FPT Edu - Tin tức chung

“Được nói chuyện với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mình rất vui!”

14/02/2017
Hải Nam
453
Chiều 13/02, trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đã có những cuộc trò chuyện hỏi han ngắn và thân mật với sinh viên và giảng viên nhà trường. Không ít sinh viên đã thể hiện sự vui mừng với cơ hội hiếm có này.

10 năm nhìn lại, đây là lần thứ hai Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đến thăm và trò chuyện cùng sinh viên Trường Đại học FPT. Từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học FPT đã luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tận tình từ Chính phủ, nhiều lần vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo và quan chức Chính phủ tới thăm trường.

Trở lại ĐH FPT vào một ngày nắng đẹp, trong lịch trình tham quan Trường, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam tới thăm phòng kí túc xá của sinh viên sau khi các em đã kết thúc buổi học chính khóa trên lớp. Phó Thủ Tướng bắt gặp các sinh viên Marketing đang tham gia một chương trình chứng khoán. Các nam sinh viên “mê” kinh doanh thật thà chia sẻ: “Chúng cháu đều là sinh viên ngành Kinh tế, nên từ việc tìm hiểu về thị trường chứng khoán, chúng cháu có thêm kiến thức thực tế về các doanh nghiệp. Và nhờ việc này, chúng cháu cũng kiếm thêm được một chút thu nhập”.

Có sinh viên còn lém lỉnh trò chuyện với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT: “Dạo này chứng khoán của FPT cũng tăng quá bác Bình nhỉ? Chúng cháu biết hết đấy nhé”.

Có sinh viên còn lém lỉnh trò chuyện với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT: “Dạo này chứng khoán của FPT cũng tăng quá bác Bình nhỉ? Chúng cháu biết hết đấy nhé”.

Mang tâm trạng háo hức và vui mừng sau khi được cùng các sinh viên trong trường đón Phó Thủ tướng đến thăm, sinh viên Trần Khánh, lớp MKT1003, ngành Marketing chia sẻ: “Lần đầu tiên mình cùng các bạn trong phòng kí túc xá được Phó Thủ Tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các quan chức Chính phủ đến thăm. Cũng là lần đầu bọn mình được trò chuyện cởi mở, gần gũi với các bác. Khi biết bọn mình tham gia thị trường chứng khoán, Phó Thủ tướng đã khen ngợi về khả năng bắt kịp cơ hội phát triển và tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhận được sự động viên từ Phó Thủ tướng quả là niềm vinh dự rất lớn đối với sinh viên chúng mình”.

Trần Khánh (thứ 3 từ trái sang) hiện đang là phó chủ nhiệm CLB Chứng khoán FSIC của ĐH FPT

Trần Khánh (thứ 3 từ trái sang) hiện đang là phó chủ nhiệm CLB Chứng khoán FSIC của ĐH FPT

Cũng mang tâm trạng hồ hởi khi thấy cả nghìn sinh viên đổ dồn về Hội trường để được lắng nghe bài phát biểu và được trò chuyện cùng Phó Thủ tướng, rất nhiều sinh viên Đại học FPT dù đang trong giờ học nhưng vẫn “tranh thủ” đến Hội trường để “tận mục sở thị” lắng nghe Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam được học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đón tiếp bằng những tràng pháo tay vang dội

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam được học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đón tiếp bằng những tràng pháo tay vang dội

Sinh viên Nguyễn Hữu Minh, khoa Kỹ thuật Phần mềm bộc bạch: “Được nói chuyện với Phó Thủ tướng mình rất vui. Phó Thủ Tướng dặn dò ân cần, cũng giống như cách các thầy cô vẫn dạy và chia sẻ với chúng mình. Ngành CNTT mỗi năm đào thải rất nhiều nhân lực, vì thế Phó Thủ tướng dặn dò sinh viên chúng mình cần giữ lửa đam mê để có thể khơi dậy những sáng tạo và cống hiến được những sản phẩm giá trị”.

Chia sẻ thêm về Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ IV và sự sẵn sàng của sinh viên trong kỷ nguyên tri thức, Phó Thủ Tướng đặt hy vọng rằng những học sinh, sinh viên trong Tổ chức Giáo dục FPT mai đây sẽ “Nối vòng tay lớn”, cùng Đảng và Nhà nước dùng hết trí lực, vật lực để tận dụng triệt để những cơ hội phát triển đất nước.

