FPT Edu - Tin tức chung

200 tân cử nhân ĐH FPT nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2017

19/03/2017
Hải Nam
146
Chiều 18/3, tại nhà hát Quân Đội, TP.Hồ Chí Minh, lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 đã diễn ra, đánh dấu thời khắc quan trọng nhất trong quãng đời sinh viên của 200 tân khoa Trường Đại học FPT trong sự chứng kiến của những người thân yêu nhất, thầy cô và bạn bè.

Đến tham dự với sinh viên tốt nghiệp đợt này, có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; thầy Thân Văn Sử – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT; ông Nguyễn Văn Khoa - Giám đốc FPT Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Công ty FPT Telecom; ông Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Công ty FPT Software cùng các đại diện đến từ công ty TMA Solutions, PISE, Bosch Việt Nam, công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT... Ngoài ra, còn có sự hiện diện của giám đốc các đơn vị, trưởng các phòng, ban và các thầy cô trong Tổ chức Giáo dục FPT.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Ngọc Tuấn bày tỏ niềm hân hoan khi được cùng gia đình chứng kiến sự trưởng thành của các em. “Để có được hành trang ngày hôm nay, thực sự các bạn đã học tập với cường độ giống như các nước Âu Mỹ. Nhiều bạn ngồi đây không thua kém sinh viên các nước”. TS Trần Ngọc Tuấn mong mỏi các bạn sẽ là hạt nhân tích cực để hình thành nên những doanh nghiệp, tạo ra những đột phá trong lĩnh vực chuyên môn của mình. “Nhà trường hy vọng trong vài năm tới sẽ hân hạnh đón tiếp các bạn ngồi đây trở về tham dự Lễ tốt nghiệp khác nhưng với vai trò là chủ doanh nghiệp” – Thầy chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Ngọc Tuấn bày tỏ niềm hân hoan khi được cùng gia đình chứng kiến sự trưởng thành của các em. “Để có được hành trang ngày hôm nay, thực sự các bạn đã học tập với cường độ giống như các nước Âu Mỹ. Nhiều bạn ngồi đây không thua kém sinh viên các nước”. TS Trần Ngọc Tuấn mong mỏi các bạn sẽ là hạt nhân tích cực để hình thành nên những doanh nghiệp, tạo ra những đột phá trong lĩnh vực chuyên môn của mình. “Nhà trường hy vọng trong vài năm tới sẽ hân hạnh đón tiếp các bạn ngồi đây trở về tham dự Lễ tốt nghiệp khác nhưng với vai trò là chủ doanh nghiệp” – Thầy chia sẻ. Ảnh: Đại học FPT

Khẳng định Lễ tốt nghiệp là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi sinh viên, tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn, đại diện Trường Đại học FPT chúc mừng các em tốt nghiệp, đồng thời gửi lời tri ân đến cha mẹ, thầy cô đã cũng như các doanh nghiệp đã hết mình hỗ trợ trong thời gian qua.

Ngay sau khi thầy Thân Văn Sử đọc “Quyết định công nhận Tốt nghiệp”, thời khắc “vàng” trong đời sinh viên của các tân khoa đã điểm. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, từng sinh viên được xướng tên lên sân khấu thực hiện nghi thức vắt dải mũ, nhận nguyệt quế và bằng tốt nghiệp. Một trang mới mở ra, đầy những cơ hội nhưng cũng không ít chông gai, thử thách cho các tân khoa khối ngành Kĩ thuật và Kinh tế.

Lần lượt các sinh viên được xướng tên lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và thực hiện các nghi thức quan trọng.

Lần lượt các sinh viên được xướng tên lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và thực hiện các nghi thức quan trọng. Ảnh: Đại học FPT

Với sự cọ xát, rèn luyện trong bốn năm học đại học, sinh viên FPT ngay từ khi mới ra trường, thậm chí chưa ra trường đã được nhận vào làm việc tại các công ty lớn trong và ngoài nước. Đợt tốt nghiệp này, đại diện công ty PISE, Nhật Bản – ông Kota Inoue cũng đến để chúc mừng cho các tân khoa và nhân viên mới của mình. Ông khẳng định: “Với những ước mơ, hoài bão bấy lâu nay, nếu các em tiếp tục nỗ lực, đối mặt với thử thách, chúng tôi sẽ luôn luôn hỗ trợ cho các em. Một ngày nào đó, tôi hi vọng sẽ nhìn thấy các em tại nơi làm việc”.

Trong buỗi lễ trọng đại này, nhà trường cũng trao bằng khen và hoa cho sáu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: Đào Thị Thanh Hoa, Huỳnh Lâm Hà Tiên, Dương Ánh Linh, Lê Thị Thu Hà, Trần Công Đức Huy, Huỳnh Bảo Ngọc và bốn sinh viên đã nỗ lực hết mình trong các phong trào, hoạt động câu lạc bộ, gồm: Võ Hồng Linh, Võ Quang Chánh, Lê Anh Duy, Nguyễn Văn Mạnh thay cho lời tuyên dương từ Ban giám hiệu.

Chứng kiến từng cột mốc trưởng thành của con cái là các đấng sinh thành. Nhân dịp tốt nghiệp này, bác Châu Thu Lan, phụ huynh của bạn Kiều Châu Cẩm Tú – cử nhân ngành Kinh tế có đôi lời tâm sự và trao bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn của tất thảy phụ huynh trong khán đài đến nhà trường.

