FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT đem Tết đến với người vô gia cư

27/01/2017
Hải Nam
128
Tết về, người người tất bật chuẩn bị chào đón một năm Đinh Dậu nhiều suôn sẻ, song song đó là những mảnh đời vẫn đau đáu mưu sinh, đón Tết nơi vỉa hè. Như một hoạt động thường niên, đêm 23 tháng Chạp (21/1) vừa qua, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện ĐH FPT (FEV) và CLB Nghệ Thuật (FBK) đã mang đến cho người vô gia cư những món quà Tết ý nghĩa với chương trình "Xuân ấm áp".

Không chỉ mang Tết đến với người vô gia cư, mà đây cũng là một cái Tết ý nghĩa với các sinh viên FPT.

Không chỉ mang Tết đến với người vô gia cư, mà đây cũng là một cái Tết ý nghĩa với các sinh viên FPT.

"Xuân ấm áp" là hoạt động cộng đồng do FEV tổ chức đều đặn trong những năm gần đây nhằm tặng quà cho người vô gia cư tại địa bàn TP.HCM. Xuất phát từ 12h đêm và hoàn thành sau 4h sáng, hơn 30 thành viên của FEV, cùng sự góp sức của FBK đã chia nhau phân phát 210 phần quà gồm bánh, sữa, áo quần và chăn đến những hoàn cảnh kém may mắn tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Q. Tân Bình, Q. Tân Phú, Q. Thủ Đức, Q. Bình Thạnh và Q. Phú Nhuận.

Những phần quà được chung tay chuẩn bị để người đến những người nghèo trong địa bàn thành phố.

Những phần quà được chung tay chuẩn bị để người đến những người nghèo trong địa bàn thành phố.

Để có được 210 phần quà, FEV đã tiến hành gây quỹ từ ngày 3/1 đến ngày 18/01 qua việc bán thức ăn, làm quà lưu niệm và đặt thùng quyên góp. Được sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường cùng các mạnh thường quân, chương trình đạt được kế hoạch đề ra.

Món quà Tết tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết. Võ Hoài Em - Chủ nhiệm FEV chia sẻ: “Vốn có nhiều dự định nhưng chúng mình nghĩ rằng ai cũng mong muốn sẽ có một cái Tết đầy đủ hơn nên CLB đã quyết định ưu tiên cho hoạt động lần này. Sau một đêm đi phát quà, mình tin là các bạn sẽ có được trải nghiệm của riêng mình, mở lòng và quý trọng những gì mình có”.

Gia Nghi

Ảnh: FEV

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

128

Nhân vật