Trong công việc giảng dạy hàng ngày, TS. Phan Trường Lâm cũng thường chia sẻ với sinh viên những cơ hội và khó khăn của ngành CNTT

Trong công việc giảng dạy hàng ngày, TS. Phan Trường Lâm cũng thường chia sẻ với sinh viên những cơ hội và khó khăn của ngành CNTT

Sau khi lắng nghe những góp ý, định hướng mà Phó Thủ Tướng và Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT dành cho nhà trường, TS. Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo Trường ĐH FPT (HN) chia sẻ: “ Qua bài trao đổi tâm huyết của Phó Thủ tướng, qua việc Phó Thủ tướng hô vang khẩu hiệu “Khát vọng! Sáng tạo! Dấn thân!” cùng toàn thể sinh viên FPT, tôi cảm nhận được sự ủng hộ nỗ lực đổi mới giáo dục, nỗ lực làm khác để làm tốt như những gì Trường Đại học FPT đang làm. Phó Thủ Tướng đã góp phần khơi dậy khát khao kết nối – key word cho Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ IV. Với sức mạng và khao khát kết nối, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để giành ưu thế trong cuộc cách mạng lần thứ IV này”.

Còn anh Trịnh Duy Mạnh, cán bộ Tổ chức Giáo dục FPT chia sẻ: “ Sau khi lắng nghe những trao đổi của Phó Thủ tướng và đoàn công tác với nhà trường, tôi có niềm tin mạnh mẽ vào sự phát triển của ĐH FPT cũng như Tổ chức Giáo dục FPT. Nhất định chúng ta sẽ thành công trong những mục tiêu đã đặt ra”.

Có cơ hội được cùng trò chuyện với Phó Thủ Tướng khi đoàn công tác Chính phủ ghé thăm Giảng đường Vovinam, anh Vũ Mạnh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất hân hoan kể lại: “ Tôi cùng các sinh viên trong lớp đều rất vui mừng và hào hứng khi biết tin Phó Thủ tướng sẽ đến thăm trường. Hơn thế nữa, khi được trò chuyện cùng các vị lãnh đạo của Chính phủ, tôi cảm nhận được sự quan tâm của các vị trong từng câu hỏi chi tiết và ân cần về thời gian tập luyện và kỹ thuật trong môn học của thầy trò chúng tôi.”

Lớp học Vovinam của giảng viên Vũ Mạnh Tuấn thực hiện nghi lễ chào và tập một bài quyền quen thuộc để chào đón Phó Thủ Tướng cùng đoàn công tác Chính Phủ.

Lớp học Vovinam của giảng viên Vũ Mạnh Tuấn thực hiện nghi lễ chào và tập một bài quyền quen thuộc để chào đón Phó Thủ Tướng cùng đoàn công tác Chính Phủ.

Phó Thủ Tướng cùng đoàn công tác Chính Phủ chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT

Phó Thủ Tướng cùng đoàn công tác Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT

Khép lại buổi gặp mặt và giao lưu ý nghĩa với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các sinh viên và cán bộ - giảng viên Trường Đại học FPT đã hào hứng chụp tấm ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ.

Mong rằng, những nhiệt tình hồ hởi và vui mừng của buổi gặp này sẽ mang thêm động lực cho các sinh viên và cán bộ giảng viên FPT, để mỗi người sẽ phát huy năng lực và làm tốt nhất trong vai trò của mình.

Ngày 13/2/2017, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học FPT – đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT tại khu CNC Hòa Lạc. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện chính phủ, ban bộ ngành đã tham quan cơ sở vật chất của Trường và làm việc với Ban lãnh đạo Trường Đại học FPT. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ tâm huyết với gần 1.000 sinh viên trường ĐH FPT về Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV.

Đặc biệt, với những đóng góp cho ngành giáo dục trong 10 năm qua, Trường ĐH FPT đã vinh dự nhận được bằng khen của Chính phủ về việc Đã có thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bằng khen được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 10/2/2017, và được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng.

Trần Mai

Ảnh: Anh Tuấn, Duy Trí

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 
453

Nhân vật