FPT Edu - Tin tức chung

Những sinh viên “gây bão” tại FE Talk

29/12/2016
Hải Nam
133
Chân thành, hóm hỉnh nhưng cũng có chút tinh quái, nhiều sinh viên ĐH FPT đã “gây bão” bởi hành động và phát ngôn của mình, hơn cả những diễn giả nổi tiếng tham gia FE Talk 2016.

“Câu hỏi của em là em không có câu hỏi nào”

Vượt qua “rừng” cánh tay xin được đặt câu hỏi cho nữ ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý trong chủ đề “Cái giá của ước mơ”, một sinh viên K11 ĐH FPT Hòa Lạc đã may mắn trở thành người đầu tiên có cơ hội giao lưu cùng diễn giả nổi tiếng.

Tuy nhiên, nam sinh này đã khiến cả khán phòng bất ngờ khi dõng dạc nói: “Câu hỏi của em là em không có câu hỏi nào. Em chỉ có một mong muốn là chị Lê Cát Trọng Lý hãy hát tặng chúng em một bài, ví dụ như bài Chênh vênh ạ.”

Có chút ngỡ ngàng bởi “câu hỏi là không có câu hỏi nào” nhưng cả khán phòng vẫn dành cho nam sinh hóm hỉnh này những tràng pháo tay giòn giã bởi tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên có mặt tại sự kiện đều mong muốn được trực tiếp nghe Lê Cát Trọng Lý hát. Đáp lại yêu cầu này của sinh viên ĐH FPT, nữ ca sĩ - nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý chia sẻ: “Đây là câu đề nghị chứ đâu phải câu hỏi. Bạn làm tập làm văn có hay bị lạc đề không? Dù bạn không yêu cầu thì chắc chắn Lý cũng sẽ dành tặng các bạn một bài hát nhưng ở phần sau của chương trình nhé. Cảm ơn bạn!”

Nghe “Ta hứa sẽ nhận ra” nhưng chẳng nhận ra điều gì

Sinh viên ĐH FPT giao lưu cùng ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý trong FE Talk "Cái giá của ước mơ"

Sinh viên ĐH FPT giao lưu cùng ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý trong FE Talk "Cái giá của ước mơ"

Một trong những người tham dự để lại nhiều ấn tượng là nam sinh K11 - người chia sẻ đã nghe đi nghe lại nhiều lần ca khúc “Ta hứa sẽ nhận ra”  của Lê Cát Trọng Lý, nhưng tại thời điểm được giao lưu với tác giả ca khúc, bạn lại không nhớ được câu từ của bất kỳ câu hát nào.

Mong muốn được hiểu thêm về triết lý sống gửi gắm qua ngôn từ nhiều suy tư của ca khúc, nam sinh đặt câu hỏi này với Lê Cát Trọng Lý. Tuy nhiên, nữ nhạc sĩ chia sẻ: “Bài hát “Ta hứa sẽ nhận ra” được Lý viết theo đặt hàng của ê kíp sản xuất một bộ phim. Lúc Lý viết, Lý không được sâu sắc như bạn nghĩ đâu. Nội dung của ca khúc đơn giản viết theo nội dung phim, kể câu chuyện cùng người mình yêu vượt qua khó khăn. Nghe ca khúc này, bạn có đón nhận được điều gì không?”

Dù đã nghe “Ta hứa sẽ nhận ra” nhiều lần nhưng nam sinh ĐH FPT chưa nhận ra được thông điệp gì gửi gắm qua ca khúc này. Câu trả lời chân thành nhưng vô tình gây mâu thuẫn với tên bài hát khiến những người tham dự chương trình cảm thấy vô cùng thú vị. Nữ diễn giả chia sẻ: “Lý chúc bạn sớm nhận ra một điều gì đó ý nghĩa trong cuộc sống của mình.”

“Em muốn kiềm nhiều tiền để thật giàu có”

MC Phan Anh cũng là một diễn giả có nhiều câu chuyện hấp dẫn, thu hút tranh luận từ phía sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc trong FE Talk chủ đề Yêu là “Cưới”. Khi nói về công việc hiện tại của mình, MC Phan Anh muốn nghe sinh viên ĐH FPT chia sẻ thêm về đam mê của mình. Ngay lập tức, một nam sinh đã trả lời: “Em muốn kiếm thật nhiều tiền.”

