FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên ĐH Greenwich được học kỹ năng đặc biệt trong khóa học OJT

09/01/2017
Hải Nam
76
Sinh viên khóa 3 Đại học Greenwich Việt Nam tại TP.HCM và Hà Nội đều đang bước vào chương trình Thực tập doanh nghiệp (OJT). Khoá học dành cho sinh viên hoàn tất học kỳ thứ 5, gồm 2 giai đoạn: học những kỹ năng cần thiết và thực tập tại doanh nghiệp.

Nội dung chương trình được xây dựng dựa vào yêu cầu tuyển dụng cũng như những kỹ năng còn thiếu để làm việc tại doanh nghiệp. Theo đó, ở giai đoạn đầu, sinh viên sẽ được đào tạo về cách viết CV, cách trả lời phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp công sở, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng vi tính văn phòng… Các bài học này được sắp xếp theo tiến trình từ lúc sinh viên bước ra trường, chuẩn bị hồ sơ cho đến khi được tuyển chọn thành nhân viên chính thức.

Được học từ đại diện các doanh nghiệp cho sinh viên những kiến thức sâu sát với thực tế hơn.

Được học từ đại diện các doanh nghiệp cho sinh viên những kiến thức sâu sát với thực tế hơn.

Chương trình Thực tập Doanh nghiệp đang diễn ra những ngày đầu và dần đem lại những giá trị nhất định cho các bạn sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam. Ở bài học về cách viết CV và cách trả lời phỏng vấn, bạn My – sinh viên khóa 3 chuyên ngành QTKD cho biết: "T rước đây, mình đã từng tìm hiểu về CV xin việc, nhưng đến khi học khóa OJT này, mình mới được biết các thủ thuật khéo léo làm CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đó không chỉ là bằng hình thức đẹp mà còn là bằng một nội dung thuyết phục, đáp ứng đúng nhu cầu mà doanh nghiệp đang cần ở một nhân viên”. Ở mỗi vị trí công việc, thầy Phạm Thái Chương – giảng viên môn Viết CV & Phỏng vấn cũng đã chỉ cho sinh viên cách thức làm nổi bật những điểm ưu sao cho phù hợp với công việc đang tuyển dụng và vượt qua nhiều “đối thủ” khác.

Còn với bài học về Kỹ năng giao tiếp tại TP.HCM diễn ra 7/1/2016 vừa qua, sinh viên vừa học vừa được tham gia nhiều trò chơi thú vị: đặt khẩu hiệu, chơi đoán cử chỉ, thực hành các cách giao tiếp lịch sự công sở từ anh Nguyễn Thanh Bình – Trưởng bộ phận nghiệp vụ Ngân hàng Sacombank.

Được biết, các giảng viên trong khóa đào tạo OJT của trường Đại học Greenwich Việt Nam đều có kinh nghiệm cao về việc giảng dạy và truyền tải các bài học kỹ năng. Một trong các giảng viên còn là thành viên trong các công ty hiện là đối tác tuyển dụng của trường Đại học Greenwich Việt Nam, như: Công ty Cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC), Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, công ty trách nhiệm hữu hạn Lazada Việt Nam, công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail)…

Bảo Nguyên

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

76

Nhân vật