FPT Edu - Tin tức chung

FPT ĐakLak tặng tủ sách thiếu nhi trong hoạt động “Vì cộng đồng”

17/03/2017
Hải Nam
49
Sáng nay (17/3), đông đảo cán bộ, sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên và Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” hưởng ứng ngày “FPT vì cộng đồng” của Tập đoàn FPT trên toàn quốc.

“Chắp cánh ước mơ” là chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày “FPT vì cộng đồng” của tập đoàn. Đúng với tinh thần tương thân, tương ái của người FPT, hoạt động chính của chương trình là đến trao tặng tủ sách và tổ chức một số trò chơi cho các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn tại trường học tình thương Vinh Sơn, 75 lê Thánh Tông, Buôn Mê Thuột. Chương trình có sự tham gia của anh Hoàng Minh Trực – Phó Giám đốc FPT Telecom, chị Phan Nguyễn Tường Vi  – Cán bộ FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng đông đảo sinh viên, cán bộ của hai đơn vị.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ, trò chuyện của anh Hoàng Minh Trực. Chia sẻ những tâm sự từ chính hoàn cảnh của mình, anh đã gửi lời động viên đến các em học sinh với mong ước những cuốn sách này có thể giúp ích cho các em trong tương lai.

Các em học sinh tập trung ngay tại góc sân trường để được đọc sách

Các em học sinh tập trung ngay tại góc sân trường để được đọc sách

Chương trình đã trao hơn 200 đầu sách đủ các thể loại khác nhau là những món quà ý nghĩa và thú vị đối với các em học sinh. Cầm quyển sách còn thơm mùi giấy, em Nguyễn Văn Tín (học sinh lớp 4) nói: “em rất thích đọc truyện Đôrêmon, truyện tranh hoạt hình, bây giờ em sẽ thường xuyên vào thư viện trường để đọc những cuốn sách này”.

Bên cạnh hoạt động tặng sách, cán bộ, sinh viên FPT Polytechnic còn tổ chức các hoạt động vui chơi, ca nhạc để tăng thêm không khí nhộn nhịp cho chương trình. Những bài hát thiếu nhi lần lượt được cất lên rộn vang khắp sân trường. Đặc biệt các câu hỏi thông minh đều được các em trả lời một cách nhanh chóng, gây được sự bất ngờ của nhiều vị khách ghé thăm trường học đột xuất. 

Các sinh viên FPT Polytechnic phát bánh kẹo cho các em học sinh.

Các sinh viên FPT Polytechnic phát bánh kẹo cho các em học sinh.

Cuối chương trình, các em học sinh của nhà trường đã được nhận quà tặng từ ban lãnh đạo của hai đơn vị.

Được biết hiện trường tình thương Vinh Sơn hiện đang nuôi dạy hơn 200 em học sinh có độ tuổi từ 6 - 11 tuổi, các em đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có không ít em gia đình ly tán, không nơi nương tựa. Tại đây, các em được nuôi dạy hoàn toàn bằng tình yêu thương của các Sơ và mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Chương trình đã đem đến nhiều niềm vui cho các em học sinh tham gia.

Chương trình đã đem đến nhiều niềm vui cho các em học sinh tham gia.

Sơ Trần Thị Hiến, đại diện trường học đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn và chia sẻ: “Các em học tại trường đều có hoàn cảnh khó khăn, ngoài thời gian đi học ở trường nhiều em phải đi bán vé số, nhặt ve chai... để mưu sinh. Sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của các mạnh thường quân nói chung cũng như Tập đoàn FPT nói riêng đã làm vơi bớt những khó khăn thiếu thốn mà các em đang gánh chịu".

Vi Phan

Ảnh: Ngọc Vũ

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

49

Nhân vật