của Goden Communication Group. Với kinh nghiệm của bản thân về truyền thông, phóng viên Minh Mẫn đã chia sẻ khá nhiều về công việc của mình một cách đầy hấp dẫn tới các bạn sinh viên.

Buổi hội thảo xoay quanh về chủ đề vận dụng truyền thông trong định vị thương hiệu cá nhân. Đặc biệt là với các bạn sinh viên thì kỹ năng này không phải quá xa lạ. Ngay trong môi trường đại học, việc vận dụng truyền thông cho bản thân cũng giúp các bạn tiến gần hơn đến với niềm mơ ước trở thành một cá nhân “khác biệt”.

Diễn giả Phạm Minh Mẫn - phóng viên công tác tại báo Tuổi trẻ và là copywriter của Goden Communication Group đang dẫn dắt vào chương trình

Diễn giả Phạm Minh Mẫn - phóng viên công tác tại báo Tuổi trẻ và là copywriter của Goden Communication Group đang dẫn dắt vào chương trình

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Minh Mẫn tại buổi hội thảo. Bạn Phạm Mai Hương đặt câu hỏi chia sẻ về rắc rối của mình với các mối quan hệ bạn bè khi bước vào giảng đường đại học: “ Khi mới vào trường, có rất nhiều mối quan hệ bạn bè, có những bạn bè em cảm thấy rất hợp tính nhưng có những bạn bè em muốn kết bạn nhưng không thích tính cách lắm thì phải làm như thế nào để vẫn giữ được mối quan hệ mà không để mọi người nhận xét là chảnh, kiêu căng? Làm sao để điều đó không ảnh hưởng đến tư tưởng khi mọi người nghĩ đến em?” Câu hỏi của Mai Hương nhanh chóng được diễn giả trả lời bằng một câu nói thú vị, hài hước “Hãy trở nên thân thiện trước khi nghĩ trở nên thân thiết”. Các bạn sinh viên đều rất tâm đắc câu nói này của diễn giả vì vừa khai thông được tư tưởng và mách nhỏ với sinh viên cách khéo léo giao tiếp của mình  với các mối quan hệ bạn bè trong đời sống.

Còn với bạn Nguyễn Minh Đức lại đặt ra một câu hỏi rất thực tế với xã hội hiện nay “Có nhiều người nổi tiếng, chọn định vị thương hiệu của mình bằng những scandal, vậy điều đó có xứng đáng không? Việc làm đó có sai hay không?” Diễn giả Phan Minh Mẫn lại trả lời rất ngắn gọn và đầy súc tích rằng “ Theo anh, việc làm nào cũng sẽ phải có cái giá của nó, ở đây không nằm ở việc đúng hay sai, mà là việc có mục đích, dùng scandal để đạt được múc đích thì có dám đánh đổi chịu trách nhiệm với những gì mà mình đã làm không?”

Các bạn sinh viên tham dự buổi hội thảo rất chăm chú lắng nghe.

Các bạn sinh viên tham dự buổi hội thảo rất chăm chú lắng nghe.

Những câu trả lời ngắn gọn, thôi thúc suy nghĩ và sự trách nhiệm là điều làm các bạn sinh viên cảm thấy thú vị với buổi hội thảo “ Truyền thông trong định vị thương hiệu cá nhân” diễn ra vừa qua. Các chia sẻ của diễn giả không chỉ giúp các bạn sinh viên suy nghĩ được nhiều hơn cách giao tiếp khéo léo của mình với những sự việc diễn ra hàng ngày mà còn giúp các bạn có trách nhiệm hơn khi trở thành những người công dân sử dụng truyền thông một cách văn minh sau này.

Cuối chương trình và cũng là kết thúc lại mùa hội thảo kỹ năng của sinh viên Khối Liên kết Quốc tế ĐH FPT, các bạn sinh viên đã nhận được những phần quà rất dễ thương đến từ chương trình nhân dịp mùa Giáng sinh và năm mới sắp tới.  Dù có số lượng tham gia ít nhưng hội thảo lần này để lại được đánh giá cao của các bạn sinh viên. Qua đó, cho thấy được tính thiết thực của chủ đề "“ Truyền thông trong định vị thương hiệu cá nhân” " và các chương trình hội thảo vừa qua đã đáp ứng được nhu cầu rèn luyện kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên FPT Greenwich HCM năm 2016.

Tin: NguyênLB

Hình: CLB Media

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

444

Nhân vật