FPT Edu - Tin tức chung

Gần 200 sinh viên FPoly Đà Nẵng nhận bằng tốt nghiệp

27/03/2017
Hải Nam
139
Sáng 26/3, gần 200 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có mặt tại khách sạn Riverside để nhận bằng tốt nghiệp đợt 1/2017. Ngoài lãnh đạo nhà trường, chương trình còn có sự hiện diện của Sở Lao động - Thương binh và xã hội cùng khoảng 20 doanh nghiệp, phụ huynh và người thân tân cử nhân tham gia.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính sinh viên thể hiện nhằm tri ân cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong ảnh nhóm nhạc "Black Band", kết hợp giữa đàn guitar, hát và thổi sáo. Nhóm nhạc từng đạt giải Nhất vòng loại “Poly Shine Up 2016” cơ sở Đà Nẵng và giải Ba toàn quốc khối FPT Polytechnic. Trước đó một ngày, tân cử nhân đã được nhà trường tổ chức buổi tư vấn về kỹ năng ứng xử trong môi trường làm việc thời kỳ hội nhập và tuyển dụng trực tiếp. Chương trình thu hút gần 10 doanh nghiệp hàng đầu thành phố Đà Nẵng tham gia.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính sinh viên thể hiện nhằm tri ân cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong ảnh nhóm nhạc "Black Band", kết hợp giữa đàn guitar, hát và thổi sáo. Nhóm nhạc từng đạt giải Nhất vòng loại “Poly Shine Up 2016” cơ sở Đà Nẵng và giải Ba toàn quốc khối FPT Polytechnic.
Trước đó một ngày, tân cử nhân đã được nhà trường tổ chức buổi tư vấn về kỹ năng ứng xử trong môi trường làm việc thời kỳ hội nhập và tuyển dụng trực tiếp. Chương trình thu hút gần 10 doanh nghiệp hàng đầu thành phố Đà Nẵng tham gia.

GĐ FPT Polytechnic Vũ Chí Thành khẳng định sự đồng hành của Sở Lao động - Thương binh và xã hội cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường đào tạo vừa qua của nhà trường là hết sức quan trọng. Anh Thành cũng gửi lời cảm ơn đến cán bộ, giảng viên và phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành để cho ra lò những thế hệ sinh viên tốt nhất. Người đứng đầu khối Cao đẳng FPT còn gửi tặng tân cử nhân hai từ "Tự hào" và "Đam mê". "Tôi mong muốn các bạn phát huy những kiến thức, kỹ năng đã học được ở môi trường FPT để cống hiến cho xã hội, tạo ra giá trị riêng cho bản thân. Trong công việc và cuộc sống, mỗi tân cử nhân hãy tiếp tục thể hiện niềm đam mê đã lựa chọn, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công".

GĐ FPT Polytechnic Vũ Chí Thành khẳng định sự đồng hành của Sở Lao động - Thương binh và xã hội cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường đào tạo vừa qua của nhà trường là hết sức quan trọng. Anh Thành cũng gửi lời cảm ơn đến cán bộ, giảng viên và phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành để cho ra lò những thế hệ sinh viên tốt nhất.
Người đứng đầu khối Cao đẳng FPT còn gửi tặng tân cử nhân hai từ "Tự hào" và "Đam mê". "Tôi mong muốn các bạn phát huy những kiến thức, kỹ năng đã học được ở môi trường FPT để cống hiến cho xã hội, tạo ra giá trị riêng cho bản thân. Trong công việc và cuộc sống, mỗi tân cử nhân hãy tiếp tục thể hiện niềm đam mê đã lựa chọn, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công".

Ngay sau phần đọc quyết định công nhận tốt nghiệp của thầy Lã Ngọc Quang, Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic, GĐ FPT Polytechnic Vũ Chí Thành, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế FPT Đà Nẵng Huỳnh Tấn Châu, PGĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng Nguyễn Khánh lên sân khấu để trao vòng nguyệt quế, thực hiện nghi thức vắt dải mũ và trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 tân cử nhân.

