FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPoly trải nghiệm ‘một ngày làm nhân viên’

21/04/2017
Hải Nam
160
Nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội được trải nghiệm với công việc thực tế cùng doanh nghiệp, FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp với FPT Telecom chi nhánh Đăk Lăk tổ chức chương trình 'Một ngày làm nhân viên'.

Chương trình là một trải nghiệm thú vị giúp sinh viên có một ngày trở thành nhân viên tập sự của doanh nghiệp với vị trí nhân viên kinh doanh thực thụ. Khi đăng ký tham gia chương trình, các bạn sẽ được hướng dẫn tất cả quy trình làm việc như một nhân viên thử việc của đơn vị, từ thời gian làm việc, lịch công tác, cách tiếp cận khách hàng... đến khi gặp gỡ khách hàng thực tế để ký hợp đồng.

Các sinh viên tham gia sẽ lần lượt được trải qua hết các quy trình đúng như thực tế của một nhân viên để các bạn có một cái nhìn khái quát đúng nghĩa về công việc.

Các sinh viên tham gia sẽ lần lượt được trải qua hết các quy trình đúng như thực tế của một nhân viên để các bạn có một cái nhìn khái quát đúng nghĩa về công việc.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phòng QHDN) cho biết: “Rất nhiều sinh viên hoàn toàn không biết rõ công việc thực tế của một nhân viên kinh doanh khi làm việc. Hiện nay, thị trường Tây Nguyên đang rất 'khát' nguồn nhân lực này. Vì vậy, phòng QHDN tổ chức chương trình với mong muốn giúp các sinh viên có trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về tính chất công việc".

Theo đánh giá của chị Phan Vi, chương trình này hoàn toàn khác so với việc đi thực tập của sinh viên vì có sự hỗ trợ và điều tiết từ phòng QHDN với doanh nghiệp để các bạn biết cụ thể về công việc của mình.

Để tham gia chương trình “Một ngày làm nhân viên”, sinh viên đăng ký tại phòng QHDN từ 1/5. Sinh viên tự sắp xếp để đăng ký phù hợp với lịch của bản thân, sau đó, phòng QHDN sẽ kết nối và thống nhất lại lịch với doanh nghiệp. Sau khi có kết quả, sinh viên sẽ được hướng dẫn làm việc tại doanh nghiệp và có báo cáo cuối ngày như bất kỳ nhân viên nào của doanh nghiệp. Đặc biệt nếu trong ngày làm việc, sinh viên có thể ký được hợp đồng với khách hàng thì sẽ nhận lương doanh số như bất kỳ nhân viên nào của công ty.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Quốc Lam Giang (Trưởng phòng kinh doanh FPT Telecom, chi nhánh Đăk Lak) nói: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa và giá trị, tuy chỉ diễn ra một ngày nhưng doanh nghiệp sẽ biết bạn nào có tố chất, bạn nào có thể làm tốt công việc vì muốn làm nhân viên kinh doanh giỏi, các bạn phải có lòng đam mê. Nếu sau chương trình, sinh viên nào muốn gắn bó lâu dài với công ty, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để các bạn có thể làm việc theo hình thức cộng tác viên, có những chính sách hỗ trợ khác nhau. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức thực tế, khả năng giao tiếp tốt cũng như sự tự tin sau khi tốt nghiệp”.

Chương trình dành cho sinh viên từ học kỳ 5 trở lên, dự kiến sẽ kéo dài trong vòng một tháng bắt đầu từ ngày đăng ký. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chị Phan Vi, Phòng QHDN, email:  vipnt@fe.edu.vn, điện thoại: 0500.3556996.

Hà An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

160

Nhân vật