MC Phan Anh hỏi thêm: “Bạn muốn kiếm nhiều tiền để làm gì?” Nam sinh này bộc bạch muốn kiếm nhiều tiền để trở nên giàu có. Trước chia sẻ có phần ngô nghê nhưng rất chân thành của bạn sinh viên, MC Phan Anh khẳng định làm giàu là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người tuy nhiên “làm giàu” lại chưa thể gọi là đam mê.

Theo diễn giả, một người có thể làm việc quên ngày tháng, quên mệt nhọc, hết mình cho đam mê. Trong khi đó, “làm giàu” đôi khi khiến người ta mệt mỏi nếu phải làm điều mình không thực sự yêu thích chỉ nhằm mục đích kiếm tiền. MC Phan Anh chúc tất cả sinh viên ĐH FPT đều tìm thấy đam mê của riêng mình và hơn nữa có thể sống, giàu có với đam mê đó.

MC Phan Anh chia sẻ với khán giả trong FE Talk chủ đề: "Yêu là cưới"

MC Phan Anh chia sẻ với khán giả trong FE Talk chủ đề: "Yêu là cưới"

Trong chủ đề “Sống với những người trẻ”, khi MC - Nhà báo Quỳnh Hương đặt câu hỏi cho khán giả trong khán phòng: "Các bạn trẻ hiện nay đang thiếu điều gì?", trái với suy nghĩ thông thường thiếu kiến thức, thiếu thời gian để làm nhiều việc hơn, khán giả FE Talk TP Hồ Chí Minh lại vô cùng thực tế khi nói: "thiếu tiền, thiếu tình". Bất ngờ với câu trả lời của sinh viên ĐH FPT,  MC Quỳnh Hương tiếp lời: "Theo các bạn cách kiếm tiền nào là hiệu quả nhất?" Một lần nữa, nữ MC phải bật cười trước sự tinh nghịch và dí dỏm của sinh viên ĐH FPT khi các bạn đồng thành: “bán sức ạ”

Chia sẻ với những người trẻ, diễn giả Quỳnh Hương cho rằng “bán sức” cũng là một cách lao động, miễn là làm công việc chính đáng thì đều đáng quý.

“Kỷ lục gia” like và share

Ngoài các cơ sở tại Hà Nội, FE Talk 2016 còn được tổ chức tại các cơ sở thuộc ĐH FPT tại TP Hồ Chí Minh. Cộng đồng sinh viên miền Nam đón nhận chuỗi sự kiện này một cách đầy hào hứng. Không chỉ trực tiếp tham gia, các bạn sinh viên ĐH FPT ở TP mang tên Bác còn tích cực chia sẻ thông tin về FE Talk thông qua mạng xã hội.

Trong đó, một nam sinh ngành Kỹ thuật phần mềm đã trở thành “kỷ lục gia” chia sẻ thông tin về FE Talk khi like và share tất cả các status về sự kiện. “FE Talk là nơi mình được gặp trực tiếp những người thành công, được nghe những kinh nghiệm và trải nghiệm của các diễn giả. Chương trình mang đến cho mình nhiều cảm xúc, thấu hiểu hơn nhiều điều trong cuộc sống và nhìn nhận lại bản thân mình đã và làm được gì cho cuộc sống này. Vì FE Talk có sức hút mãnh liệt với mình như vậy nên mình share và tham gia gần hết các số trong chuỗi sự kiện.”

Phúc Anh là khán giả trung thành của chuỗi sự kiện FE Talk

Phúc Anh là khán giả trung thành của chuỗi sự kiện FE Talk

Những sinh viên “gây bão” đã mang đến màu sắc tươi vui, hóm hỉnh cho mỗi sự kiện cũng như toàn bộ chuỗi FE Talk. Sự tham gia tích cực của các bạn vào chương trình cung góp phần khẳng định thành công của chuỗi sự kiện của Ban Truyền thông và CTSV Tổ chức Giáo dục FPT trong lần đầu tiên tổ chức.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

133

Nhân vật