FPT Edu - Tin tức chung

Thầy giáo 9x: ‘FPT Edu chính là nơi thuộc về mình’

24/05/2017
Hải Nam
184
Trở thành giáo viên Toán của THPT FPT (FSchool) cùng thời điểm khoá K2 vào trường, giờ khi K2 chuẩn bị tốt nghiệp cũng là ngần ấy thời gian, anh Đỗ Bảo Châu (Giáo viên Bộ môn Toán, FSchool) gắn bó với môi trường Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu).

Tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Hà Nội, anh Châu đầu quân vào FPT Edu sau khi giảng dạy tại một vài đơn vị. Anh tâm sự: “Ngay buổi dạy thứ 2 tại FSchool, mình đã biết đây chính là nơi dành cho mình”. Sở dĩ như vậy là bởi anh vô cùng ấn tượng với môi trường FPT Edu. “Bàn của giáo viên không hề có khoảng cách với học sinh như những nơi khác, đó là ấn tượng đầu tiên của mình về nơi này”, anh nói.

Để giảng dạy những học sinh có cá tính mạnh trong môi trường tôn trọng khác biệt như FSchool là thử thách không nhỏ với thầy giáo trẻ này. “Ở trên lớp, mình là thầy; nhưng hết giờ lên lớp, mình là bạn của học trò”, anh Châu bật mí bí quyết của mình.

Chắc cũng vì vậy mà có học trò của anh chia sẻ: "Em chưa bao giờ gặp một thầy giáo như thầy Châu. Em có thể chia sẻ mọi chuyện, từ học hành, gia đình, tình yêu v.v... với thầy. Thầy vừa là thầy, vừa là bạn của em".

 width=

Thầy Đỗ Bảo Châu và các học sinh lớp 12A3 trong bộ ảnh kỷ yếu độc đáo. Ảnh: NVCC

Tận tâm với công việc, lại được học sinh yêu quý, quỹ thời gian của anh Châu dành cho công việc dường như là không hạn định. Kể cả đã hoàn thành bài giảng trên lớp, anh vẫn sẵn sàng kèm thêm buổi tối tại trường cho học sinh nếu có bất kỳ bạn nào chưa hiểu bài. Dù mới lập gia đình được hơn 8 tháng nhưng vợ anh cũng đã quá quen với việc san sẻ quỹ thời gian của hai vợ chồng cho FSchool. Có những lúc anh Châu còn sẵn sàng thức đêm để tư vấn tâm lý cho học sinh. “May quá, vợ mình cũng rất hiểu và chia sẻ với đặc thù công việc và tính cách của chồng”, anh Châu kể.

Chia sẻ quan điểm của mình về công việc giảng dạy, anh trầm ngâm nói: “Mình nghĩ, để đạt được kết quả tốt nhất trong việc học tập, 40% đến từ học sinh, 40% đến từ các thầy cô và 20% đến từ môi trường học tập”. Bản thân thầy giáo trẻ này vẫn luôn tâm niệm muốn giảng dạy tốt hơn nữa, mình phải đặt địa vị vào học sinh và làm mọi thứ xuất phát từ cái tâm của mình.

Học trò lớp 12A3 do anh chủ nhiệm khi mới vào trường vẫn rỉ tai nhau thầy Châu nghiêm khắc, khó tính lắm; nhưng phải đến lúc sắp ra trường, nhiều bạn mới chia sẻ, nhờ sự nghiêm khắc của thầy mà các bạn đã tiến bộ lên rất nhiều.

Nhắn nhủ tới học sinh K2 sắp ra trường, anh cười và bảo: “Mình chỉ mong các bạn sẽ luôn thành công và tự hào khi mình là học sinh FSchool, luôn nhớ đến FSchool như một kỷ niệm đẹp của cuộc đời”.

Dự định của thầy giáo trẻ trong thời gian tới là ngày càng hoàn thiện và phát triển bản thân để cống hiến nhiều hơn cho công việc hiện tại ở FSchool.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

184

Nhân vật