Bày tỏ lời cảm ơn cũng như khẳng định sự lựa chọn Đại học FPT ở thời điểm cách đây 4 năm thay vì cho con học tập ở Úc, bác Châu Thu Lan chia sẻ: “Với vợ chồng tôi, Đại học FPT không chỉ là nơi dạy dỗ con nên người, trưởng thành mà còn là ân nhân đã giúp con tôi hoàn thành ước nguyện vào đại học của cháu. Cháu tốt nghiệp cử nhân với thành tích loại giỏi, có được một việc làm ổn định, đúng với ngành học, sở thích cũng như chuyên môn của cháu. Tự nuôi sống được bản thân và phụ giúp gia đình. Đó là niềm hạnh phúc mà bậc làm cha mẹ như tôi không thể diễn tả hết bằng lời”.

Bày tỏ lời cảm ơn cũng như khẳng định sự lựa chọn Đại học FPT ở thời điểm cách đây 4 năm thay vì cho con học tập ở Úc, bác Châu Thu Lan chia sẻ: “Với vợ chồng tôi, Đại học FPT không chỉ là nơi dạy dỗ con nên người, trưởng thành mà còn là ân nhân đã giúp con tôi hoàn thành ước nguyện vào đại học của cháu. Cháu tốt nghiệp cử nhân với thành tích loại giỏi, có được một việc làm ổn định, đúng với ngành học, sở thích cũng như chuyên môn của cháu. Tự nuôi sống được bản thân và phụ giúp gia đình. Đó là niềm hạnh phúc mà bậc làm cha mẹ như tôi không thể diễn tả hết bằng lời”. Ảnh: Đại học FPT

Không thể thiếu trong các buổi lễ tốt nghiệp nào là phần tri ân thầy cô, cha mẹ đến từ đại diện sinh viên. Mặc dù đang làm việc tại Nhật Bản nhưng sinh viên Lê Thị Thu Hà đã kịp trở về, tham dự cùng các bạn và đại diện cho hơn 200 tân khoa chia sẻ về quãng đời sinh viên, gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, thầy cô và điều khiển nghi lễ cảm ơn. Với những khó khăn đã trải qua và thành quả đang nhận được, Hà chia sẻ: “Hà thường tự hỏi với mình học mãi mà sao không có hứng thú, không tìm thấy niềm đam mê như các bạn khác. Nhưng đồng thời cũng tự nhắc bản thân rằng đã chọn thì không hối tiếc, không ngoảnh đầu lại mà phải đi tới cùng, việc gì cũng sẽ có hướng giải quyết, nếu cố gắng thì có thể khắc phục được. Vì thế mình cứ lạc quan mà tiến về phía trước, thái độ lạc quan trong cuộc sống rất quan trọng đó các bạn. Và đúng là cho đến bây giờ, Hà ngày càng vững tin rằng sự lựa này là không hề sai lầm, bởi thời đại này, ngành IT đã lên ngôi và tương lai sẽ còn phát triển xa hơn nữa".

Tại lễ tốt nghiệp, Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn và ông Nguyễn Đức Quỳnh đã tiến hành nghi thức “Giao quân” cho 50 sinh viên đã và đang làm việc tại FPT Software. Đây được coi là nơi thu hút đông đảo nhất sự lựa chọn của các “tân cử nhân” cho quãng đời sự nghiệp của mình.

Cuối cùng, nghi thức “tung mũ” được tiến hành bên ngoài nhà hát cùng các giảng viên và BGH nhà trường. Giờ đây các tân khoa đã bước sang một trang mới, thỏa sức vùng vẫy cùng khát vọng và đam mê.

Trong không khí trang trọng, vui tươi của lễ tốt nghiệp, Võ Hồng Linh – sinh viên ngành Kĩ thuật phần mềm, giải Cống hiến chia sẻ:  “Người ta hay nói ra làm khác nhiều với học, nhưng thực sự những kiến thức đã học ở FU là nền tảng rất vững, rất tốt để có thể học thêm nhiều cái mới một cách dễ dàng. Các bạn cố gắng nắm vững những nền tảng của các môn học, nó sẽ là hành trang tốt cho các bạn sau này. Tham gia các hoạt động phong trào để giúp các bạn rèn luyện thêm những kĩ năng trong cuộc sống, đặc biệt là giao tiếp, xử lý vấn đề. Và ở FU, mình ấn tượng nhất là người mà ai cũng biết là ai (thầy Kiều Trọng Khánh), ấn tượng ở phong cách của thầy, cách thầy truyền đạt kiến thức, cách thầy động viên sinh viên không giống ai".

Nghi thức tung mũ

Nghi thức tung mũ cuối chương trình như lời chúc thành công đến các tân cử nhân. Ảnh: Đại học FPT

Ngập tràn trong niềm hạnh phúc của con cái, phụ huynh của bạn Trần Nguyễn Trọng Nhân – cử nhân ngành Kinh tế bồi hồi nói:”Tôi rất vui và hạnh phúc vì hôm nay Nhân đã được tốt nghiệp, hạnh phúc hơn cả là Nhân đã có việc làm và hiện tại đã làm hơn 6 tháng tại công ty Nielsen”.

Giờ đây, với hành trang kiến thức, ngoại ngữ, kĩ năng, các tân khoa có thể vươn rộng đôi cánh, cống hiện cho xã hội, mang theo niềm tự hào, hi vọng của cha mẹ và trường đại học FPT. Dù tấm bằng cử nhân chưa phải là đích đến cuối cùng của sự nghiệp học tập nhưng cũng là điểm son đánh dấu kết quả những nỗ lực của 1/3 đời người.

Hà Lê

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

146

Nhân vật