Ngay sau phần đọc quyết định công nhận tốt nghiệp của thầy Lã Ngọc Quang, Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic, GĐ FPT Polytechnic Vũ Chí Thành, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế FPT Đà Nẵng Huỳnh Tấn Châu, PGĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng Nguyễn Khánh lên sân khấu để trao vòng nguyệt quế, thực hiện nghi thức vắt dải mũ và trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 tân cử nhân.

Ngoài trao bằng tốt nghiệp cho 196 sinh viên, nhà trường còn tuyên dương 8 sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc gồm: Lê Thị Ngọc Tân, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Trung Kha, Lê Thức Uyên, Trần Đức Thắng, Tống Phước Hùng, Ngô Hà Anh và Đặng Hoàng Hải Đăng. "Em tự hào là sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sau ba năm miệt mài học tập và rèn luyện, em đã có những kiến thức cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp. Hôm nay là một ngày hết sức đặc biệt, đánh dấu mốc trưởng thành của tất cả các bạn cũng như bản thân em", tân cử nhân Nguyễn Thành Tâm chia sẻ. Tâm cũng đã trở thành nhân viên của FPT Software Đà Nẵng với công việc của một lập trình viên. Chàng trai cho biết đó là thành quả của một quá trình rèn luyện nghiêm túc và đầy thử thách.

Ngoài trao bằng tốt nghiệp cho 196 sinh viên, nhà trường còn tuyên dương 8 sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc gồm: Lê Thị Ngọc Tân, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Trung Kha, Lê Thức Uyên, Trần Đức Thắng, Tống Phước Hùng, Ngô Hà Anh và Đặng Hoàng Hải Đăng.
"Em tự hào là sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sau ba năm miệt mài học tập và rèn luyện, em đã có những kiến thức cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp. Hôm nay là một ngày hết sức đặc biệt, đánh dấu mốc trưởng thành của tất cả các bạn cũng như bản thân em", tân cử nhân Nguyễn Thành Tâm chia sẻ. Tâm cũng đã trở thành nhân viên của FPT Software Đà Nẵng với công việc của một lập trình viên. Chàng trai cho biết đó là thành quả của một quá trình rèn luyện nghiêm túc và đầy thử thách.

Đại diện cho gần 200 tân cử nhân, Tống Phước Hùng khẳng định đã chọn đúng môi trường giáo dục để theo đuổi niềm đam mê. Ở đây được học tập dưới sự dìu dắt vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng đầy thân thương, tận tụy của cán bộ, giảng viên nhà trường. "Chúng em được đào chuyên nghiệp hơn với những trang thiết bị hiện đại, những sinh hoạt ngoại khóa, hoạt đông phong trào để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để bước ra môi trường hội nhập", Hùng chia sẻ. Tân cử nhân cũng khẳng định những khó khăn, thử thách đang chờ đón phía trước nhưng cam kết sẽ không ngừng nỗ lực học tập, lao động, trau dồi kiến thức đã nhận được từ thầy cô để cống hiến cho xã hội, xứng đáng là sinh viên của FPT.

Đại diện cho gần 200 tân cử nhân, Tống Phước Hùng khẳng định đã chọn đúng môi trường giáo dục để theo đuổi niềm đam mê. Ở đây được học tập dưới sự dìu dắt vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng đầy thân thương, tận tụy của cán bộ, giảng viên nhà trường. "Chúng em được đào chuyên nghiệp hơn với những trang thiết bị hiện đại, những sinh hoạt ngoại khóa, hoạt đông phong trào để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để bước ra môi trường hội nhập", Hùng chia sẻ.
Tân cử nhân cũng khẳng định những khó khăn, thử thách đang chờ đón phía trước nhưng cam kết sẽ không ngừng nỗ lực học tập, lao động, trau dồi kiến thức đã nhận được từ thầy cô để cống hiến cho xã hội, xứng đáng là sinh viên của FPT.

