FPT Edu - Tin tức chung

Tổ chức Giáo dục FPT ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC

13/03/2017
Hải Nam
703
Chiều 13/03, lễ công bố quyết định ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC – liên kết giữa Tổ chức Giáo dục FPT và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất Anh quốc) đã diễn ra tại toà nhà FPT, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham dự lễ công bố, về phía Tổ chức Giáo dục FPT có TS. Nguyễn Việt Thắng (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB), bà Lê Thị Hồng Hạnh (Giám đốc BTEC), ông Vũ Hải Long (Giám đốc BTEC Hà Nội), bà Hoàng Thị Thu Hương (Giám đốc Trung tâm phát triển sinh viên quốc tế), ông Kiều Quang Thắng (Trưởng Phòng Tuyển sinh Đại học Greenwich Việt Nam), ông Lã Ngọc Quang (Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hà Nội)...

Về phía các khách mời và đối tác có bà Selena McGuinness (Trưởng phòng Thương mại & Đầu tư, Đại sứ quán Anh), bà Vũ Lan Anh (chuyên viên phụ trách giáo dục, Đại sứ quán Anh), bà Lê Thị Xuân (đại diện trường Đại học Huddersfield, văn phòng Việt Nam), ông Nguyễn Quốc Chư (Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom), đại diện ĐH RMIT Việt Nam, đại diện Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)…

Ngay trong lễ ra mắt, BTEC đã ký kết thoả thuận hợp tác ĐH Huddersfield về việc sinh viên được học chuyển tiếp từ Cao đẳng BTEC với các trường đại học tại Việt Nam. Ảnh: Đức Anh

Ngay trong lễ ra mắt, BTEC đã ký kết thoả thuận hợp tác với ĐH Huddersfield về việc sinh viên được học chuyển tiếp từ Cao đẳng BTEC vào thẳng năm cuối ĐH Huddersfield. Ảnh: Đức Anh

Xuất phát từ định hướng chung của Tổ chức giáo dục FPT là cung cấp cho sinh viên hành trang để sẵn sàng làm việc trên toàn cầu, Đại học FPT đã liên kết với Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel cho ra mắt Cao đẳng Anh Quốc BTEC. Mục tiêu của BTEC là triển khai chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn quốc tế, đồng thời là cầu nối với chi phí hợp lý đến các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Trong năm đầu tiên thành lập, BTEC định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 03 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh - BTEC Higher National Diploma - kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp Quốc tế,  đặc biệt là của chính Tập đoàn FPT sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học tại doanh nghiệp, tạo bước tiến vững vàng trong chuyên môn và sự nghiệp.

Tại lễ ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC, TS. Nguyễn Việt Thắng (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) cho biết: “BTEC ra đời với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có năng lực làm việc toàn cầu, có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, sẵn sàng bước vào sự cạnh tranh toàn cầu”. Ông Thắng cũng đặc biệt nhấn mạnh mong muốn được chia sẻ bí quyết về một nền giáo dục thông minh và toàn cầu của Cao đẳng Anh quốc BTEC.

Với lợi thế thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt, sinh viên BTEC chỉ theo học trong 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường uy tín như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân, hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.

Trong lễ ra mắt, BTEC đã ký kết thoả thuận hợp tác với Đại học Huddersfield về việc cho sinh viên được học chuyển tiếp từ Cao đẳng Anh quốc BTEC vào thẳng năm cuối ĐH Huddersfield.

Đối với định hướng của phần đông sinh viên hiện nay mong muốn sớm vững tay nghề, nhanh chóng khởi nghiệp, BTEC cũng đảm bảo những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước hoặc có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp lớn của nước ngoài.

Đại diện BTEC và các khách mời chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình. Ảnh: BTC

Đại diện BTEC và các khách mời chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình. Ảnh: BTC

Trong lễ ra mắt, BTEC đã ký kết thoả thuận hợp tác với FPT Telecom về nội dung hỗ trợ đào tạo cũng như tuyển dụng nhân sự từ sinh viên tốt nghiệp BTEC. Ông Nguyễn Quốc Chư ((Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom) chia sẻ: “Đối với FPT Telecom, Cao đẳng Anh quốc BTEC ra mắt là tín hiệu đáng mừng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác trong việc đào tạo, tuyển dụng nhân sự từ BTEC. Chúc trường sẽ đào tạo được nhiều sinh viên chất lượng cao, phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp”.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Vui lòng truy cập website http://btec.fpt.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

 

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

703

Nhân vật