FPT Edu - Tin tức chung

Nữ cán bộ 'máy sấy vàng' của PDP FSchool

26/05/2017
Hải Nam
77
Tóc ngắn, áo phông quần jean năng động, micro lúc nào cũng bật chế độ “On” trên tay, Tiêu Hải Ninh, cán bộ PDP, THPT FPT (FSchool) đang bận bịu hướng dẫn học sinh của mình tập luyện tiết mục văn nghệ cho Lễ Trưởng thành K2 sẽ diễn ra vào tối nay (26/5).

Mồ hôi lấm tấm trên gương mặt nữ cán bộ 9x, Ninh tỉ mỉ hướng dẫn học sinh hoàn thiện từng tiết mục, bao quát từng chi tiết nhỏ đến toàn bộ sân khấu. Giọng nói sang sảng, phong cách làm việc nghiêm túc đã trở thành thương hiệu Tiêu Hải Ninh trong các sự kiện của FSchool.

 width=

NinhTH (thứ ba từ phải sang) là gương mặt gắn bó với các hoạt động PDP của FSchool

Thế nhưng, ít ai biết rằng nữ cán bộ trẻ xông xáo này đã từng có thời để tóc dài thướt tha, sống theo khuôn phép, lúc nào cũng chăm chăm học thật giỏi để đứng đầu lớp, đứng đầu trường và đạt giải này giải nọ để bố mẹ hài lòng. Rồi đột nhiên một ngày, Ninh cắt phăng mái tóc dài, chọn ‘sống khác’ theo đam mê của mình, đi ngược lại gần như tất cả những khuôn khổ, nề nếp mà cô đã từng theo đuổi.

Ninh chọn học QTKD ở ĐH FPT, bắt đầu nhúng mình vào môi trường tự do phát triển cá nhân và đây cũng là sự khởi đầu cho một Tiêu Hải Ninh mới ở hiện tại. “Dù không giỏi xuất sắc một bộ môn cụ thể nào nhưng mình là một người rất yêu nghệ thuật”, Ninh tâm sự. Môi trường ở ĐH FPT cho phép cô gái 9x phát huy đam mê ấy trong các hoạt động sinh viên, tổng hội. Ninh cộng tác thêm với Đài Truyền hình, tham gia hỗ trợ nhiều sự kiện do Tập đoàn FPT tổ chức.

Cuộc sống của Ninh khi đó tràn ngập những mảng màu đa sắc của âm nhạc, nghệ thuật. Từng có lúc, Ninh muốn gắn bó lâu dài cùng nghề DJ với nghệ danh Tihany nhưng một số lý do gia đình đã khiến cô không thực hiện được dự định này.

FPT là sự khởi đầu để đưa Ninh đến với công việc hiện tại – một cán bộ phòng Phát triển cá nhân FSchool vào đúng dịp trường đón các học sinh K3. PDP ở FSchool có khá nhiều hoạt động nhưng mọi người biết đến Ninh chủ yếu với vai trò “tổng quản” mọi sự kiện lớn nhỏ, trong và ngoài phạm vi khuôn viên Hòa Lạc.

 width=

Ninh được học sinh FSchool yêu quý và đặt cho nhiều biệt danh dễ thương

Làm việc với Ninh, học trò FSchool truyền tai nhau những câu chuyện dường như không bao giờ có hồi kết về ‘chị Ninh đấng’ hay ‘chị Ninh máy sấy’. Đặt nickname cho cô Ninh là ‘đấng’ bởi với học trò FSchool, Ninh có cái uy đặc biệt khiến bạn nào cũng “vừa sợ,  vừa nể”. Nickname ‘máy sấy’ thì bắt nguồn từ hình ảnh Ninh thường xuyên “sấy khô” mọi người trong các buổi tổng duyệt event bằng chất giọng đanh thép, sang sảng đặc trưng. Ninh cười xòa khi người khác nói về phong cách làm việc và những nickname đặc biệt của mình và cho rằng tình cảm xuất phát từ tấm lòng, những người thân thiết sẽ hiểu con người bên trong Ninh.

Ngoài đời, Ninh vẫn có những sở thích giống bất kỳ cô gái 9X nào khác: mua sắm, ẩm thực và nhất là nghệ thuật. Có điều, Ninh ít có thời gian dành cho các sở thích đó vì nhiều khi kết thúc sự kiện của FSchool đã 11-12 giờ đêm, nữ cán bộ 9X có khi quá mệt mỏi, ngồi im lặng một mình trên chuyến xe muộn từ Hòa Lạc về Hà Nội, chỉ kịp chìm vào giấc ngủ để rồi lại tiếp tục guồng quay công việc vào sáng hôm sau.

Hôm nay cũng là một ngày bận rộn với Ninh khi phải hoàn tất các công việc cho một Lễ Trưởng thành hoàn hảo nhất của K2 FSchool. Sự kiện đánh dấu quãng thời gian nỗ lực của bản thân 9X này và tập thể phòng PDP. “Với mình, Lễ Trưởng thành K2 có nhiều cảm xúc hơn bởi mình có cơ hội làm việc với nhiều học sinh K2 ngay từ khi các em bắt đầu vào trường. Do đó, mình đã chuẩn bị cho sự kiện này với tất cả tình cảm từ tấm lòng. Với concept Hòa Lạc là một sân bay và FSchool là hãng hàng không đưa K2 hạ cánh an toàn", Ninh hy vọng sự kiện sẽ khép lại một năm học thành công với FSchool và mở ra bầu trời mới với nhiều sáng tạo mới trong công việc cho mình.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

77

Nhân vật