Chứng kiến con trai trưởng thành và tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, phụ huynh Đặng Thị Hương không khỏi xúc động, tự hào vì đã lựa chọn đúng môi trường giáo dục FPT Polytechnic Đà Nẵng. "Tôi vui mừng vì con tôi được học trong môi trường sạch đẹp, hiện đại, đầy đủ mọi tiện nghi. Hơn hai năm trôi qua, tôi hạnh phúc vì chứng kiến con trai lớn hơn và trưởng thành từng ngày", cô chia sẻ. Nhớ lại những ngày chứng kiến con trai học xa nhà, cô Hương cho biết bản thân khá lo lắng và "không biết mọi thứ sẽ đi về đâu". Nhưng qua thời gian, gia đình rất yên tâm khi chứng kiến con trai học được nhiều điều không chỉ có kiến thức. "Điều này khẳng định phương châm giáo dục Thực học - Thực nghiệm của nhà trường là đúng đắn, phù hợp. Thể hiện rõ quan điểm tất cả vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ", cô nói.

Chứng kiến con trai trưởng thành và tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, phụ huynh Đặng Thị Hương không khỏi xúc động, tự hào vì đã lựa chọn đúng môi trường giáo dục FPT Polytechnic Đà Nẵng. "Tôi vui mừng vì con tôi được học trong môi trường sạch đẹp, hiện đại, đầy đủ mọi tiện nghi. Hơn hai năm trôi qua, tôi hạnh phúc vì chứng kiến con trai lớn hơn và trưởng thành từng ngày", cô chia sẻ.
Nhớ lại những ngày chứng kiến con trai học xa nhà, cô Hương cho biết bản thân khá lo lắng và "không biết mọi thứ sẽ đi về đâu". Nhưng qua thời gian, gia đình rất yên tâm khi chứng kiến con trai học được nhiều điều không chỉ có kiến thức. "Điều này khẳng định phương châm giáo dục Thực học - Thực nghiệp của nhà trường là đúng đắn, phù hợp. Thể hiện rõ quan điểm tất cả vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ", cô nói.

Cô Đặng Thị Hương, đại diện phụ huynh, trao hoa và cảm ơn toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Theo lời phụ huynh của tân cử nhân Đặng Hoàng Hải Đăng, con trai đã tìm được công việc tại Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương. Đây là niềm vinh dự lớn của gia đình, đồng thời giúp Đăng trưởng thành hơn ở môi trường doanh nghiệp. "Mỗi ngày thấy cháu trưởng thành, tôi càng tin vào quyết định lựa chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng là đúng đắn. Tôi tâm niệm rằng, FPT là cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình", cô khẳng định.

Cô Đặng Thị Hương, đại diện phụ huynh, trao hoa và cảm ơn toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Theo lời phụ huynh của tân cử nhân Đặng Hoàng Hải Đăng, con trai đã tìm được công việc tại Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương. Đây là niềm vinh dự lớn của gia đình, đồng thời giúp Đăng trưởng thành hơn ở môi trường doanh nghiệp. "Mỗi ngày thấy cháu trưởng thành, tôi càng tin vào quyết định lựa chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng là đúng đắn. Tôi tâm niệm rằng, FPT là cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình", cô khẳng định.

Bằng triết lý giáo dục "Thực học - Thực nghiệp", phương pháp đào tạo đề cao tính thực tiễn nên sinh viên FPT Polytechnic có việc làm sau tốt nghiệp luôn chiếm tỷ lệ cao. Theo thống kê của FPT Polytechnic Đà Nẵng, tỷ lệ tân cử nhân có việc làm tính đến nay là hơn 60%. Trần Lê Quang Trực là một trong những tân cử nhân tìm được công việc ổn định dù chưa nhận bằng tốt nghiệp. Chàng trai hiện công tác tại đơn vị Unitech. "Học ở FPT có những thế mạnh so với các trường bạn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Bên cạnh thế mạnh về CNTT, em còn được tiếp xúc môi trường doanh nghiệp sớm, rèn luyện những kỹ năng mềm để dễ hòa nhập. Phần lớn các bạn đồng môn đều đã tìm được công việc dù chưa nhận bằng", Trực chia sẻ.

