FPT Edu - Tin tức chung

MC Phan Anh giao lưu cùng mentor FUNiX

23/03/2017
Hải Nam
258
Tối mai (24/3), tại Hà Nội, Trường Đại học Trực tuyến FUNiX sẽ tổ chức buổi giao lưu giữa MC Phan Anh và đội Dự án Emergency Relief Map (Bản đồ cứu trợ khẩn cấp). Hoạt động nằm trong khuôn khổ Mentor’s Day đầu tiên, dành riêng cho đội ngũ mentor FUNiX.

Mentor’s Day #1 mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa hai “đối ứng” của cuộc sống. Khách mời đầu tiên là MC Phan Anh – một trong những điểm sáng của chương trình thiện nguyện của trận lũ lịch sử miền Trung tháng 10/2016. Khách mời thứ hai là đại diện của trường phái hàn lâm, kỹ thuật rất hiếm “đăng đàn”, lộ diện – mentor Nguyễn Trần Nhàn –  CTO NccSoft – TechLead của nhóm Tomamy (Dự án Emergency Relief Map – Bản đồ cứu trợ khẩn cấp).

Giao lưu MC Phan Anh và đội dự án Emergency Relief Map – Bản đồ cứu trợ khẩn cấp – nằm trong khuôn khổ Mentor’s Day đầu tiên, dành riêng cho đội ngũ mentor FUNiX.

Giao lưu MC Phan Anh và đội dự án Emergency Relief Map – Bản đồ cứu trợ khẩn cấp – nằm trong khuôn khổ Mentor’s Day đầu tiên, dành riêng cho đội ngũ mentor FUNiX.

Trong khuôn khổ 120 phút, từ 18h00 – 20h00, tại địa điểm 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Mentor’s Day sẽ mang đến sự lý giải thú vị cho người tham dự về sự kết nối của hai mảng đời sống này.

Tháng 10/2016, MC Phan Anh cùng với đội cứu trợ của anh gặp một số bài toán khó, cần phải sử dụng công nghệ, nhằm mục tiêu minh bạch thông tin, cơ sở dữ liệu về hoạt động thiện nguyện. Hoạt động cứu trợ này cũng đưa ra một số thách thức về việc xây dựng một hệ thống thông tin trợ giúp quá trình tiếp nhận thông tin hỗ trợ khi có thiên tai cũng như phân bổ tối ưu đến các nạn nhân, các khu vực gặp nạn.

Đội ngũ làm công nghệ phía FPT với các đại diện đến từ FCC (Ban Truyền thông FPT), đội ngũ Mentor – sinh viên FUNiX, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ FPT (FTRI) dưới tên gọi đội “Dự án Emergency Relief Map” đã bắt tay giải quyết bài toán này. Tại buổi gặp gỡ ngày 24/3, anh Nguyễn Trần Nhàn – TechLead Dự án – mentor FUNiX – CTO NCC Soft sẽ trình bày mockup và thiết kế giao diện của Dự án.

Dẫn dắt chương trình là anh Nguyễn Thành Nam – Hiệu trưởng Đại học Trực tuyến FUNiX – người kết nối MC Phan Anh và nhóm Dự án Emergency Relief Map.

Được định hướng trở thành một hoạt động định kỳ của mentors FUNiX, Mentor’s Day nhằm xây dựng và phát triển các chương trình gặp gỡ, giao lưu và sẻ chia kiến thức cho cộng đồng mentors.

Đưa ra các bài toán thách thức từ thực tế cũng như giới thiệu trình bày các giải pháp công nghệ, tháo gỡ nút thắt với các lời giải đến từ phía mentor và sinh viên FUNiX cũng là mục tiêu của Mentor’s Day.

Link đăng ký sự kiện #1: https://goo.gl/forms/dHlC5xvo349Ef2Ki2

 

Theo FUNiX

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

258

Nhân vật