FPT Edu - Tin tức chung

Tân cử nhân FPT Polytechnic rạng rỡ ngày tốt nghiệp

20/03/2017
Hải Nam
170
Ngày 18/3 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 cho 158 sinh viên.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, hào hứng và đầy cảm xúc, trong tiết xuân mưa bụi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đông đảo các sinh viên, phụ huynh, các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và đại diện các doanh nghiệp.

158 cử nhân FPT Polytechnic đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

158 cử nhân FPT Polytechnic đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật Vovinam do chính sinh viên FPT Polytechnic thực hiện. Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic thay mặt Ban lãnh đạo, phát biểu lời chào mừng mở đầu Lễ Tốt nghiệp.

Thầy đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp, những người đồng hành cùng FPT Polytechnic trong quá trình đào tạo và chúc mừng các sinh viên FPT Polytechnic trong thời khắc quan trọng – chính thức tốt nghiệp. Thầy khích lệ các bạn tiếp tục nỗ lực trong tương lai, giữ lấy đam mê trên con đường học vấn cũng như khởi nghiệp bởi “chỉ đam mê mới tạo nên thành công bền vững”.

Bên cạnh đó, thầy Vũ Chí Thành cũng chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh – đồng hành và tin tưởng vào FPT Polytechnic.

Tiếp đó, thầy Lã Ngọc Quang lên đọc Quyết định tốt nghiệp cho 158 sinh viên. Được biết, đã có 80 bạn sinh viên có việc làm tại thời điểm lễ tốt nghiệp diễn ra, với mức lương lên tới hơn 10 triệu đồng/ tháng.

 

Thầy Lã Ngọc Quang đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp dành cho 158 sinh viên – cử nhân FPT Polytechnic

Thầy Lã Ngọc Quang đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp dành cho 158 sinh viên – cử nhân FPT Polytechnic

Nhiều đơn vị doanh nghiệp có mặt tại sự kiện bày tỏ đánh giá cao về sinh viên, cũng như sự tin tưởng vào Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Bà Bùi Thu Hằng – Trưởng phòng Nhân sự, công ty Apota chia sẻ, phía cộng ty đã nhận nhiều sinh viên FPT Polytechnic vào làm việc và các bạn thể hiện rất tốt cả về năng lực và thái độ làm việc.

“Apota luôn chào đón các bạn sinh viên FPT Polytechnic, mong rằng các bạn sẽ nỗ lực, học tập và thành công trong tương lai” – bà nhắn gửi.

Một trong những phần quan trọng nhất của buổi Lễ là phần trao bằng và làm nghi lễ tốt nghiệp. Lần lượt 158 sinh viên FPT Polytechnic được xướng danh, bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp. Tận tay thầy Vũ Chí Thành và thầy Lã Ngọc Quang trao bằng, trao quà tặng cho sinh viên được xướng tên.

Lần lượt các sinh viên lên nhận bằng tốt nghiệp và quà tặng từ FPT Polytechnic

Lần lượt các sinh viên lên nhận bằng tốt nghiệp và quà tặng từ FPT Polytechnic

Bên cạnh đó, 5 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong học tập, hoạt động phong trào  cũng được vinh danh nhờ những đóng góp trong suốt gần 3 năm học. Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất từ Đại học Greenwich tại Việt Nam.

Thay mặt các cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, bạn Phạm Phương Anh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Mỹ thuật đa phương tiện đã có bài phát biểu đầy cảm xúc trước toàn thể thầy cô, bạn bè và các bậc phụ huynh.

Phương Anh tâm sự, bạn đã gần như thay đổi hoàn toàn kể từ khi vào trường: từ một người nhút nhát, tự ti trở nên tự tin, mạnh dạn và năng động. Bạn cũng là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2017.

Đại diện các bậc phụ huynh, cô Nguyễn Thị Hoà, 63 tuổi – phụ huynh sinh viên Vi Ngọc Sơn cho biết, cô rất cảm ơn FPT Polytechnic, với chương trình đào tạo và môi trường học tập thực sự đã giúp con cô trưởng thành. Dù chưa ra trường, con trai cô đã được vào làm việc tại một công ty tại Hà Nội với mức thu nhập đáng kể.

“Kết quả của con trai tôi ngày hôm nay đã chứng minh, lựa chọn cho con học tại FPT Polytechnic của tôi là một lựa chọn thực sự đúng đắn” – cô Hòa khẳng định.

Một trong những phần quan trọng nhất tại Lễ Tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là phần tri ân thầy cô – tri ân phụ huynh. Theo đó, 158 sinh viên – tân cử nhân đồng loạt đặt tay lên ngực làm nghi thức cúi chào, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy – cô giáo và cha mẹ, phụ huynh của mình đã dành hết tình yêu thương, dìu dắt, đặt niềm tin vào các bạn.

Nghi thức tung mũ được chờ đợi đã khép lại buổi lễ với nhiều cảm xúc.

Nghi thức tung mũ được chờ đợi đã khép lại buổi lễ với nhiều cảm xúc.

Kết thúc buổi lễ, toàn bộ các bạn cử nhân đợt 1 năm 2017 – FPT Polytechnic cùng đứng trong khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nghi thức tung mũ. Những nụ cười, niềm vui bừng sáng trên gương mặt mỗi cử nhân, chứa đựng nhiều ước mơ, sự kỳ vọng khi bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – nơi được coi là “trường đại học đầu tiên của Việt Nam” đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khách tham quan, khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều du khách bày tỏ sự hào hứng khi được chứng kiến buổi lễ trang trọng, hoành tráng và đầy cảm xúc.

Quỳnh Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

170

Nhân vật