Bằng triết lý giáo dục "Thực học - Thực nghiệp", phương pháp đào tạo đề cao tính thực tiễn nên sinh viên FPT Polytechnic có việc làm sau tốt nghiệp luôn chiếm tỷ lệ cao. Theo thống kê của FPT Polytechnic Đà Nẵng, tỷ lệ tân cử nhân có việc làm tính đến nay là hơn 60%.
Trần Lê Quang Trực là một trong những tân cử nhân tìm được công việc ổn định dù chưa nhận bằng tốt nghiệp. Chàng trai hiện công tác tại đơn vị Unitech. "Học ở FPT có những thế mạnh so với các trường bạn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Bên cạnh thế mạnh về CNTT, em còn được tiếp xúc môi trường doanh nghiệp sớm, rèn luyện những kỹ năng mềm để dễ hòa nhập. Phần lớn các bạn đồng môn đều đã tìm được công việc dù chưa nhận bằng", Trực chia sẻ.

Truyền thống trong các lễ tốt nghiệp, nghi thức tri ân thầy cô và các bậc phụ huynh do toàn thể sinh viên có mặt tại hội trường đã được thực hiện một cách trang trọng. Nghi thức này thể hiện lòng biết ơn của sinh viên đối với đấng sinh thành và những thầy cô giáo đã dạy dỗ để trưởng thành như ngày hôm nay. Từng có ý định cho con đi du học nhưng bác Phạm Xuân Tuấn, phụ huynh Phạm Xuân Vinh, quyết định cho con theo học FPT Polytechnic Đà Nẵng sau khi tìm hiểu thông tin. Chứng kiến thời khắc trưởng thành của con, người cha khẳng định đã có quyết định đúng và hài lòng 90%. "Tôi hài lòng với cơ sở vật, môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên được trải nghiệm nhiều sân chơi sáng tạo. Tôi cũng để ý con trai tự làm ra những sản phẩm công nghệ khá hay, mới lạ. Điều duy nhất tôi mong muốn là nhà trường cần chú trọng đào tạo tiếng Anh để các cháu ra trường dễ hòa nhập với doanh nghiệp nước ngoài", phụ huynh bày tỏ.

Truyền thống trong các lễ tốt nghiệp, nghi thức tri ân thầy cô và các bậc phụ huynh do toàn thể sinh viên có mặt tại hội trường đã được thực hiện một cách trang trọng. Nghi thức này thể hiện lòng biết ơn của sinh viên đối với đấng sinh thành và những thầy cô giáo đã dạy dỗ để trưởng thành như ngày hôm nay.
Từng có ý định cho con đi du học nhưng bác Phạm Xuân Tuấn, phụ huynh Phạm Xuân Vinh, quyết định cho con theo học FPT Polytechnic Đà Nẵng sau khi tìm hiểu thông tin. Chứng kiến thời khắc trưởng thành của con, người cha khẳng định đã có quyết định đúng và hài lòng 90%. "Tôi hài lòng với cơ sở vật, môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên được trải nghiệm nhiều sân chơi sáng tạo. Tôi cũng để ý con trai tự làm ra những sản phẩm công nghệ khá hay, mới lạ. Điều duy nhất tôi mong muốn là nhà trường cần chú trọng đào tạo tiếng Anh để các cháu ra trường dễ hòa nhập với doanh nghiệp nước ngoài", phụ huynh bày tỏ.

Sau nghi thức tri ân thầy cô và gia đình là nghi thức tung mũ truyền thống, đánh dấu bước trưởng thành của các tân khoa. Từng thành công với sản phẩm Go market cùng nhóm bạn, Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục ấp ủ những dự án sau khi tốt nghiệp nhờ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập ở FPT. Theo chàng trai, gần ba năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để trải nghiệm cuộc sống sinh viên. "Vẫn còn nhiều thứ để bản thân học tập, rèn luyện sau khi tốt nghiệp. Nhưng em sẽ trân trọng và biết ơn thời gian theo học tại trường vì đã có được những người bạn, thầy cô tuyệt vời nhất".

Sau nghi thức tri ân thầy cô và gia đình là nghi thức tung mũ truyền thống, đánh dấu bước trưởng thành của các tân khoa.
Từng thành công với sản phẩm Go market cùng nhóm bạn, Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục ấp ủ những dự án sau khi tốt nghiệp nhờ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập ở FPT. Theo chàng trai, gần ba năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để trải nghiệm cuộc sống sinh viên. "Vẫn còn nhiều thứ để bản thân học tập, rèn luyện sau khi tốt nghiệp. Nhưng em sẽ trân trọng và biết ơn thời gian theo học tại trường vì đã có được những người bạn, thầy cô tuyệt vời nhất".

