FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT đầu năm nghe khen chê từ doanh nghiệp

12/01/2017
Hải Nam
290
Một trong những đặc sản mà SV FPT có trong thời gian học tại trường là kỳ thực tập OJT – làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Với nỗ lực và năng lực của mình, SV FPT tạo được không ít ấn tượng tốt trong mắt các doanh nghiệp nhận thực tập. Nhiều đại diện công ty đã chia sẻ đánh giá cũng như lời nhắn nhủ năm mới dành cho những sinh viên áo cam của FPT.

Thích sinh viên FPT Polytechnic vì tính chuyên nghiệp

Công ty TNHH MTV Nguy ễn Kim Buôn Ma Thuột (Nguyễn Kim BMT) là một điểm thực tập mới của sinh viên FPT Polytechnic ngành Kinh tế. Tiếp nhận những khoá sinh viên FPT Polytechnic đầu tiên tới thực tập, đại diện đơn vị này tỏ ra khá hài lòng.

Tháng 6/2016, Nguyễn Kim Buôn Mê Thuột và Cao đẳng thực hành FPT đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực tạo thêm nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên FPT .

Tháng 6/2016, Nguyễn Kim Buôn Mê Thuột và Cao đẳng thực hành FPT đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực tạo thêm nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên FPT .

Ông Nguyễn Hồng Nhật, Trưởng bộ phận Marketing Nguyễn Kim BMT, đồng thời là người trực tiếp quản lý và hướng dẫn sinh viên thực tập, đã thể hiện sự hài lòng dành cho sinh viên FPT. Ông cho biết mình đặc biệt ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của SV FPT Polytechnic. Có được điều này, một phần nhờ vào việc ngay từ đầu nhà trường đã đào tạo sinh viên theo nhu cầu doanh nghiệp, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh khi bước vào môi trường công việc.

Ông cũng không quên dành lời chúc đến toàn bộ sinh viên FPT cho một năm nhiều thành công và đạt được thành tích học tập tốt nhất.

Được biết, cuối tháng 8/2016, sinh viên FPT Polytechnic đã được giải thưởng cho ý tưởng sáng tạo giúp quảng bá hình ảnh công ty Nguyễn Kim tại Tây Nguyên. Điều này cũng góp phần giúp hình ảnh sinh viên FPT Polytechnic thêm ấn tượng trong mắt công ty.

SV ĐH FPT được nhà tuyển dụng hài lòng vì tiếng Anh tốt

Công ty Bosch Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp lớn thường xuyên tuyển dụng nhân sự công nghệ phần mềm từ ĐH FPT, vì đánh giá cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc của sinh viên FPT.

“Sinh viên FPT rất năng động, tự tin vì các bạn được học tập trong môi trường mở. Một trong những điểm nổi bật của các bạn chính là khả năng sử dụng ngoại ngữ của khá tốt.” – chị Trần Tôn Mai Hằng (bộ phận Nhân sự - Bosch Việt Nam) nói về ấn tượng của chị dành cho sinh viên FPT. Chị cũng chia sẻ thêm: “Các SV FPT sau khi thực tập tại Bosch nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng đều được giữ lại làm nhân viên chính thức. Hiện tại Bosch có khá nhiều bạn nhân viên chính thức là sinh viên ĐH FPT được tuyển dụng ngay sau kỳ thực tập”.

Sinh viên FPT cũng được đại diện tuyển dụng của Bosch Việt Nam nhắn nhủ: “Hãy cố gắng nghiên cứu thật nhiều những công nghệ mới, vững chắc với kiến thức nền tảng, và bồi dưỡng tiếng Anh mỗi ngày. Bosch Việt nam luôn mong muốn được tuyển dụng ngày càng nhiều các sinh viên FPT”.

Có cả những điểm cần khắc phục

Các doanh nghiệp khi tiếp xúc với sinh viên FPT đều có ấn tượng tốt đẹp về sự tự tin, ngoại ngữ thông thạo, chuyên môn tốt, song cũng có những điểm cần hoàn thiện.

Các doanh nghiệp khi tiếp xúc với sinh viên FPT đều có ấn tượng tốt đẹp về sự tự tin, ngoại ngữ thông thạo, chuyên môn tốt, song cũng có những điểm cần hoàn thiện.

Tại Vatgia.vn, mỗi năm đều tiếp nhận 3 đợt sinh viên ĐH FPT đến thực tập. Sinh viên FPT ngành CNTT được thử sức và học hỏi tại các bộ phận xử lý kỹ thuật trên trang điện tử; sinh viên ngành Kinh tế được tham gia vào bộ phận Marketing hoặc PR nội bộ của sàn giao dịch thương mại điện tử lớn này.

Vatgia.vn đánh giá cao thái độ làm việc của sinh viên ĐH FPT. Chị Phạm Như Quỳnh – Trưởng phòng Nhân sự cho biết: “SV ĐH FPT đa phần rất chủ động, sáng tạo trong công việc. Với việc được giao, các bạn đều rất có trách nhiệm trong triển khai, nếu thiếu kinh nghiệm thì sẵn sàng học hỏi thêm để hoàn thành nhiệm vụ. Tôi nhận thấy đây chính là đặc trưng đáng quý của sinh viên FPT”.

Bên cạnh đó, chị Quỳnh cũng nhắn nhủ: “Vẫn có một số rất nhỏ sinh viên FPT chưa chấp hành tốt quy định của công ty như đi trễ, nghỉ nhiều. Đây là những điều cần tránh khi đi thực tập và cả đi làm để các bạn có thể tạo được ấn tượng tốt và học hỏi được nhiều hơn”.  

Chị Quỳnh cho biết, Vật giá đánh giá cao tinh thần công việc của SV ĐH FPT, nên luôn rộng cửa chào đón các bạn sau tốt nghiệp.

Tr. M

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

290

Nhân vật