FPT Edu - Tin tức chung

Hành trình tìm kiếm việc làm của cựu sinh viên FPT Polytechnic

02/03/2017
Hải Nam
85
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, Nguyễn Thị Kim Oanh (cựu sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên) đã liên hệ với phòng Quan hệ doanh nghiệp để nhận thông tin việc làm.

Sau một thời gian “bôn ba” gắn bó cùng những cuộc phỏng vấn xin việc, cuối cùng, Kim Oanh đã tìm được một công việc như ý, trong một môi trường năng động.

Câu chuyện về hành trình tìm kiếm việc làm của Kim Oanh chắc chắn sẽ là “cẩm nang” dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, cũng như các sinh viên đang theo học tại trường.

Kim Oanh Luôn mong muốn có được một công việc đúng chuyên môn của mình

Kim Oanh Luôn mong muốn có được một công việc đúng chuyên môn của mình

Tốt nghiệp tháng 8/2015, Kim Oanh cũng như nhiều bạn trẻ rất hăm hở cầm “tấm giấy thông hành” đi gõ cửa các đơn vị tuyển dụng, mặc dù đã biết đến việc hỗ trợ thông tin việc làm của nhà trường dành cho sinh viên, nhưng vì muốn thử khả năng của mình nên bạn quyết định tự nộp đơn vào công ty mà mình muốn làm việc.

Hơn nửa tháng chờ đợi với nhiều hi vọng, kết quả hồ sơ của Oanh bị loại từ vòng gửi xe, khi còn chưa kịp chạm đến cánh cửa phỏng vấn. Không nản lòng, Oanh tiếp tục nộp vào một số đơn vị khác nhưng thời gian như muốn thử thách bạn khi những doanh nghiệp mà Oanh gửi hồ sơ, đều từ chối với đủ lý do, trong đó lý do lớn nhất chính là “không có kinh nghiệm”.

Cuối cùng Kim Oanh đành chọn công việc kế toán cho một công ty nhỏ, công việc đơn giản nhưng nhàm chán nhiều lúc khiến cô bạn cảm thấy mất hết nhiệt huyết của mình.

Kim Oanh tâm sự “có những lúc mình muốn rời bỏ hết để đi tỉnh khác tìm được việc làm tốt hơn nhưng khi nghĩ đến gia đình, mình lại cố gắng ở lại để tìm một cơ hội khác”.

Ngoài vấn đề công việc nhàm chán thì điều khiến Kim Oanh cảm thấy khó xử nhất chính là bị sai vặt những công việc không tên giống như một nữ giúp việc nhà, thậm chí mỗi tháng nhận lương, Oanh còn hồi hộp vì không biết có bị chậm hay trừ tiền gì không. Chính vì áp lực từ những chuyện “tế nhị” này khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi mỗi lúc phải đi làm và không còn thấy hứng thú với công việc cũng như khả năng sáng tạo, học hỏi thêm kinh nghiệm.

được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp khiến Kim Oanh rất hài lòng

Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp khiến Kim Oanh rất hài lòng với công việc của mình

Do có ý định chuyển việc nên Oanh vẫn thường xuyên giữ liên lạc với phòng Quan hệ doanh nghiệp, FPT Polytechnic Tây Nguyên. Khi có công việc phù hợp, cán bộ phòng việc làm vẫn gọi điện cung cấp thông tin để Kim Oanh lựa chọn phỏng vấn và nộp hồ sơ.

Kết quả trời không phụ lòng người, cuối cùng cô bạn cũng đã chọn được cho mình một công việc như ý muốn. Chia sẻ về môi trường làm việc hiện tại, Kim Oanh vui vẻ cho biết: “Hiện, mình đang làm nhân viên kế toán cho Công ty Cổ phần Azzan. Tại đây, mình được làm việc đúng chuyên môn đã học. Không những vậy, các đồng nghiệp còn nhiệt tình, thân thiện và rất vui vẻ. Đó là động lực để mình mong muốn được gắn bó lâu dài với công việc".

Nhận xét về Kim Oanh, chị Trần Thị Thu Hương (Kế toán trưởng Công ty cổ phần Azzan) cho biết: “Oanh rất siêng năng, chịu khó học hỏi và nhiệt tình trong công việc. Đây là một trong những tố chất cần có đối với nhân viên kế toán, văn phòng. Tại công ty, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các bạn có một môi trường làm việc thoải mái, phấn đấu cống hiến hết mình.

Phan Vi

Ảnh: NVCC

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

85

Nhân vật