FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT chưa tốt nghiệp doanh nghiệp đã 'đặt hàng'

24/12/2016
Hải Nam
343
Sáng ngày 24/12, trong khi các sinh viên còn đang làm thi thử cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra vào cuối tháng thì đã có nhiều doanh nghiệp lên tiếng mong muốn được tiếp nhận sinh viên ngay vì nhu cầu công việc vào dịp cuối năm tăng cao. Qua đó thấy rõ chất lượng đào tạo của FPT Polytechnic Tây Nguyên đàng trở thành một “thương hiệu” nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của nhiều doanh nghiệp trên thị trường Đak Lak.

Có mặt tại phòng Quan hệ Doanh nghiệp (QHDN), chị Lê Thị Phương Thảo, cán bộ Trung tâm Thương mại Intimex Buôn Ma Thuột - Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex tại Đaklak cho biết : “Hiện công ty đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thiết kế đồ họa, được nghe nhiều về chất lượng giảng dạy của trường Cao Đẳng thực hành FPT nên tôi muốn có cơ hội làm việc với các bạn trong thời gian sắp tới”.

Nhiều doanh nghiệp đã tới "đặt hàng" tuyển dụng dù sinh viên chưa tốt nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã tới "đặt hàng" tuyển dụng dù sinh viên chưa tốt nghiệp.

Ngoài đơn vị Intimex còn khá nhiều doanh nghiệp cũng liên hệ với phòng QHDN để tuyển dụng sinh viên cho một số công việc thời vụ, đặc biệt là thời điểm cuối năm. Nhiều sinh viên dù chưa tốt nghiệp nhưng cũng đã nhận lời làm việc cho các đơn vị để trải nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề cũng như ổn định việc làm sau khi ra trường.

Bạn Đặng Tùng Lâm (sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa) cho biết: "Hiện mình đang nhận lời làm việc cho một công ty chuyên về thiết kế quảng cáo, công việc khá bận rộn nhưng ban quản lý vẫn ưu tiên sắp xếp cho mình thời gian để ôn thi tốt nghiệp. Mình chỉ nhận những dự án vừa để làm và hoàn thành kịp tiến độ theo yêu cầu. Sau khi tốt nghiệp mình tự tin sẽ không thất nghiệp vì khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của bản thân, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, mình nghĩ sinh viên cũng sẽ yên tâm hơn để tập trung vào việc học tập của mình”.

Theo số liệu cung cấp từ bộ phận QHDN FPT Polytechnic Tây Nguyên, với tỉ lệ hơn 90% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm là con số đáng tự hào về chất lượng đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhất là trong bối cảnh tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn cao ở thị trường phố núi. Chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phụ trách QHDN FPT Polytechnic Tây Nguyên) chia sẻ: "Khá nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Phòng QHDN để đặt vấn đề tuyển dung sinh viên mới ra trường, trong đó khá nhiều công ty uy tín như Nguyễn Kim, Azzan, Viettel… Sau một thời gian hầu hết những công ty này đều có sự tin tưởng dành cho sinh viên FPT vì khả năng làm việc cũng như thái độ trong quá trình làm việc của các bạn được các doanh nghiệp đánh giá cao".

P.V

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

343

Nhân vật