FPT Edu - Tin tức chung

Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm được đánh giá cao về tính thực tiễn

20/04/2017
Hải Nam
167
Hai luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm, chuyên ngành Quản trị dự án bảo vệ chiều ngày 19/4 vừa qua đều được Hội đồng chấm đánh giá cao ở tính thực tiễn và khả năng ứng dụng trong công việc.

Chiều ngày 19/4, tại ĐH FPT, Lễ Bảo vệ luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm (MSE), chuyên ngành Quản trị dự án đã diễn ra. Học viên Nguyễn Đức Linh (cựu sinh viên ĐH FPT, hiện đang công tác trong mảng Thương mại điện tử) và học viên Trần Đình Huấn (hiện đang công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông) đã lần lượt hoàn thành việc bảo vệ luận văn của mình với hai đề tài tương ứng là “Quản trị rủi ro và quy trình trong các dự án có sử dụng thành phần mã nguồn mở” và “Quản trị tri thức trong các dự án công nghệ thông tin tại Việt Nam”.

Đánh giá kết quả quá trình học tập và nghiên cứu đề tài, Hội đồng chấm Bảo vệ luận văn MSE gồm những chuyên gia trong lĩnh vực CNTT: PGS, TS. Ngô Thành Long, Học viện Kỹ thuật Quân sự (Chủ tịch Hội đồng); TS. Trương Công Duẩn, Đại học FPT (Thư ký Hội đồng); TS. Đỗ Thị Bích Ngọc, Học viện Bưu chính Viễn Thông (Phản biện 1); TS. Nguyễn Hồng Quang, Đại học Bách Khoa Hà Nội (Phản biện 2);  PGS, TS. Hoàng Sĩ Hồng, Đại học Bách khoa Hà Nội (Uỷ viên Hội đồng).

Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp nhận xét và đưa ra nhiều câu hỏi chuyên sâu cho học viên

Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp nhận xét và đưa ra nhiều câu hỏi chuyên sâu cho học viên

Không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà ngay cả các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft… đều đánh giá cao tầm quan trọng của vấn đề quản trị dự án. “Hiện nay, quản trị dự án CNTT đang là vấn đề cấp thiết được các doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm những giải pháp quản trị tối ưu nhất. Đây là những nghiên cứu và phân tích tôi thấy cần được quan tâm đề cập đến qua quá trình làm việc và khảo sát thực tế của bản thân.” học viên Trịnh Đình Huấn chia sẻ. Xuất phát từ thực tiễn đó, hai học viên MSE đã lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu về quản trị dự án trong đó có quản trị rủi ro.

Hai đề tài “Quản trị rủi ro và quy trình trong các dự án có sử dụng thành phần mã nguồn mở” và “Quản trị tri thức trong các dự án công nghệ thông tin tại Việt Nam” đều được Hội đồng chấm đánh giá cao về tính thực tiễn. PGS, TS. Ngô Thành Long - Chủ tịch Hội đồng nhận xét: “Các luận văn đều đưa ra mục tiêu giải quyết những vấn đề nóng hổi về khía cạnh quản trị dự án CNTT nói chung và phần mềm nói riêng. Nhìn chung các học viên đã có những phân tích, đề nghị mang giá trị thực tiễn cao.”

Bên cạnh đó, Hội đồng chấm cũng đưa ra một số góp ý về hạn chế của luận văn để các học viên tiếp tục hoàn thiện. Tổng kết Lễ bảo vệ, hai luận văn đều được đánh giá thành công với điểm số trên 80.

Chia sẻ về quá trình hướng dẫn và hỗ trợ những học viên đầu tiên bảo vệ tốt nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm, TS. Phan Duy Hùng chia sẻ: “Để hoàn thiện nội dung, hình thức luận văn, các học viên khóa đầu đều đã rất cố gắng. Các học viên thường chủ động báo cáo và trao đổi thường xuyên với giảng viên hướng dẫn trong suốt quá trình làm luận văn”.

Kết quả bảo vệ phản ánh đúng quá trình lao động tri thức trong suốt thời gian học cho đến lúc nghiên cứu chuyên sâu đề tài của các học viên. Có thể coi, đây là cột mốc đáng nhớ với mỗi học viên trên hành trình học tập và làm việc tiếp theo. “Dù mình là khóa đầu tiên theo học thạc sĩ ngành MSE, nhưng đồng thời là  cựu sinh viên đã được trải nghiệm chương trình và phương pháp đào tạo của ĐH FPT. Mình thấy tin tưởng và phù hợp với bản thân nên mới tiếp tục theo học.” Đức Linh chia sẻ.

Trong tháng 3 và tháng 4/2017, ĐH FPT tổ chức đợt bảo vệ luận văn Thạc sĩ ngành Kỹ thuật phần mềm (MSE) dành cho các học viên khóa 1. Các luận văn Thạc sĩ được bảo vệ trong đợt này thuộc 2 chuyên ngành Quản trị dự án và Phân tích dữ liệu.

 Trần Mai - Baba

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

167

Nhân vật