FPT Edu - Tin tức chung

'Tự tin là vũ khí quan trọng khi tham gia phỏng vấn'

14/02/2017
Hải Nam
225
Sáng ngày 14/02, sinh viên  Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi phỏng vấn trực tiếp cùng các cán bộ của đơn vị FPT Shop. Trong lần tuyển dụng này, FPT Shop cần tìm nhân sự cho 6 vị trí, nằm trong kế hoạch phát triển thị trường của FShop trong thời gian tới.

Để được tham gia vòng phỏng vấn, các ứng viên đã vượt qua nhiều "đối thủ" vòng sơ tuyển diễn ra cách đó vài ngày. Các vị trí tuyển dụng liên quan đến hai khối ngành chính của FPT Polytechnic là kinh tế và CNTT nên sinh viên đăng ký ứng tuyển khá đông, nhưng số lượng cần tuyển không quá cao và những điều kiện tuyển dụng có phần “khắc nghiệt” nên số sinh viên lọt vào vòng hai chỉ còn lại số lượng khá khiêm tốn.

Các ứng viên tham quan Shop trước giờ phỏng vấn.

Các ứng viên tham quan Shop trước giờ phỏng vấn.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT khu vực miền Trung Tây Nguyên và anh Lê Văn Long – Giám sát Kinh Doanh Khu Vực Tây Nguyên - Khánh Hòa là người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng. Chị Hồng nhấn mạnh: “Đa phần các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng các bạn hãy tự tin để thể hiện bản thân mình tốt nhất nếu các bạn có năng lực. Được nhận hay không không quan trọng bằng các bạn sẽ có trải nghiệm riêng cho bản thân mình”.

Bạn Lương Hoàng Ngân Giang (sinh viên chuyên ngành lập trình máy tính thiết bị di động) chia sẻ: “Là nữ ứng viên cho vị trí kỹ thuật vốn là lĩnh vực dành riêng cho phái mạnh, em khá lo lắng nhưng nếu không thử thì mãi mãi cũng không có cơ hội được làm trong môi trường chuyên nghiệp, công việc mà mình yêu thích vì vậy em vẫn tự tin khi quyết định ứng tuyển vào vị trí này”.

Anh Long khẳng định: “Đợt phỏng vấn lần này có khoảng 50 ứng viên cho các vị trí trong đó có một số bạn là sinh viên FPT. Tôi nhận thấy các bạn có sự chuẩn bị khá chu đáo về mặt hình thức, điều này khiến nhà tuyển dụng có thêm nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ với các bạn nhiều hơn. Không tránh được bỡ ngỡ và lúng túng, nhưng buổi phỏng vấn này sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn”.

Với việc mở rộng trị trường tại khu vực tỉnh Đắk Lắk, chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT Shop của Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT sẽ chính thức khai trương cửa hàng thứ ba tại TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. Dự kiến cửa hàng sẽ đi vào hoạt động trong tháng 3- 2017, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

225

Nhân vật