Anh Nguyễn Minh, Tổng thư ký Hiệp hội khách sạn TP Đà Nẵng, tham dự buổi tốt nghiệp và tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng tân cử nhân Ngô Hà Anh. Bằng kinh nghiệm trong nghề, anh Minh không chỉ đứng ở vai trò diễn giả trong các hội thảo do FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức mà còn là người thầy, người bạn đồng hành với sinh viên. Anh từng khuyên sinh viên FPT phải có thái độ cầu tiến, đặt quyết tâm để làm những việc bình thường trước khi trở thành người phi thường. Cá nhân tân cử nhân Ngô Hà Anh cảm thấy vui nhưng đầy áp lực khi cầm trên tay tấm bằng của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Bởi phía trước cô gái là những tháng ngày đầy thử thách mà bản thân phải nỗ lực gấp bội để đem lại sự thành công.

Anh Nguyễn Minh, Tổng thư ký Hiệp hội khách sạn TP Đà Nẵng, tham dự buổi tốt nghiệp và tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng tân cử nhân Ngô Hà Anh. Bằng kinh nghiệm trong nghề, anh Minh không chỉ đứng ở vai trò diễn giả trong các hội thảo do FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức mà còn là người thầy, người bạn đồng hành với sinh viên. Anh từng khuyên sinh viên FPT phải có thái độ cầu tiến, đặt quyết tâm để làm những việc bình thường trước khi trở thành người phi thường.
Cá nhân tân cử nhân Ngô Hà Anh cảm thấy vui nhưng đầy áp lực khi cầm trên tay tấm bằng của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Bởi phía trước cô gái là những tháng ngày đầy thử thách mà bản thân phải nỗ lực gấp bội để đem lại sự thành công.

Tân cử nhân tranh thủ lưu lại khoảnh khắc bên nhau trong ngày tốt nghiệp. Là người gắn bó hầu hết các hoạt động học tập và phong trào, Đặng Hoàng Hải Đăng (thứ hai từ trái qua) cho biết có rất nhiều kỷ niệm cùng bạn bè và thầy cô. "Em sẽ nhớ mãi môi trường FPT, nơi có những người bạn và thầy cô thân thương. Bản thân dù tìm được công việc ổn định nhưng vẫn phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện". Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, FPT Polytechnic đã khẳng định được năng lực đào tạo, qua việc đào tạo các khóa sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực và kỹ năng thực hành. Được thành lập từ năm 2011, đến nay, trường đã đào tạo được 8 khóa sinh viên tốt nghiệp và cung cấp cho thị trường lao động miền Trung gần 500 cử nhân Cao đẳng thực hành. Theo đó, sinh viên Đà Nẵng tốt nghiệp có việc làm ngay sau 3 tháng là 60%, sau 6 tháng là 80% và 95% sau 12 tháng cùng mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng.

Tân cử nhân tranh thủ lưu lại khoảnh khắc bên nhau trong ngày tốt nghiệp. Là người gắn bó hầu hết các hoạt động học tập và phong trào, Đặng Hoàng Hải Đăng (thứ hai từ trái qua) cho biết có rất nhiều kỷ niệm cùng bạn bè và thầy cô. "Em sẽ nhớ mãi môi trường FPT, nơi có những người bạn và thầy cô thân thương. Bản thân dù tìm được công việc ổn định nhưng vẫn phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện".
Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, FPT Polytechnic đã khẳng định được năng lực đào tạo, qua việc đào tạo các khóa sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực và kỹ năng thực hành. Được thành lập từ năm 2011, đến nay, trường đã đào tạo được 8 khóa sinh viên tốt nghiệp và cung cấp cho thị trường lao động miền Trung gần 500 cử nhân Cao đẳng thực hành. Theo đó, sinh viên Đà Nẵng tốt nghiệp có việc làm ngay sau 3 tháng là 60%, sau 6 tháng là 80% và 95% sau 12 tháng cùng mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng.

Theo Chúng ta

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

139

Nhân vật